leo núi

El gắn kết K2 Đây là một trong những nơi nổi tiếng là một trong những ngọn núi cao nhất và nguy hiểm nhất. Và nó là ngọn núi cao thứ hai trên thế giới và là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất. Người ta ước tính rằng một trong bốn người cố gắng lên đến đỉnh cao sẽ mất mạng. Được mệnh danh là ngọn núi hoang dã vì nó là ngọn núi có số người chết cao thứ hai sau Annapurna. Với sự nguy hiểm mà nó có, nó chưa bao giờ được leo vào mùa đông.

Bạn đang xem: Núi k2

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả các đặc điểm, địa lý, địa chất, động thực vật của Núi K2.

Các tính năng chính

đi lên của k2

Một số người biết ngọn núi này là Godwin-Austen và Chogori hoặc Ketu, tùy thuộc vào khu vực. Vì nó có chỉ số nguy hiểm cao khiến nhiều người mất mạng khi cố gắng leo lên nó, nên việc leo núi không bao giờ được thực hiện trong mùa đông. Tên của ngọn núi này ban đầu được chỉ định tạm thời bởi nhà khảo sát George Montgomerie vào năm 1852. Trong thời gian này, Dự án Địa hình Lượng giác Lớn đã tồn tại. Tất cả các ngọn núi của Karakorum được gọi là tên địa phương, nhưng một số đã được biết đến. Một cái tên khác đã quá cũ và đã được đổi mới theo thời gian.

Đây là một ngọn núi nằm ở phía tây bắc của dãy núi Karakoram và là một phần của những ngọn núi lớn tạo nên dãy núi himalayan. Trong nhóm của dãy Himalaya vĩ đại cũng là núi Everest. K2 giáp Trung Quốc và Pakistan. Đây là một trong những điểm cao nhất của dãy núi khá dốc và có hình tam giác. Sự giảm nhẹ của nó khá bất thường, khiến việc leo núi trở nên khó khăn ngay cả khi người leo núi có kinh nghiệm tốt.

Nội dung liên quan: Hải Đăng Mũi Dinh Ninh Thuận: kinh nghiệm phượt du lịch chi tiết từ A – Z

Chúng tôi gần như tìm thấy độ cao tối đa 8611 mét so với mực nước biển. Phía bắc dốc hơn nhiều so với phần phía nam. Tuy nhiên, nếu chúng ta phân tích toàn bộ địa hình nói chung, chúng ta thấy rằng vị trí địa lý của nó được rải rác trên tất cả các mặt và nó không thể nhìn thấy từ một số thị trấn. Đỉnh của nó và một phần của các sườn núi được bao phủ bởi các sông băng lớn quanh năm. Những sông băng này có một lớp tuyết dày tích tụ trong nhiều năm. Về phần mình, một số thung lũng băng có thể được nhìn thấy ở chân núi.

Các điều kiện môi trường gần núi khá khắc nghiệt, đặc biệt là ở phần trên. Do điều kiện khí hậu ở phần trên núi, nguy cơ tuyết lở liên tục rất cao. Tuy nhiên, thời tiết trên đường K2 thường không thể đoán trước nên nguy cơ xảy ra tai nạn có thể tăng hoặc giảm khi bạn leo dốc. Thông thường, nguy cơ này tăng lên khi chúng ta tăng cường leo độ cao.

Hướng đi rất gần núi và từ đó bạn có tầm nhìn rất tốt ra những ngọn núi xung quanh. Con đường khả thi duy nhất để vào những khu vực này là đi qua thung lũng Baltoro.

Sự hình thành K2

k2

Chúng ta sẽ xem điều kiện hình thành ngọn núi này là gì. Dãy núi Karakorum là món salad ở rìa của mảng Á-Âu. Rìa này là ranh giới mảng mà tại đó hai mảng kiến ​​tạo va chạm. Do đó, chúng ta biết rằng nguồn gốc và sự hình thành của K2 là kết quả của sự va chạm giữa hai mảng kiến ​​tạo: các mảng Ấn Độ và Á-Âu. Sự xuất hiện của ngọn núi này và tiểu lục địa bắt đầu di chuyển lên phía bắc hơn 40 triệu năm trước. Sự chuyển động này của lục địa đã tạo ra sự gần nhau của các mảng kiến ​​tạo và sự va chạm của chúng.

Núi được tạo thành từ hầu hết các loại đá biến chất. Việc sản xuất một lượng lớn magma trong một vùng hút chìm được cho là nguyên nhân tạo ra tất cả các loại đá núi cổ đại này. Tất cả các loại đá biến chất này bắt đầu ôn hòa Núi K2 trong thời gian sau Miocen.

Hệ động thực vật của K2

Nội dung liên quan: TD Plaza Hải Phòng – Ngô Quyền – Hải Phòng – DiaOcOnline

gắn k2

Nếu không tham khảo động thực vật sống trên núi này, chúng ta phải biết rằng khí hậu, độ cao và độ khó để có thể leo hết các con dốc ngăn cản đó là một ngọn núi mà sinh vật sinh sôi nảy nở tốt. Chỉ có một số loài thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt này và có thể tồn tại trên các sườn núi và dốc.

Một số loài chim thích nghi nhất với những điều kiện môi trường bất lợi này chỉ có thể bay ở một trong những môi trường xung quanh. Đối với thực vật, chỉ có rêu, địa y và các loài thực vật thấp khác mọc trong và giữa các tảng đá là sống sót. Chiều cao mà nó phát triển là đáng kể nhưng nó không đạt đến phần cao nhất. Hệ thực vật hoàn toàn không có khi chúng ta đến các khu vực gần đỉnh và trên chính đỉnh.

Theo thời gian, các sinh vật phát triển những thích nghi nhất định để tồn tại trong những điều kiện bất lợi. Tuy nhiên, sẽ có lúc không có đủ chất dinh dưỡng cơ bản từ những nhà sản xuất chính của tôi để giúp thiết lập một cộng đồng sinh vật sống. Độ cao mà Núi K2 đạt tới không có kiểu trao đổi vật chất hay năng lượng giữa các sinh vật khác nhau. Chúng tôi chỉ tìm thấy tàn tích của sông băng và đá cao, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng môi trường phi sinh học chiếm ưu thế.

Leo

Ngọn núi này có nhiều tuyến đường đi lên. Các tuyến đường đi lên của những người leo núi chính thức đã trở nên phổ biến hơn là tuyến đường Abruzzo và tuyến đường Magic. Con đường đầu tiên được sử dụng nhiều hơn để đi lên, con đường thứ hai, có thể, là con đường khó khăn nhất so với bất kỳ ngọn núi nào trên hành tinh. Đối với những người tò mò, việc leo lên đỉnh Everest khó hơn nhiều.

Để có được ý tưởng, cho đến năm 2004, 2.238 nhà leo núi đã leo lên Everest trong khi chỉ có 2 người leo lên được K246. Trên tuyến đường Magic Line năm đó, người leo núi thứ tư và cuối cùng đã đăng quang.

Tôi hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể hiểu thêm về Núi K2 và các đặc điểm của nó.

Đang hot: Vườn Quốc Gia Ba Vì điểm dã ngoại cuối tuần cho cả gia đình | Dulich24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.