Kinh nghiệm đi Tà Xùa bằng ô tô tự lái (Cập nhật 03/2023) – Sinhtour

Tà Xùa là một điểm check in chưa bao giờ hết “hot” đối với những du khách, đối với những bạn trẻ thì thích di chuyển bằng xe máy chinh phục những cung đường phượt, nhưng cũng có những cũng có nhiều gia đình hoặc nhóm bạn lựa chọn ô tô tự lái đến đến với Tà Xùa, nếu bạn đang có ý định đi du lịch Tà Xùa bằng ô tô tự lái nhưng không biết đường đi có nguy hiểm không, hay cung đường đi có khó khăn không vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sinhtour.vn để có thêm kinh nghiệm du lịch Tà Xùa bằng ô tô tự lái. Để bạn có một chuyến đi trọn vẹn cũng như an toàn nhất khi đến với Tà Xùa.

Xem ngay: Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa

Đường đi Tà Xùa bằng ô tô có nguy hiểm không?

Tà Xùa là một tỉnh nằm ở khu vực miền núi phía Bắc, nhắc đến những tỉnh miền núi phía Bắc chắc hẳn du khách sẽ hình dung và nghĩ đến ngay nhưng đoạn đường đèo quanh co với nhiều khúc cua tương đối gấp khúc, thì đường đi đến Tà Xùa tương đối dễ dàng không giống như những “lời đồn” về đoạn đường đi đến vùng núi Tây Bắc.

Đi Tà Xùa bằng ô tô tự lái

Việc di chuyển lên Tà Xùa bằng ô tô cũng có nhiều sự thuận lợi, trên đường đi bạn có thể dừng lại để nghỉ ngơi trong xe bất cứ lúc nào, đường không quá nguy hiểm, ô tô có thể di chuyển đi lại một cách tương đối dễ dàng và thuận lợi. Không những vậy việc di chuyển bằng ô tô sẽ giúp bạn tránh mưa, tránh nắng tương đối tốt, không nhưng vậy lựa chọn đi ô tô du lịch cùng với nhóm bạn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị bạn có thể cùng chúng bạn ngồi trong xe cùng nhau nghe những bản nhạc chill chill và di chuyển lên Tà Xùa. Không những vậy việc di chuyển bằng ô tô tự lái bạn cũng có thể dừng lại bên đường dừng chân cũng như có thể bắt gặp những cảnh đẹp vô cùng tuyệt vời của vùng đất Tà Xùa này.

Vì là những địa điểm du lịch vùng đồi núi nên việc di chuyển bằng ô tô bạn nên lựa chọn những chiếc ô tô gầm cao, tránh việc lựa chọn những chiếc ô tô gầm thấp vì đi đường dốc cùng với đó sẽ là nhiều đoạn đường dốc nên đi tương đối nguy hiểm.

Hoặc nếu bạn đi theo gia đình hoặc nhóm bạn đông bạn nên lựa chọn di chuyển bằng loại xe ô tô 16 chỗ hoặc 29 chỗ tránh việc lựa chọn những chiếc xe du lịch lớn việc di chuyển qua những khúc cua cũng tương đối khó khăn.

Đường di chuyển lên đến địa điểm du lịch săn mây Tà Xùa tương đối dễ, tuy nhiên đến đoạn đường di chuyển đến đây cũng phải có người “cầm lái” phải cứng tay, tránh trường hợp những bạn mới học lái xe ô tô hay không quen với địa hình đi đường đối núi di chuyển trên đoạn đường này sẽ rất nguy hiểm.

Trong gia đình hoặc nhóm bạn của mình hãy cử ra một bạn có tay lái chắc nhất để đến với địa điểm du lịch hấp dẫn Tà Xùa này, còn nếu bạn muốn đến Tà Xùa cùng gia đình mà muốn thuê xe hoặc tự lái không muốn đi theo chương trình tour thì bạn có thể thuê xe ở ngoài có kèm luôn theo tài xế đã có kinh nghiệm lâu năm để di chuyển đến địa điêm du lịch Tà Xùa – thiên đường săn mây vô cùng hấp dẫn này.

