Làng nghề đồ gỗ nội thất Hữu Bằng – Thạch Thất – Hà Nội

Nhắc đến 14 làng nghề mộc nổi tiếng tại Hà Nội, chắc hẳn ai cũng biết đến làng Hữu Bằng – chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Hữu Bằng mang đặc điểm một làng nghề nổi tiếng có lịch sử truyền thống lâu đời, đất chật nhưng người thì đông. Trước đây xã là một làng nghề dệt truyền thống có tiếng. Tuy nhiên, thời gian gần đây nghề dệt dần bị thay thế cho nghề kinh doanh đồ gỗ và sofa. Ở làng mộc Hữu Bằng các xưởng sản xuất cơ bản hướng đến sản xuất các mặt hàng nội thất giản tiện, hiện đại, phục vụ phân khúc bình dân giá rẻ. Sản phẩm của làng Hữu Bằng được biết đến rộng rãi nhất là ở thủ đô, các tỉnh lân cận và xuất tới nhiều tỉnh thành trong cả nước. Phục vụ cho khách hàng mua lẻ hoặc mua bán buôn, đến đây giống như đến với đầu mối cung cấp toàn bộ nội thất đồ gỗ để bạn kinh doanh vậy.

Tổng quan về làng nghề gỗ Hữu Bằng

 • Vị trí địa lý:

Làng nghề đồ gỗ Hữu Bằng thuộc xã Hữu Bằng. Xã Hữu Bằng (tên nôm là Kẻ Nủa) nằm về phía Đông Nam huyện Thạch Thất, cách thị trấn Liên Quan khoảng 3 km, về phía Đông giáp xã Phùng Xá, phía Tây giáp xã Thạch Xá và Bình Phú, phía Bắc giáp xã Dị Nậu, phía Nam giáp xã Bình Phú.

Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là khoảng 1,8 km²; trong đó đất ở có hơn 50 ha.

Xã Hữu Bằng gồm 9 thôn: xóm Ao Sen, xóm Bàn, xóm Chợ Bò, xóm Cổng Giếng, xóm Đình Chùa, xóm Đông, xóm Miễu, xóm Ngã ba, xóm Sy Chợ. Có chung một ngôi đình là nơi thờ Tam vị Nam Hải Đại Vương, ba vị tướng được cho là Thuỷ thần và thờ ở miếu làng vì đã có công phù giúp nhà Lê. Đình làng chỉ cách ngôi chùa Tây Phương nổi tiếng khoảng 3km về phía đông.

làng nghề hữu bằng thạch thất nằm ở đâu
Vị trí địa lý làng nghề Hữu Bằng thuộc xã Hữu Bằng, Thạch Thất
 • Dân số:

Xã Hữu Bằng hiện tại đang là xã có dân số đông nhất huyện Thạch Thất với dân số gần 35.000 người (Theo khảo sát dân số thành phố Hà Nội tháng 6 năm 2021).

 • Đường xá – giao thông:

Xã nằm cách trung tâm của thủ đô Hà Nội khoảng 23 km, và được nối liền bởi trục đường giao thông quan trọng Láng – Hòa Lạc. Để đi về Hữu Bằng, có 2 hướng chính là quốc lộ 32 và theo đại lộ Thăng Long, ngoài ra có thể đi theo đường tỉnh DT422 và các đường nhánh liên thôn liên xã khác…

 • Tình hình kinh tế:

Năm 2001, Làng nghề thủ công mỹ nghệ Hữu Bằng được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chính thức công nhận là Làng nghề truyền thống. Hiện nay, xã Hữu Bằng có hơn 3.250 dân làm nghề chế biến gỗ đem lại nguồn thu nhập chính cho lao động địa phương. “Làng nghề Hữu Bằng phát triển nổi tiếng là nghề mộc và nghề may. Nhờ phát huy được truyền thống bách nghệ của Xứ Đoài, từ nhiều năm nay xã Hữu Bằng đã trở thành làng nghề sản xuất sầm uất trong khu vực, thu hút nhiều lao động làm nghề trên địa bàn huyện, các hoạt động giao thương luôn tấp nập”.

