Một loại lòng ngon, liên tục ‘cháy hàng’ dù giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg

Nhắc đến lòng lợn người ta thường nghĩ ngay đến lòng non và lòng già, giá chỉ giá chỉ vài chục nghìn hoặc hơn trăm nghìn/kg. Nhưng có một loại lòng đặc biệt, cực hiếm, được bán với giá đến 1,5 triệu đồng/kg mà lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, không có để bán. Đó là lòng se điếu.

Lòng se điếu là đoạn lòng non của con lợn nhưng nó lại là một dạng đột biến, bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm nên có tên gọi này.

Tiêu chuẩn để gọi là se điếu cũng mở rộng hơn, nếu trước đây phải đặc kịt mới được gọi là se điếu thì nay lòng hoa cũng đã được xếp vào se điếu rồi.

Lòng se điếu là đoạn lòng non của con lợn nhưng nó lại là một dạng đột biến, bởi có hình dáng giống cái ống se điếu bát hút thuốc lào lâu năm nên có tên gọi này. Ảnh minh họa.

Anh Hoàng Hải (một người bán loại lòng này ở chợ Nhân Trung) cho biết: “Đoạn lòng đột biến này thông thường chỉ xuất hiện ở một số con lợn còi, được nuôi lâu năm, không phải con lợn nào cũng có. Ngoài ra, tỉ lệ con lợn có lòng se điếu là cực thấp, thậm chí, có con có lòng se điếu thì được vài đoạn thôi, còn lại là lòng non bình thường. Vì vậy, số lượng lòng se điếu có trên thị trường siêu hiếm. Kể cả những sạp chuyên bán lòng lợn cũng tùy hôm mới có loại lòng này để bán cho khách”.

Lòng se điếu thông thường chỉ xuất hiện ở một số con lợn còi, được nuôi lâu năm, không phải con lợn nào cũng có. Ảnh minh họa.

Lòng se điếu là tuyệt phẩm đối với dân mê lòng lợn. Nó giòn và ngon rất, giòn mà vẫn béo, béo mà thơm, không ngấy ngán. Chính bởi độ hiếm và được nhiều người đánh giá là tuyệt phẩm nên lòng se điếu có giá siêu đắt đỏ trên thị trường. Tùy thuộc vào độ dày – mỏng, đặc – rỗng của lòng mà giá bán cũng khác nhau.

“Khách mua lòng cứ đến quán có là sẽ bán chứ tôi cũng không bao giờ nhận giữ cho khách. Cứ tầm ngoài 7h sáng là đã không còn lòng se điếu rồi nên muốn ăn thì phải đi chợ rất sớm mới mua được. Còn ai muốn mua mà lấy muộn thì phải chuyển tiền cọc cho tôi trước, đến giờ hẹn đến lấy thì tôi mới giữ lại cho họ”, anh Hải chia sẻ thêm.

Lòng xe điếu là tuyệt phẩm đối với dân mê lòng lợn. Nó giòn, ngon, béo mà thơm, không ngấy ngán. Ảnh minh họa.

Theo anh Hải, giá lòng se điếu bán dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng/kg (giá bán sỉ). Khảo sát tại các địa chỉ online, loại lòng se điếu này hàng về thường chỉ có 5-7kg mỗi ngày. Và chỉ cần đăng bán lên là cũng sẽ hết veo. Giá lòng se điếu bán trên chợ online dao động từ hơn 1 triệu đến 1,5 triệu/kg.

Một địa chỉ online thông báo giá bán 1kg lòng se điếu giá hơn 1 triệu. Ảnh chụp màn hình

Hay địa chỉ online bán lòng này cũng thông báo với khách giá 1.5 triệu/kg lòng se điếu nhưng cực hiếm mới có hàng. Ảnh chụp màn hình.

Dù giá thành khá cao nhưng một địa chỉ cho biết chỉ về được 5-7kg lòng mà đã hết veo, không đủ đơn đặt hàng của khách. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài lòng se điếu, một số bộ phận khác thuộc nội tạng của lợn cũng được rao bán với giá đắt đỏ, cao gấp nhiều lần so với thịt. Cụ thể, tràng lợn giá bán từ 200-250 nghìn đồng/kg, đầu lòng giá bán 300 nghìn đồng/kg.

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)

Bài viết liên quan