Những cung đường đi Tà Xùa bằng ô tô

Di chuyển bằng ô tô đến Tà Xùa bạn sẽ có hai cách đó chính là lựa chọn bằng ô tô khách hoặc lựa chọn xe ô tô cá nhân tự lái. Đối với nhưng du khách lựa chọn bằng ô tô khách để đi đến Tà Xùa từ Hà Nội bạn có thể đến với bến xe Mỹ Đình sau đó bắt xe khách để đến với thị trấn Bắc Yên, thông thường ô tô di chuyển đến thị trấn Bắc Yên sẽ mất khoảng từ 5 giờ đồng hồ và giá vé của xe khách cũng dao động khoảng 350.000 đồng/ lượt.

Đi Tà Xùa bằng ô tô tự lái 1

Tuy nhiên việc di chuyển bằng xe ô tô khách có đôi chút bất tiện, bởi sau khi đến với thị trấn Bắc Yên – Sơn La thì du khách tiếp tục phải di chuyển thêm theo một chặng đường tiếp khoảng hơn 10 km thì bạn mới có thể đến với đỉnh Tà Xùa săn mây cùng với đó là check in với sống lưng khủng long. Thông thường để lên đến đỉnh Tà Xùa bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc ô tô thuê ở khu vực thị trấn Bắc Yên

Còn đối với những du khách lựa chọn di chuyển bằng ô tô tự lái, từ khu vực Hà Nội hoặc Mộc Châu để lên đến Tà Xùa thì sẽ dễ dàng hơn, bạn không phải đổi quá nhiều chuyến xe khác nhau.

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 32 đi theo hướng Nhổn đi theo hướng Sơn Tây sau đó đi qua cầu Trung Hà thì xe tiếp tục di chuyển theo hướng Thu Cúc. Đến với ngã ba Thu Cúc bạn rẽ lái sáng trái để đi đến Phú Yên và tiếp tục di chuyển theo con đường quốc lộ 37 đi đến thị trấn Bắc Yên, sau khi đến thị trấn Bắc Yên là dường như bạn gần chinh phục được đoạn đường để lên đến đỉnh Tà Xùa săn mây đầy hấp dẫn này rồi. Bạn di chuyển lên đỉnh Tà Xùa mất khoảng hơn 10 km nữa là đến với đỉnh Tà Xùa.

Ngoài ra còn có một cung đường xa hơn thích hợp dành cho những bạn trẻ yêu thích khám phá và đam mê chinh phục nhưng đoạn đường mới nhưng vẫn ưu tiên cho sự an cũng như tiện lợi của xe ô tô bạn có thể tham khảo cung đường đi từ Hà Nội đến với Mộc Châu bạn có thể dừng chân tham quan những địa điểm du lịch tại Mộc Châu.

Sau đó chúng ta di chuyển theo hướng quốc lộ 6 đến với ngã ba Cò Nòi thì bạn rẽ phải đến quốc lộ 37 đi thẳng đến với huyện Bắc Yên, đến viện kiểm soát nhân dân huyện Bắc Yên thì bản rẽ phải thêm 400 m nữa thì bạn rẽ trái đến với đoạn đường DT112 và đi khoảng 10 km nữa là bạn đến với địa điểm du lịch đỉnh Tà Xùa. Với cung đường thứ 2 thì dành cho những du khách nào yêu thích sự khám phá cũng như trải nghiệm nhiều vùng đất mới lạ của Tây Bắc thì thường xuyên lựa chọn cung đường này để di chuyển.

