Tử Cấm Thành – Chine-culture.com

các Tử Cấm Thành (紫禁城 Zǐjìn chéng) là nơi ở của hoàng gia trong hai triều đại nhà Minh và nhà Thanh cuối cùng. Tên của nó xuất phát từ thực tế là các mục bị cấm bất kỳ người nước ngoài cung điện và tổ chức của ông giống như một thành phố nhỏ. Các quần thể kiến ​​trúc là ấn tượng, nhưng đại đa số các vật có giá trị như bức tranh và sứ đã được đưa tới Đài Loan Chiang Kai- shek ( Jiǎng Jieshi bằng tiếng phổ thông ) và được hiển thị trong bảo tàng của Đài Bắc ( ( Taibei bằng tiếng phổ thông )

Tử Cấm Thành nằm ở phía bắc của trung tâm thành phố Bắc Kinh. Nó đứng đầu là nam và một ngọn đồi nhân tạo nhỏ, Hill Than , đã được nâng lên về phía bắc của Tử Cấm Thành để đáp ứng các nhu cầu của phong thủy Trung Quốc, phong thủy ( theo nghĩa đen gió và nước ).

Tử Cấm Thành là 960m dài 750m và rộng. Các bức tường là từ 7 đến 10m cao và hào là 52m rộng. Trong thời gian chiếm đóng bởi các hoàng đế của hai triều đại cuối cùng của năm thế kỷ , không có tòa nhà khác ở Bắc Kinh không thể vượt quá mức của Tử Cấm Thành. Các sân được lát bằng gần 12 triệu viên và Tử Cấm Thành bao gồm khoảng 9.000 phòng.

Tử Cấm Thành còn được gọi là Old Palace (故宫 Gùgōng) Nhưng nó nói chính xác hơn là phần trung tâm của Tử Cấm Thành mà không cần phần giữa Thiên An Môn (Tiān’ānmén) Và South Gate (Wǔmén).

Lịch sử của Tử Cấm Thành

Đây là hoàng đế Vĩnh Lạc , người đã quyết định dời đô từ Nam Kinh đến Bắc Kinh. Việc xây dựng Tử Cấm Thành bắt đầu từ năm 1406 và kéo dài mười bốn năm, mà là rất nhanh cho một tòa nhà có kích thước này. Hơn 200.000 thợ thủ công tham gia xây dựng. Các tài liệu đến từ tất cả các góc của đế chế : các loại đá thuộc khu vực của Bắc Kinh, đá cẩm thạch từ Thượng Hải, gỗ từ tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên và gạch từ Sơn Đông. Xây dựng liên minh kỹ thuật hiện đại của thời gian trong khi vẫn giữ các tính năng thẩm mỹ và biểu tượng của truyền thống.

Tử Cấm Thành được nhiều hơn hoặc ít bị cắt đứt khỏi thế giới bên ngoài cho đến năm 1924 khi Phổ Nghi , vị hoàng đế cuối cùng , bị đuổi ra khỏi.

Tử Cấm Thành đã thường xuyên bị cháy , thường được sản xuất bởi các hoạn quan triều thần và những người làm giàu bản thân thông qua công việc tái thiết. Trong năm 1664 , người Mãn Châu giảm cung điện thành tro bụi để xây dựng lại cung điện của triều đại mới trên các cựu với các vật liệu chất lượng cao từ một lần nữa cho toàn bộ đế chế. Hầu hết các tòa nhà có thể nhìn thấy ngày hôm nay từ thế kỷ XVIII. Trong thế kỷ XX, Tử Cấm Thành đã bị sa thải hai lần. Đầu tiên của quân đội Nhật Bản , và Quốc Dân Đảng, mà chạy sang Đài Loan vào năm 1949.

Bài viết liên quan