Làng nghề gỗ nội thất Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) với 4.500 hộ dân trong đó có hơn 2.000 hộ hoạt động sản xuất kinh doanh nghề gỗ, trong đó, có khoảng 10 cơ sở chế biến gỗ quy mô lớn, hơn 60 doanh nghiệp nằm trên địa bàn xã. Các hộ tham gia vào chế biến khoảng 500 – 600 hộ, còn lại là các hộ kinh doanh dịch vụ như nguyên liệu gỗ, mút, xốp, máy chế biến, phụ kiện, ốc vít, keo,…. Ngoài lao động tại xã tham gia nghề gỗ, các lao động từ địa phương khác tới làm thuê từ 7.000 – 8.000 người.

Lịch sử phát triển của làng nghề Hữu Bằng

Làng Hữu Bằng có tên nôm là Kẻ Nủa, là một vùng đất nổi danh xứ Đoài. Kinh tế ở đây sầm uất, phát đạt từ xa xưa. Chợ Nủa quanh năm thương khách dập dìu. Tương truyền vào những ngày phiên chợ dân tứ xứ đến trao đổi hàng hoá, ngựa xe chật đường, nhộn nhịp chẳng kém đất Kẻ Chợ là mấy. Dân quanh vùng từ xưa đã có câu: “Thứ nhất kinh kì, thứ nhì Nủa Chợ”.

Làng Hữu Bằng có truyền thống thi thư với nhiều người đỗ đạt khoa bảng đời nào cũng có. Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng hơn bởi những bàn tay tài hoa với nghề dệt vải tinh xảo. Từ đời xưa, người dân Hữu Bằng nhờ vào bàn tay khối óc của mình đã xây dựng quê hương Nủa Chợ thành một làng quê trù phú, phong tục thuần hậu. Ngày nay, người dân vẫn tự hào về làng quê mình sầm uất và giàu truyền thống yêu nước. Người ta đồn rằng, Hữu Bằng vốn được đất tốt, đời nào cũng thịnh.

lịch sử phát triển của làng nghề gỗ hữu bằng
Với sự nhanh nhạy trong sản xuất và kinh doanh, làng nghề Hữu Bằng ngày một phát triển xây dựng thương hiệu đồ gỗ có tiếng

Hữu Bằng vốn không phải là làng mộc truyền thống như Chàng Sơn, nhưng sự năng động và thích ứng kịp thời của nó đang tạo ra nhiều hướng phát triển hiện tại và đáp ứng một phần nhu cầu thị trường trong nước, cả về nguồn nguyên liệu cũng như các sản phẩm nội thất gia dụng.

Vài năm gần đây, Hữu Bằng chủ yếu sản xuất đồ gỗ nội thất gia đình, văn phòng, và một phần đồ giả cổ. Do Hữu Bằng có diện tích nhỏ, mặt bằng sản xuất hạn chế, nhiều hộ gia đình ở đây cho các hộ ở làng nghề gỗ khác mang gỗ về gia công sản phẩm thô cho họ.

Giai đoạn 2012 – 2015, làng nghề sử dụng nhiều gỗ công nghiệp (MDF, ván dăm, gỗ ván ép…) để làm sản phẩm, chiếm tới 70% lượng nguyên liệu sử dụng của làng nghề, 30% còn lại là dùng gỗ thịt. Nhưng hiện nay, có đến 70% sản phẩm được chế biến từ gỗ thịt, còn lại là từ gỗ công nghiệp. Vì xu hướng tiêu dùng hiện nay hướng đến những sản phẩm gỗ tự nhiên nhiều hơn, có chất lượng tốt hơn và đẹp hơn.

Chính sự thích ứng này đã giúp Hữu Bằng vươn mình thoát ra khỏi thị trường nhỏ bé và mối liên kết thương mại chật hẹp. Hiện tại, các loại gỗ sử dụng tại làng nghề đều nhập khẩu từ EU, Mỹ với các loại gỗ như gỗ tần bì, gỗ dẻ gai, gỗ sồi, gỗ óc chó…

Các loại gỗ rừng tự nhiên như gỗ lim, gõ đỏ, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm lai, gỗ xoan đào nhập từ châu Phi. Kết hợp với các loại gỗ rừng trồng tại Việt Nam như keo, quế, mỡ, trẩu. Chính sự đa dạng về nguồn gỗ tự nhiên đã giúp Hữu Bằng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian qua, thay đổi cả về tư duy lẫn ý thức pháp luật. Khi gỗ nhập khẩu về làng nghề, cơ quan kiểm lâm sẽ kiểm tra xác nhận lô gỗ đó hợp pháp, và hạn chế tối đa gỗ nhập lậu, gỗ không có nguồn gốc rõ ràng.