Đi Tà Xùa bằng ô tô tự lái 2

Nhìn hai cung đường có sự khác nhau về chiều dài chắc chắn du khách cũng lựa chọn được cung đường phù hợp với mình, đôi khi lựa chọn nhưng cung đường dài cũng có sự “hay ho” bởi vì cho ta biết thêm về nhiều điều mới lạ. Tuy nhiên nếu chuyến đi ban đầu của bạn là “Săn mây” thì bạn nên lựa chọn cho mình cung đường số 1 để di chuyển nhanh chóng đến với địa điểm Tà Xùa – thiên đường săn mây.

Nên đi Tà Xùa trong bao lâu?

Thông thường những chuyến đi du lịch đến với vùng đất Tà Xùa chỉ với mục đích là săn mây bạn có thể dành ra 2 ngày 1 đêm là có thể khám phá được hết địa danh vô cùng hấp dẫn này, chính vì vậy thời điểm cuối tuần Tà Xùa luôn đón rất nhiều du khách đến tham quan tại đây.

Ngoài ra nếu bạn muốn khám phá thêm về vùng đất Tà Xùa những như là những địa điểm du lịch ở Sơn La thì có thể lựa chọn du lịch 3 ngày 2 đêm, trước khi đến với Tà Xùa bạn có thể lựa chọn ghé thăm qua địa điểm du lịch cao nguyên Mộc Châu, với những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại Mộc Châu trong đó có thể kể đến như rừng thông bản Áng, Happy Land, đồi chè Trái Tim, thác Dải Yếm…. tất cả đều là những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn của vùng đất Mộc Châu này

Lưu trú tại Tà Xùa

Trước đây Tà Xùa là một địa điểm du lịch ít được khách du lịch biết đến nên việc lưu trú đối với khách du lịch tương đối khó khăn. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây Tà Xùa đang có sức hút vô cùng đặc biệt đối với rất nhiều khách du lịch chính vì vậy tại đây cũng đã cho xây dựng nhiều phòng nghỉ lưu trú. Đến Tà Xùa để lưu trú bạn có hai sự lựa chọn đó chính là thuê phòng nghỉ ở khu vực thị trấn Bắc Yên hoặc nghỉ trên đỉnh Tà Xùa.

Homestay Tà Xùa 3

Bạn có thể thuê phòng tại các khách sạn tiêu chuẩn ở khu vực thị trấn Bắc Yên của Tà Xùa sau đó sáng sớm hôm sau có thể di chuyển lên đến đỉnh Tà Xùa để săn mây cũng như ngắm cảnh ở khu vực này

Tuy nhiên đối với nhiều khách du lịch thì luôn lựa chọn là lưu trú ngay tại đỉnh Tà Xùa hiện nay hầu hết những dịch vụ lưu trú tại Tà Xùa chủ yếu là hình thứ homestay và nghỉ tại phòng Dorm hình thức ngủ tập thể, ngoài ra tại một số những địa điểm lưu trú tại homestay có những căn phòng ngủ đơn và có vệ sinh khép kín.

Đến Tà Xùa bạn có thể tham khảo một số những căn homestay có lướt khách lưu trú đông nhất và rất nhiều khách hàng lựa chọn nhất đó chính là Tà Xùa Hills Homestay, Trịnh Gia Homestay, Pơ Mu Homestay, Tà Xùa Lu Trế Homestay…. đều là những căm homestay mà khách du lịch lựa chọn tương đối đông.

Trong đó nổi bật nhất phải kể đến đó chính là homestay Tà Xùa Hills là một căn homestay mới được xây dựng trong thời gian gần đây tuy nhiên đã thu hút rất nhiều lượt khách đến để nghỉ dường nhờ lối kiến trúc vô cùng độc đáo và hấp dẫn của những căn phòng tại đây. Tại Tà Xùa Hills phù hợp cho tất cả những đối tượng để khách lưu trú từ gia đình đến nhóm bạn hay cặp đôi tại đây đều có thể đáp ứng được hết cho bạn. Nơi này được du khách ví như một ngôi làng nhỏ nằm trên đinh núi với khung cảnh được hòa mình vào thiên nhiên của núi rừng.

