Miền Tây có sân bay không – Đi miền Tây đến sân bay nào?

I. Miền Tây ở đâu?

Miền Tây là cách gọi dân dã, thân thuộc của người dân để nói về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay là đồng bằng sông Mê Kông – khu vực nằm ở cực Nam của tổ quốc.

Vài nét về miền Tây: vùng đồng bằng sông Cửu Long có diện tích khoảng 40 nghìn km2, chiếm khoảng hơn 12% tổng diện tích của cả nước. Miền Tây có bờ biển dài đến 700 km giáp biển Đông, Thái Bình Dương và vịnh Thái Lan nên rất thuận tiện để phát triển giao thương và các ngành nghề kinh tế biển,…

Miền Tây được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu và thời tiết khá ôn hòa, ổn định, ít thiên tai. Ngoài ra, miền Tây sở hữu lượng sông ngòi dày đặc và lượng phù sa dồi dào nên rất thuận lợi để phát triển nông nghiệp và loại hình du lịch sông nước cũng như du lịch miệt vườn.

Xem thêm: Giới thiệu miền Tây Nam Bộ – Miền Tây sông nước ở đâu, Miền Tây có bao nhiêu tỉnh thành?

II. Miền Tây có sân bay không? Sân bay miền Tây ở đâu?

1. Miền Tây có sân bay không?

Nhiều du khách ở phương xa đều có chung một thắc mắc đó là miền Tây có sân bay không, muốn đến miền Tây thì hạ cánh ở sân bay nào? Câu trả lời là miền Tây có sân bay các bạn nhé. Nếu đi du lịch miền Tây thì các bạn có thể đặt chuyến bay đến sân bay Cần Thơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Hơn nữa, từ sân bay này các bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến các địa điểm tham quan khác ở miền Tây một cách dễ dàng.

2. Giới thiệu về sân bay Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ có tên là Cảng Hàng Không Quốc tế Cần Thơ. Đây là sân bay chính của toàn khu vực miền Tây, là một trong những phương tiện di chuyển chính của những du khách ở phương xa đến du lịch hay công tác ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ nằm dọc theo dòng sông Hậu Giang. Phía Đông của sân bay cách sông Hậu Giang khoảng 700 m, phía Bắc cách rạch Trà Nóc khoảng 500 m và phía Tây giáp với rạch Bà Lý. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có vị trí và giá trị rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, giao thông, văn hóa xã hội và cả an ninh quốc phòng của tỉnh Cần Thơ nói riêng cũng như của toàn vùng Tây Nam Bộ nói chung.

Nhà ga hành khách của sân bay Cần Thơ được xây dựng và thiết kế hiện đại, sang trọng với diện tích sàn lên đến hơn 20 nghìn m2. Kiến trúc nhà ga được lấy ý tưởng độc đáo từ chiếc xuồng ba lá – hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước. Ngoài ra, mọi trang thiết bị cũng như công nghệ hàng không cũng đều được đánh giá là hiện đại, tiên tiến bậc nhất, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách cảm giác thoải mái và hài lòng tối đa.

Nhà ga sân bay được phân thành 2 khu vực quốc nội và quốc tế, khoảng ở giữa là không gian dành cho cây xanh. Phía trước nhà ga là sảnh dành cho người nhà, bạn bè du khách đưa tiễn. Nhà ga còn được bố trí cả hồ nước, vừa để trang trí lại có thể tận dụng làm nguồn nước chữa cháy khi cần.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,… đều có khai thác các đường bay nội địa và quốc tế đến và đi ở Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp du khách trả lời câu hỏi miền Tây có sân bay không hay là đến miền Tây thì hạ cánh ở sân bay nào,…Những du khách phương xa hoàn toàn có thể yên tâm về một chuyến du lịch miền Tây sông nước mà không có sự bất tiện nào về vấn đề di chuyển đâu nhé. Bạn chỉ cần yên tâm tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn nhất thôi!

Tham khảo ngay các tour du lịch miền Tây sông nước với chi phí siêu hấp dẫn!

Bài viết liên quan:

Vân Trần / Cattour.vn – Ảnh: Internet.

Bài viết liên quan