xưởng xẻ gỗ trong làng nghề hữu bằng
Xưởng xẻ gỗ của làng nghề Hữu Bằng

Các sản phẩm chính của làng nghề

Sản phẩm của Hữu Bằng tương đối đa dạng và phong phú bao gồm cả đồ nội thất gia đình và đồ nội thất văn phòng. Trong đó đồ nội thất gia đình chiếm đa số (70-80% lượng sản phẩm). Đồ nội thất văn phòng chiếm khoảng 20-30% lượng sản phẩm. Các sản phẩm thường có giá rẻ, hướng đến phân khúc bình dân. Thị trường của các sản phẩm của Hữu Bằng gần như 100% là thị trường nội địa, trong đó 80% lượng sản phẩm được tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc còn lại 20% được tiêu thụ tại thị trường Miền Nam.

Những năm gần đây ghi nhận một sự thay đổi lớn về nhận thức và định hướng nghề của Hữu Bằng. Trong khi những làng nghề mộc truyền thống khác như Đồng Kỵ – Bắc Ninh, La Xuyên – Nam Định…vẫn trung thành với sản phẩm đồ gỗ tự nhiên chạm trổ truyền thống. Thị trường ngày một co hẹp do xu hướng tiêu dùng ngày càng hiện đại. Thì làng nghề Hữu Bằng đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ và thức thời hơn. Nắm bắt được xu hướng nhà chung cư mọc lên nhiều đi kèm với xu hướng nội thất đơn giản và hiện đại. Các sản phẩm làng nghề Hữu Bằng cũng chuyển đổi theo. Sử dụng nhiều nguyên liệu gỗ rừng trồng (thay vì gỗ tự nhiên quý hiếm rừng nguyên sinh) và gỗ công nghiệp. Giá thành cũng rẻ để hướng đến đại đa số khách hàng bình dân. Các sản phẩm cũng đa dạng như sofa (da, nỉ, gỗ), bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách thiết kế đơn giản, giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm…

Đến với làng Hữu Bằng để tìm mối kinh doanh đồ gỗ, hay mua sắm lẻ nội thất đều được. Và bạn có thể chọn những mặt hàng như:

 • Sofa, giường, tủ, kệ tivi, bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên (trò, gõ, sồi, xoan đào, dổi, keo,…)
 • Phát triển nội thất gỗ công nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của nội thất nhà phố, chung cư.

Chính bởi sự đa dạng mẫu mã và sản phẩm đồ gỗ, nên làng nghề Hữu Bằng luôn thu hút được lượng khách hàng đông đảo, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Đồ nội thất Hữu Bằng mẫu mã đẹp, giá lại rẻ, linh hoạt với thị trường nên đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành phía Bắc. Những người buôn đồ nội thất, mở cửa hàng ở các tỉnh kéo nhau tìm đến làng nghề Hữu Bằng để tìm mối buôn.

Ngoài ra, việc hướng đến những sản phẩm nội thất hiện đại cũng giúp làng nghề gặp nhiều thuận lợi hơn trong các công đoạn sản xuất. Thu hút nguồn nhân lực đa dạng từ già đến trẻ, máy móc dùng để sản xuất cũng không cần hiện đại lắm, chủ yếu là máy cưa, máy xẻ, máy soi… Các sản phẩm tại đây đa số được sản xuất theo hướng công nghiệp nên sản phẩm được hoàn thành hàng loạt nên giá thành rẻ, tiếp cận được nhu cầu của nhiều người.

sản phẩm nội thất gỗ hiện đại làng nghề hữu bằng
Các sản phẩm gỗ tại Hữu Bằng luôn bắt kịp xu hướng nội thất trong nước, cung cấp sản phẩm cho khắp các tỉnh phía Bắc

Mở rộng thị trường của làng nghề

Trong những năm 2010 – 2012, làng nghề Hữu Bằng có đến hơn 100 doanh nghiệp. Nhưng hiện nay số lượng các doanh nghiệp, công ty lớn đều giảm còn khoảng 30-50 doanh nghiệp, còn lại toàn bộ là hộ sản xuất kinh doanh. Một nửa trong số này nhập khẩu gỗ và phân phối gỗ cho các cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn xã, số còn lại cung cấp cho thị trường toàn quốc. Số lượng các hộ gia đình sản xuất đồ gỗ chiếm 95% tổng sản phẩm gỗ của cả làng nghề. Nhiều hộ gia đình trong làng có quy mô và sản xuất ra sản phẩm còn lớn hơn công ty.