Điểm đặc biệt ở đây phải kể đến đó chính là căn phòng nghỉ dành cho cặp đôi được thiết kế một cách vô cùng độc đáo với cánh cửa hình tròn và mái lá tạo nên điểm khác lạ đối với những căn phòng khác. Không gian bên ngoài của Tà Xùa Hills cũng là một điểm cộng khi bạn lưu trú tại đây với những bông hoa đặc trưng của núi rừng, lưu trú tại đây bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những áng mây trôi lơ lửng trên bầu trời cũng như được tận hưởng bầu không khí vô cùng trong lành.

Giá phòng nghỉ của nhưng căn phòng ở đây cũng tương đối rẻ không quá đắt:

 • Phòng Dorm giá chỉ 100.000 đồng/ đêm.
 • Phòng đôi thì giá thành có một chút cao hơn 1 chút từ 200.000 – 500.000 đồng/ đêm.

Trải nghiệm thú vị khi đến Tà Xùa

1. Check in những địa điểm du lịch nổi tiếng

Đến với địa điểm du lịch Tà Xùa bạn sẽ có rất nhiều những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn trong đó phải kể đến đó chính là check in tại những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tà Xùa trong đó có.

 • Sống lưng khủng long Tà Xùa

Trước đây địa điểm này được gọi là núi Chống Tra là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh đó là Sơn La và Yên Bái đứng tại đây chúng ta có thể đường đi ở giữa trên đỉnh núi giống như sống lưng của con khủng long. Không những thế đứng đây bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ cảnh vật thiên nhiên xung quanh giữa mây núi đất trời.

review-song-lung-khung-long-ta-xua

Hình ảnh những áng mây đang bay và trôi dạt trên bầu trời, vào mỗi buổi sáng sớm bạn có thể đón nhận những tia nắng mặt trời buổi sớm, từng tia nắng đang bắt đầu lấp ló xuất hiện trên nền trời, hay những buổi chiều tà từng ánh mặt trời đang bắt đầu xuống núi, từng tia nắng cuối ngày cùng với đó là vệt nắng cuối ngày khiến cho khung cảnh bầu trời có một màu vàng rực rỡ. Đây là một địa chỉ sống ảo tuyệt vời nhất mà hầu hết ai đến đây du lịch đều check in tại địa điểm du lịch này

 • Mỏm đá đầu rùa

Là một mỏm đá có hình thù tương đối đặc biệt, có một phần nhô ra hẳn khỏi dãy núi, phía trên hơi vòm trong rất giống với đầu của con rùa. Mọi người đều thích chụp hình cũng như check in ở đây lâu dần địa điểm này đã trở thành một địa điể du lịch cực hot đối với những ai đến du lịch tại Tà Xùa .

Săn mây Tà Xùa 11

 • Cây cô đơn

Hình ảnh cây cô đơn chúng ta cũng đã thấy ở rất nhiều những địa điểm du lịch khác nhưng hình ảnh cây cô đơn tại Tà Xùa lại mang một vẻ đẹp riêng biệt đứng riêng rẽ ở một không gian vô cùng rộng lớn, đây là một cây táo mèo, với thân hình thẳng đứng cùng với đó là những tán lá tương đối rộng, mùa thu đứng đây chụp hình bạn còn thấy cây rụng lá đứng tại cây cô đơn này hình ảnh bạn được chụp sẽ chẳng khác gì giống với cây cô đơn tại Đà Lạt .

Săn mây Tà Xùa 12

2. Ngắm nhìn khung cảnh Tà Xùa

Tà Xùa không chỉ là một địa điểm check in vô cùng nổi tiếng mà đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh của những áng mây trắng đang bay lượn trên bầu trời, đứng trên sống lưng khung long, bạn phóng tầm mắt ra nhìn toàn bộ hình ảnh bên ngoài không khác gì bạn đang đứng ở một biển mây, giữa thiên nhiên đất trời.

