Quy y Tam Bảo là nghi lễ trong đạo Phật, là xuất phát điểm của tất cả các Phật tử khi bắt đầu tu học Phật Pháp. Sau khi quy y, chúng ta chính thức trở thành người đệ tử Phật, được quay về nương tựa ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng, để tích cực tu tập, tích lũy phước báu, giúp chuyển hóa khổ đau trong cuộc đời. Bởi Tam Bảo là phước điền tối thắng cho chúng sinh được gieo trồng và gặt hái.

Vì vậy, thể theo lời thỉnh cầu của nhân dân, Phật tử mong muốn nhận được lợi ích từ việc quy y Tam Bảo, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng tổ chức lễ quy y Tam Bảo trực tiếp để mọi người được về chùa tham dự.

Bạn đang xem: Quy y tam bảo chùa ba vàng

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp nên nhà chùa đã tổ chức lễ quy y trực tuyến cho nhân dân, quý Phật tử để mọi người đồng hướng tâm quy y, đồng được hưởng lợi ích phước báu từ giáo pháp của Đức Như Lai. Bởi Phật Pháp không có biên giới, không có rừng núi, tường thành nào có thể cách ngăn được. Khi các Phật tử nhất tâm quy y Tam Bảo (dù là trực tuyến hay trực tiếp), thì chúng ta đều đón nhận những lợi ích nhiệm màu của Phật Pháp.

Để hiểu rõ hơn về cách thức tham gia lễ quy y Tam Bảo tại chùa thông qua hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, kính mời quý vị cùng đón đọc bài viết sau.

Hình thức quy y trực tiếp tại chùa Ba Vàng

#1 Thời gian

– Thời gian tham gia lễ quy y trực tiếp hàng tháng vào lúc 8h00 sáng ngày mùng 08 (âm lịch) hàng tháng.

#2 Địa điểm quy y

– Địa điểm tham gia lễ quy y tại tầng 2 thiền đường Tăng chùa Ba Vàng.

#3 Thành phần tham gia

– Tất cả nhân dân, Phật tử có mong muốn tham gia lễ quy y.

#4 Các bước quy y

Bước 1: Quý Phật tử và nhân dân đăng ký thông tin người quy y tại tầng 1 thiền đường Tăng chùa Ba Vàng trước khi tham gia lễ quy y.(Đối với các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng sẽ đăng ký quy y tại đạo tràng mình đang sinh hoạt, sau đó đạo tràng sẽ gửi danh sách về chùa.)

Bước 2: Sau khi quý Phật tử và nhân dân hoàn thành đăng ký thông tin quy y thì đúng 8h00 sáng có mặt tại tầng 2 thiền đường Tăng để quý Thầy làm lễ quy y.

Xem thêm: Tử Cấm Thành – Cố Cung nguy nga và huyền bí (2022)

Bước 3: Tham gia thời khóa quy y theo sự hướng dẫn của chư Tăng.

#5 Thời gian – địa điểm nhận điệp sau quy y

– Sau 14h00 cùng ngày tại Ban Tri Khách (chính điện tầng 1 chùa Ba Vàng).

Các Phật tử hoan hỷ nhận điệp quy y tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Các Phật tử hoan hỷ nhận điệp quy y tại chùa Ba Vàng (ảnh năm 2019)

Hình thức quy y trực tuyến tại chùa Ba Vàng

#1 Quy y lần đầu

a. Đối tượng là nhân dân, Phật tử không thuộc CLB Cúc Vàng

Bước 1: Nghe toàn bộ video “Hướng dẫn quy y Tam Bảo cho người ở xa không thể về chùa Ba Vàng dự lễ quy y”

Bước 2: Gửi đầy đủ thông tin cá nhân của người tham gia quy y qua Zalo hoặc gửi tin nhắn về số điện thoại Ban Tri Khách của chùa: 0962368620. Sau đó sẽ nhận lại được bản điệp quy y bằng bản mềm qua Zalo.

+ Thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên; Địa chỉ; Năm sinh; Email; Facebook (nếu có).

(Quý Phật tử, nhân dân có thể ra quán photo để in màu bản điệp đó)

b. Đối tượng là Phật tử thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Nội dung liên quan: Vé Cáp Treo Tây Yên Tử Giá Rẻ Kinh Nghiệm Du Lịch 2022 – Dulich.Pro.Vn

Bước 1: Quý Phật tử sẽ đăng ký thông tin cá nhân lên tổ thuộc đạo tràng mình đang sinh hoạt để đạo tràng gửi danh sách lên CLB.

Bước 2: Trước khi tham gia lễ quy y trực tuyến từ 5 phút đến 10 phút, quý Phật tử bạch bài bạch theo nội dung như sau:+ Link bài bạch: https://drive.google.com/file/d/1M

Bước 3: Tham gia chương trình quy y trực tuyến qua video: “Hướng dẫn quy y Tam Bảo tại nhà cho người ở xa không về chùa Ba Vàng dự lễ quy y được”.

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng tham gia lễ quy y trực tuyến (ảnh minh họa)

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng tham gia lễ quy y trực tuyến (ảnh minh họa)

Bước 4: Quý Phật tử nhận điệp quy y từ trưởng đạo tràng nơi mình đang sinh hoạt.

#2 Quy y lại

– Khi quy y lại thì Quý Phật tử sẽ bạch bài bạch sau:Link bài bạch:

– Trường hợp nhân dân, Phật tử không thuộc CLB Cúc Vàng thì quy y lại qua video: “Hướng dẫn quy y Tam Bảo cho người ở xa không thể về chùa Ba Vàng dự lễ quy y”. + Phần 1: Truyền Tam Quy: Từ 35 phút 49 giây – 39 phút 45 giây: https://youtu.be/n3Pv5eGbNPU?t=2149

+ Phần 2: Truyền Ngũ Giới: Từ 1 giờ 14 phút 29 giây – 1 giờ 19 phút 57 giây: https://youtu.be/n3Pv5eGbNPU?t=4469(Đối với Phật tử trong CLB Cúc Vàng thì cần báo thông tin cá nhân lên tổ thuộc đạo tràng mình đang sinh hoạt để đạo tràng nắm bắt).

Lưu ý:– Vị trí quy y: Trước khi vào quy y thì nhân dân, quý Phật tử sẽ làm thân thể sạch sẽ, mặc quần áo trang nghiêm, đứng ngay ngắn trước ban thờ hoặc trước ảnh Đức Phật trên mạng Internet.- Khi quý Phật tử quy y lại tại chùa Ba Vàng thì không cần thay Pháp danh.- Khi tham gia lễ quy y, nhân dân, quý Phật tử không nên sử dụng điện thoại và làm việc riêng, để tránh ảnh hưởng đến bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Hy vọng qua bài viết trên, quý Phật sẽ biết được cách thức quy y Tam Bảo tại chùa Ba Vàng. Mong rằng, từ thiện duyên này, các Phật tử sẽ tăng trưởng niềm tin kính Tam Bảo để trau dồi và rèn luyện bản thân trở thành người đệ tử Phật thuận thành và tu tập ngày một tinh tấn để đạt được chân hạnh phúc!

Tham khảo: Bật Mí Top 15 Địa Điểm Du Lịch Sóc Trăng Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.