Thị phần chủ yếu của gỗ Hữu Bằng là tại Hà Nội, có con số thống kê đáng chú ý là 90% cửa hàng gỗ tại La Thành có xuất xứ từ làng nghề Hữu Bằng, và sản phẩm của nó được phân phối tới tận Đà Nẵng và các tỉnh miền Bắc. Đối với miền Nam, nhiều hộ gia đình ở đây đã đưa thợ vào sản xuất, ví dụ Hoàng Phát đã mở cửa hàng ở Đồng Nai, Biên Hòa.

Người làm nghề ở Hữu Bằng không chú trọng việc xuất khẩu sản phẩm đi nước ngoài, do quy mô công ty và các sản phẩm ở đây chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về kĩ thuật, mẫu mã, tiêu chuẩn và nguồn gốc nguyên liệu gỗ của thế giới. Bên cạnh đó, các dây chuyền sản xuất được nhập chủ yếu từ Trung Quốc với công nghệ cũ chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn của các hộ dân khiến cho Hữu Bằng không mặn mà với việc tìm hướng phát triển ra bên ngoài Việt Nam.

Nhưng trong tương lai, xã Hữu Bằng sẽ hướng đến việc xuất khẩu các sản phẩm của mình ra thị trường thế giới, với kế hoạch xây dựng khu công nghiệp với diện tích 32,6 ha, đưa 600 hộ về tập trung sản xuất.

Doanh nhân, di tích lịch sử nổi tiếng tại làng Hữu Bằng

 • Đình làng Hữu Bằng:

Đình Hữu Bằng, còn có tên nôm là đình Kẻ Nủa, thuộc xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất. Đình Hữu Bằng toạ lạc ở trên khu đất cao, cửa đình trông về hướng Tây, phía trước có hồ sen rộng, mùa thu hoa nở đưa nhuỵ hương thơm ngào ngạt vào trong đình. Nhìn tổng thể khu di tích kiến trúc kiểu chữ đinh, gồm Đại bái và Hậu cung.

Theo văn khắc trên câu đầu, đình làng Hữu Bằng được xây dựng vào năm Chính Hoà 10 tức 1689, còn theo Viện Bảo tồn Di tích thì lại là năm 1701. Trải qua hơn ba thế kỷ đình đã được sửa chữa, tôn tạo nhiều lần. Dưới triều Nguyễn năm Minh Mệnh thứ 8 (1827) ngôi đình từng có trùng tu lớn.

Hàng năm vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch, dân làng tổ chức lễ hội truyền thống tại đình, mở đầu bằng nghi thức tế lễ tôn vinh Tam vị Thành hoàng. Tại Quyết định số 1570-VHQĐ ngày 05-9-1989 Bộ Văn hoá – Thông tin đã xếp hạng ngôi đình là Di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia.

Ngôi nhà Đại bái nằm ngang 3 gian 2 dĩ, khoảng cách các gian tương đối rộng. Gian giữa rộng 4,1m, các gian bên rộng 3,45m, chái rộng 3,25m, dĩ rộng 1,6m. Bộ vì đỡ mái làm theo kiểu chồng giường, giá chiêng có 6 hàng chân, khoảng cách từ cột cái đến cột quân là 2m, từ cột quân đến cột hiên là 1,7m. Đường kính cột cái là 50 cm, cột quân là 40 cm. Cung thờ là toà nhà dọc nối liền với Đại bái, chia làm bốn gian cách đều 2,3m. Theo văn khắc trên câu đầu thì đình Hữu Bằng được xây dựng vào thời Lê năm Chính Hoà 10 (1689) đến triều Nguyễn năm Minh Mệnh 8(1827) trùng tu lớn.

