Tháp Nghinh Phong – du lịch Phú Yên không thể bỏ qua địa điểm này

Tháp Nghinh Phong là một công trình mới và cũng là biểu tượng mới của du lịch Phú Yên. Sau dịp lễ tết, Tháp Nghinh Phong trở nên nổi tiếng bởi những góc sống ảo lọt top xu hướng, kích thích sự tò mò của du khách, đặc biệt là giới trể. Được mệnh danh là chiếc máy phát nhạc của biển khơi, mời bạn cùng Đất Việt Tour tìm hiểu xem Tháp Nghinh Phong có gì đặc biệt.

Tháp Nghinh Phong – biểu tượng mới của du lịch Phú Yên

Tháp Nghinh Phong ở đâu?

Tháp Nghinh Phong nằm ở Quảng Trường Nghinh Phong tọa lạc trên bãi biển Nguyễn Hữu Thọ, thuộc phường 9 thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên. Đây là dự án công cộng ven biển của tỉnh bao gồm nhiều hạng mục: Tháp, công viên, đường đi dạo và hệ thống kè bảo vệ có diện tích lên đến 7000m2.

thap-nghinh-phong-1

Tháp Nghinh Phong Phú Yên

Kiến trúc độc đáo của Tháp Nghinh Phong

Không phải tự nhiên mà Tháp Nghinh Phong được xem là biểu tượng du lịch mới của Phú Yên. Lấy nguồn cảm hứng từ điểm du lịch nổi tiếng Gành Đá Đĩa và câu chuyện truyền thuyết “Bọc trăm trứng”, Tháp Nghinh Phong mang một nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng và giàu ý nghĩa.

Công trình được chia làm hai phần. Một phần cột cao 35m tượng trưng cho Lạc Long Quân, phần còn lại cao 30m tượng trưng cho Âu Cơ, dưới mỗi phần tháp là 50 khối đá xếp chồng lên nhau tượng trưng cho câu chuyện 50 người con theo mẹ Âu Cơ xuống biển, 50 theo vua cha lên non trong truyền thuyết.

thap-nghinh-phong-2

Tháp Nghinh Phong có kiến trúc độc đáo

Ngoài ra, tạo hình những khối đá nhấp nhô còn được lấy cảm hứng từ địa danh nổi tiếng của Phú Yên – Gành Đá Đĩa. Điều này đã tăng thêm phần ý nghĩa và độc đáo cho tòa tháp. Về đêm, Tháp Nghinh Phong được thắp sáng bởi công nghệ chiếu sáng Bobine Tesia, 3D mapping và đèn laze cường độ cao làm cho khu vực này về đêm trở thành khu biểu diễn ánh sáng sinh động, màu sắc.

Chiếc máy phát nhạc của biển khơi

Điểm đặc biệt nữa là khoảng cách giữa hai phần cột tháp là khoảng cách nhỏ ở giữa đủ cho hai người đứng, làm cho mỗi khi gió biển thổi qua tạo ra âm thanh như một bản hòa tấu của biển khơi.

thap-nghinh-phong-5

Chiếc máy phát nhạc của biển khơi

Khi đến đây, bạn không chỉ có ảnh đẹp mà còn có thể tận hưởng âm vang đặc biệt của biển khơi mang lại. Đó sẽ là những cảm xúc khó quên trong chuyến hành trình phiêu lưu tại xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh.

Kinh nghiệm check-in Tháp Nghinh Phong

Từ khoảng tháng 2 đến tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Phú Yên. Đây là mùa nắng đẹp để bạn có thể tận hưởng khí trời của vùng biển này. Tuy nhiên, nếu check-in Tháp Nghinh Phong, vì khu vực này chưa có nhiều cây xanh, bạn nên lựa chọn khung giờ buổi sáng từ 5 giờ đến 8 giờ sáng hoặc sau 16 giờ tránh khỏi việc nắng gay gắt làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và cảm xúc của bạn. Đặc biệt nếu đi vào sáng sớm bạn có thể ngắm bình minh và check-in với ông mặt trời ở bãi biển Tuy Hòa.

thap-nghinh-phong-4

Kinh nghiệm sống ảo tại Tháp Nghinh Phong

Mọi ngóc ngách tại đây đều sẽ cho bạn những tấm ảnh siêu xịn sò. Góc chụp từ xa lấy hết tòa tháp hay chụp gần đều giúp bạn có những bức ảnh một không hai.

thap-nghinh-phong-6

Nhiều góc sống ảo triệu like

Ngoài ra, khi đến Phú Yên, bạn có thể check-in những địa điểm nổi tiếng khách như: Tháp Nhạn, Gành Đá Đĩa, Mũi Đại Lãnh – nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam, Nhà thờ cổ Mằng Lăng, Hòn Yến…

Cùng với Gành Đá Đĩa, Tháp Nhạn, Tháp Nghinh Phong trở thành địa danh thứ 3 giúp du lịch Phú Yên ghi danh vào các địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung. Để không bỏ lỡ những tour du lịch mới mẻ và hấp dẫn của xứ Nẫu, liên hệ ngay cho Đất Việt Tour qua tổng đài 1800 6700 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đất Việt Tour

Bài viết liên quan