Kinh nghiệm đặt vé máy bay đến châu Âu giá rẻ và thuận tiện

Các nước châu Âu đón tiếp hơn 480 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm, chiếm hơn một nửa thị trường du lịch thế giới. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có thể đặt vé máy bay thuận tiện hơn.

binh duong image

Các đường bay chính đến châu Âu

Trước tiên, bạn hãy xem xét các sân bay tại địa điểm muốn đến, để hạn chế tình trạng một thành phố có nhiều sân bay và bạn không biết mình sẽ xuống sân bay nào.

binh duong image

London là điểm trung chuyển lớn nhất đế vào châu Âu. Tại đây có 5 sân bay chính. Bên cạnh London còn có các địa điểm trung chuyển lớn khác như Frankfurt, Paris, Madrid, Brussels, Amsterdam. Ở châu Âu còn có các trung tâm hàng không lớn khác, nơi có các chuyến bay các kết nối từ Việt Nam như Vienna, Helsinki.

Có rất nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội và TP HCM bay thẳng đến các thành phố thuộc châu Âu như London, Paris, Frankfurt.

Giá vé máy bay đến châu Âu của các hãng hàng không

Hãng Vietnam Airlines: Giá vé các chuyến bay từ Việt Nam đến các thành phố thuộc châu Âu dao động từ 550 USD cho tới 750 USD mỗi vé một chiều và khoảng 1.000 USD cho tới 1.200 USD cho mỗi vé khứ hồi.

Hãng Turkish Airlines, khởi hành từ Việt Nam vào khoảng chiều tối và đến châu Âu vào buổi sáng, giá vé dao động từ 230 USD đến 500 USD, tùy thuộc vào địa điểm dừng chân ở châu Âu.

Bạn có thể lựa chọn đi các hãng hàng không khác như Etihad Airways, Thai Airways, Air France, Korean Air, Cathay Pacific, China Southern, Qatar Airways, Japan Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Asiana Airlines… Đây đều là những hãng hàng không uy tín và chất lượng trên thế giới.

Bạn hãy theo dõi thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không để có thể săn được vé rẻ nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tải các app săn vé máy bay như skyscanner, hoặc theo dõi các trang thông tin của các hãng hàng không để nhận được khuyến mãi sớm nhất.

Thời gian đặt vé máy bay

Giá vé máy bay đến châu Âu có thể thay đổi theo từng thời gian trong năm. Nếu bạn dự định du lịch đến châu Âu vào tháng 6, tháng 7 thì hãy đặt vé trước đó 1 – 2 tháng. Từ tháng 5 đến tháng 8 là mùa cao điểm của du lịch tại châu Âu, du khách đến đây cũng nhiều hơn các thời điểm khác. Đây là giai đoạn thời tiết đẹp nhất trong năm và thường có nhiều các hoạt động diễn ra.

Vì vậy nếu bạn muốn có một vé máy bay rẻ hơn, hãy đặt vào thời điểm tháng 6 và tháng 7. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn du lịch vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đây cũng là thời điểm ít khách du lịch hơn và các chuyến bay thường có giá rẻ hơn nhiều.

Việc du lịch vào khoảng thời gian ngoài mùa cao điểm cũng có nhiều niềm vui và lợi ích. Ngoài việc sẽ có cơ hội đặt các tấm vé máy bay giá rẻ, bạn sẽ có khả năng tránh được lượng lớn khách du lịch tới các điểm nổi tiếng. Các tuyến đường di chuyển sẽ ngắn hơn và giá rẻ hơn. Các bữa ăn và chỗ ở cũng có mức giá thấp hơn các thời điểm khác.

Bạn nên đặt vé vào các ngày thuộc thứ 3 hoặc thứ 7 trong tuần. Chuyến bay của bạn nên khởi hành vào thứ 3, thứ 4 hoặc thứ 7 để có mức giá ổn định.

Bạn có thể lựa chọn du lịch theo tour để có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua vé máy bay và các thủ tục khác liên quan đến chuyến bay. Công ty du lich Tugo hiện có các tour du lịch đến châu Âu với nhiều dịch vụ khuyến mãi khác nhau như giá vé du lịch đến 5 nước châu Âu chỉ với 39.999.000 đồng cho tour 6 ngày 5 đêm.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổng hợp

Bài viết liên quan