Đình Hữu Bằng bảo lưu nhiều hiện vật điêu khắc gỗ mang phong cách nghệ thuật tiêu biểu ở thế kỷ XVII và thế kỷ XIX. Đáng chú ý là những đầu dư chạm đầu rồng và 4 bức cốn nách ở 2 bộ vì gian giữa chạm người đánh trống, uống rượu, đánh đàn, đấu võ, miêu tả cảnh sinh hoạt hôi hè của người dân Hữu Bằng thuở xưa. Đình Hữu Bằng còn lưu giữ được 27 đạo sắc của các triều vua thời phong kiến cho các vị thành hoàng và 5 cỗ kiệu sơn son thiếp vàng phong cách điêu khắc nghệ thuật thế kỷ XIX, như bát bửu, xà mâu, cây đèn, quán tẩy… nghệ thuật thời Nguyễn.

đình làng hữu bằng cổ xưa
Di tích lịch sử đình làng Hữu Bằng cổ kính với tuổi đời 300 năm
 • Nghệ nhân Phan Lạc Hùng: với tác phẩm đình làng bằng gỗ gụ nhỏ nhất Việt Nam. Được lấy ý tưởng từ ngôi đình Hữu Bằng và chế tác theo tỉ lệ 1/1000 vô cùng tỉ mỉ. Tác phẩm được làm từ chất liệu gỗ và nhôm của ông Hùng đã đạt đến trình độ tinh xảo giống gần 80% so với phiên bản gốc từ những chi tiết nhỏ nhất.
nghệ nhân phan lạc hùng và tác phẩm
Nghệ nhân Phan Lạc Hùng bên tác phẩm đình làng gỗ nhỏ nhất Việt Nam của mình

Những bất cập trong sản xuất làng nghề Hữu Bằng

Làng nghề Hữu Bằng được ghi dấu ấn bởi sự bứt phá và nỗ lực tự thân. Rất nhiều hộ gia đình giàu lên từ làm gỗ, đem lại việc làm cho hàng trăm người trong xã với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, cũng như bao làng nghề khác tại Hà Nội nói chung, Hữu Bằng cũng có những bất cập của mình. Điển hình nhất chính là tình trạng ô nhiễm môi trường.

Các hoạt động sản xuất đồ gỗ đã gây ra những tổn thất nặng nề cho môi trường của người dân. Từ ô nhiễm tiếng ồn, cho đến khí thải, nguồn nước.

Bước chân đến làng Hữu Bằng, việc đầu tiên mà bạn cảm nhận được là không khí buôn bán ở đây vô cùng sôi động. Những chuyến xe chở hàng ra vào nhộn nhịp, tiếng người bán buôn trao đổi với nhau, tiếng máy móc, tiếng đục, tiếng cưa từ các xưởng sản xuất phát ra tạo nên không gian làng nghề sầm uất. Với người lạ đi vào làng, có thể sẽ khá bất ngờ với sự ồn ào nơi đây. Nhưng có lẽ sự “ô nhiễm tiếng ồn” này đối với người dân làm nghề lại chính là âm thanh của sự sung túc, buôn may bán đắt.

Nhưng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước thì không thể coi là sự giàu có được. Tình trạng ô nhiễm đáng báo động tại làng nghề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống và sức khoẻ của người dân nơi đây. Các cơ sở sản xuất sử dụng công nghệ ép, xẻ, gỗ tẩm thuốc chống mối mọt, sấy khô và trực tiếp xả thải ra môi trường những cột khói đen khét nẹt. Rồi là khói bụi từ các xưởng cưa gỗ, đóng mộc, khói bụi từ xe cộ khiến những cung đường quanh làng luôn phủ 1 lớp “bụi mờ”. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước do chất thải từ hoạt động sản xuất cũng được người dân phản ánh rất nhiều.

Để giải quyết tình trạng này, chính quyền xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất đã kiến nghị xây dựng Cụm công nghiệp tập trung để tách sản xuất ra khỏi khu dân cư.

