Đó là những món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng trong top kỷ lục Việt Nam, có những món ăn nghe tên thôi đã thấy bụng “sôi sùng sục”.

Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố danh sách các món ăn – đặc sản đặc sắc, độc đáo, mới lạ, mang hơi thở vùng miền trên khắp cả nước.

Đây là lần thứ 5 (kỳ 2021 – 2022) Vietkings công bố danh sách top các món ăn – đặc sản Việt Nam, với phần lớn món ăn hoàn toàn mới lạ so với những đợt trước. Trong danh sách lần này, mỗi món ăn được chọn lựa không chỉ mang nét tinh hoa của ẩm thực địa phương mà còn góp phần thể hiện được sự đa dạng của nền ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam.

Bạn đang xem: Món ăn đặc sản 63 tỉnh thành

Ngoài các món ăn đặc sản quen thuộc đã được biết đến, còn xuất hiện thêm nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn mang đặc trưng của ẩm thực vùng miền với các tên gọi hấp dẫn như:

– Phở gan cháy Đáp Cầu (tỉnh Bắc Ninh);

– Lẩu lá rừng (Tỉnh Đắk Nông);

– Cá gỏi kiến vàng (Tỉnh Kon Tum);

– Bún Xiêm Lo Mộc Hóa (Tỉnh Long An);

– Cà sáy Tiên Yên (Tỉnh Quảng Ninh);

– Pa giảng (Tỉnh Sơn La);

– Cháo Phi cầu Sài Hậu Lộc (Tỉnh Thanh Hóa);

– Chù ụ rang me (Tỉnh Trà Vinh);

Nội dung liên quan: Top 5 món gỏi thịt dê đơn giản ngon đúng điệu

– Hoa Kè nhồi thịt (Tỉnh Tuyên Quang);

– Lẩu cá ngừ nấu mẳn (Tỉnh Phú Yên);

– …

Một số món ăn mới lạ, hấp dẫn mang đậm nét tinh hoa của ẩm thực vùng miền trong Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022).

Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành - 3Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành - 4

Nhiều món bún, gỏi của các địa phương vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021 – 2022) do VietKings công bố.

Trong danh sách Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành Việt Nam (2021 – 2022), bên cạnh các đặc sản quà tặng quen thuộc ở các địa phương, nhiều đặc sản quà tặng ấn tượng và mới lạ cũng được vinh danh như:

– Khô nhái (Tỉnh An Giang);

– Miến dong đen Phia Đén (Cao Bằng);

– Rượu mận 6 Tia (Tỉnh Cần Thơ);

– Sáp – mật ong nuôi trong hũ thủy tinh (Tỉnh Đắk Lắk);

– Chẳm chéo (Tỉnh Điện Biên);

Đang hot: Cách nấu lẩu cá tầm thịt mềm thơm, ngon nhức nách | VinID

– Táo muối Bàng La (Thành phố Hải Phòng);

– Snack da cá Thát lát (Tỉnh Hậu Giang);

– Tỏi tía Mai Châu (Tỉnh Hòa Bình);

– Trà sâm dây Ngọc Linh (Kon Tum)…

Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành - 5

Một số loại đặc sản quà tặng độc đáo, hấp dẫn của 63 tỉnh/thành được giới thiệu trong Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022) do VietKings công bố.

Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành - 6

Những đặc sản nhất định phải thử khi tới 63 tỉnh, thành - 7

Các loại bánh đặc sản như bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu, bánh chè lam Cao Bằng, bánh chưng đen Mường Lò – Yên Bái, bánh tét Trà Cuôn – Trà Vinh, bánh tẻ mật Phú Thọ cùng các loại gia vị nước chấm, mắm vào top đặc sản quà tặng nổi bật năm 2022.

Được biết, trong thời gian tới, VietKings sẽ kết hợp cùng các đơn vị liên quan đi đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… để tìm kiếm, giới thiệu các món ăn ngon, đặc sản độc đáo của người dân trên khắp cả nước, góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực – đặc sản của Việt Nam rộng rãi ra toàn cầu.

Danh mục Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành Việt Nam (năm 2021 – 2022) do VietKings công bố:

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-dac-san-nhat-dinh-phai-thu-khi-toi-63-tinh-thanh-1388392.ngnNguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-dac-san-nhat-dinh-phai-thu-khi-toi-63-tinh-thanh-1388392.ngn

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nộm bì lợn lạ miệng thưởng thức cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.