Ngày 27/6/2020 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị: “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Tại Hội nghị, dưới sự chỉ đạo và chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban ngành và Thành phố, UBND Thành phố Hà Nội đã công bố quyết định thành lập các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó, có Quyết định số 2795/QĐ-UBND ngày 26/06/2020 của UBND Thành phố về việc thành lập Cụm công nghiệp Làng nghề Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, giao Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An làm chủ đầu tư. Đây là một trong những bước tiến quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành nghề tiểu thủ công nghiệp xã Hữu Bằng. Việc thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng sẽ phục vụ di dời, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cá nhân trong làng nghề Hữu Bằng. Là tiền đề pháp lý để giải quyết những vấn đề bức xúc về mặt bằng sản xuất, tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị thời gian qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hữu Bằng.

Các cửa hàng nội thất tại Hữu Bằng – Thạch Thất bạn có thể tham khảo

— Cửa hàng Nội thất TƯỚC HUYỀN Số 07 Hữu Bằng – Thạch Thất

 • Bộ bàn ghế gỗ phòng khách, kệ tivi, tủ giày dép, tủ rượu, tủ bày đồ,…
 • Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tab đầu giường,…
 • Bộ bàn ăn : 4 ghế, 6 ghế, bàn ăn 10 ghế, bàn ăn 8 ghế, tủ bếp, ..
cua hang noi that tuoc huyen thach that
Cửa hàng Nội thất TƯỚC HUYỀN Số 07 Hữu Bằng – Thạch Thất

— Cửa hàng Nội thất THÀNH THẢO Số 88A Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

 • Nội thất phòng khách
 • Nội thất phòng ngủ
 • Nội thất phòng ăn
cua hang noi that thanh thao thach that
Cửa hàng Nội thất THÀNH THẢO Số 88A Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

Cửa hàng Nội thất THÀNH HỒNG Số 184 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

cua hang noi that thanh hong thach that
Cửa hàng Nội thất THÀNH HỒNG Số 184 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

Cửa hàng Nội thất TÁM HẢI Số 19 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

 • Nội thất tủ bếp, Bàn ghế phòng khách, Bàn ghế phòng ăn, giường ngủ,
 • Tủ quần áo, bàn trang điểm, tủ giày dép, kệ tivi, tủ đầu giường, bàn làm việc, … với chất lượng và giá cạnh tranh nhất. Khi mua hàng tại cửa hàng, quý khách còn được miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà.
cua hang noi that tam hai thach that
Cửa hàng Nội thất TÁM HẢI Số 19 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

Cửa hàng Nội thất QUYỀN OANH Số 99 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN

Sản phẩm mà cửa hàng Nội thất Quyền Oanh đang trưng bày được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gỗ tự nhiên bền đẹp như: Gụ, Hương, Mun, Trắc, Sơn Huyết, Xoan Đào,… Nội thất Quyền Oanh chuyên cung cấp đồ nội thất gia đình từ phòng khách, phòng ngủ, đến phòng ăn đủ cả.

cua hang noi that quyen oanh thach that
Cửa hàng Nội thất QUYỀN OANH Số 99 Hữu Bằng – Thạch Thất – HN.

…. Còn rất nhiều danh sách cửa hàng nội thất tại Hữu Bằng khác, quý vị có thể tham khảo tại trang tin tức của Topnoithat. Truy cập vào trang Topnoithat.com, và nhấn vào ô tìm kiếm cụm từ “cửa hàng nội thất Hữu Bằng” sẽ có cả trăm kết quả gợi ý đến bạn.

Tổng kết

Làng nghề đồ gỗ Hữu Bằng là điểm đến lý tưởng cho những vị khách muốn mua đồ nội thất. Đây cũng sẽ là gợi ý dành cho những khách hàng buôn muốn kinh doanh mặt hàng này. Bằng vốn nghề tích luỹ nhiều năm, cùng với sự năng động trong sản xuất, Hữu Bằng trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa. Hy vọng, với sự quan tâm sát sao hơn của các cấp chính quyền, cùng tư duy làm nghề mới của người dân nơi đây, sẽ giúp Hữu Bằng đi lên bền vững.

Cảm ơn quý vị đã đọc hết bài viết này, Topnoithat mong muốn sẽ giới thiệu được nhiều hơn những làng nghề truyền thống của Việt Nam. Giúp mọi người có góc nhìn tổng quan về làng nghề, quảng bá thương hiệu để góp phần đưa quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Hãy cùng đón đọc các tin tức nội thất mới nhất của Topnoithat để có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị bạn nhé.

Bài viết liên quan