Săn mây Tà Xùa

Ngoài ra cũng có một địa điểm để săn mây vô cùng hấp dẫn khác đó chính là tại điểm quán cà phê Thào Coffee, đây cũng là quán cà phê duy nhất cũng như đặc biệt nhất tại đỉnh Tà Xùa mà hầu hết ai đến đây để du lịch cũng đều lựa chọn quán cà phê này để dừng chân cũng như ngắm cảnh thiên nhiên tại Tà Xùa thiên đường săn mây.

Buổi sáng sớm trong thời tiết se lạnh được đắm chìm trong một không gian rộng lớn và thưởng thức những ly trà nóng, ly cà phê sẽ cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách.

Gợi ý tour du lịch Tà Xùa giá rẻ

1. Tour Tà Xùa 2 ngày 1 đêm giá 1.350K

Ngày 1: Hà Nội – Tà Xùa

 • 6h30: Đón khách tại quý khách tại điểm hẹn sau đó di chuyển đến Tà Xùa. Trên đường xe dừng chân để nghỉ ngơi và cho quý khách có thể tranh thủ tự túc ăn sáng nếu như du khách có nhu cầu.
 • 12h00: Tới Tà Xùa, Quý khách ăn trưa sau đó nhận chỗ nghỉ ngơi tại Homestay.
 • Chiều: Theo giờ hẹn, hướng dẫn viên đưa quý khách đi lên xã Xím Vàng săn mây và đón hoàng hôn trên đỉnh gió, check in tại thác Hang Năng và ruộng bậc thang tại Xím Vàng.
 • 18h30: Quý khách ăn tối và nghỉ tại homestay. Quý khác có thể tự túc mua thêm ngô khoai hoặc gà để nướng và tận hưởng không khí buổi tối tại Tà Xùa.

Ngày 2: Sống lưng khủng long – Săn mây Tà Xùa – Hà Nội

 • Sáng: Đoàn dậy sớm dùng bữa sáng tại nhà hàng. Sau bữa sáng xe và hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách đến check in tại sống lưng khủng long tại Háng Đồng. Quý khách tự do tham quan săn mây chụp ảnh tại Tà Xùa. Quý khách có thể thưởng thức cà phê tại quán cà phê Thào Coffee.
 • 11h00: Ăn trưa tại Homestay sau đó thu dọn hành lý và lên xe về Hà Nội.
 • 18h30: Về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình tour, hẹn gặp lại du khách trong những chuyến đi tiếp theo.

Xem chi tiết: Tour Tà Xùa 2 Ngày 1 Đêm

2. Tour Mộc Châu – Tà Xùa 3 ngày 2 đêm 2.850K

Đến Sơn La ngoài Tà Xùa để bạn săn mây thì bạn đừng quên tại đây cũng có một địa điểm du lịch tương đối hấp dẫn được rất nhiều khách du lịch lựa chọn đó chính là Mộc Châu với lịch trình 3 ngày 2 đêm du khách có thể lựa chọn tham quan cả địa điểm du lịch Mộc Châu mảnh đất cao nguyên xanh.

Ngày 1: Hà Nội – Mộc Châu

 • 6h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn sau đó lên đường đến Mộc Châu, Quý khách có thể dừng chân tại Xuân Mai để ăn sáng với chi phí tự túc.
 • 10h30: Dừng chân tại đèo Thung Khe du khách chụp ảnh ngắm nhìn cảnh núi rừng hùng vĩ và những bản lang của Hòa Bình.
 • 12h30: Đến Mộc Châu, ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi.
 • 13h30: Hướng dẫn viên đưa quý khách đến một số những địa điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như thác Dải Yếm, Vườn Hoa Happy Land hoặc tượng đài Tây Tiến.
 • 15h30: Sau khi nhận phòng hướng dẫn viên đưa đàon đi tham quan lễ hội chợ tình Mộc Châu. Quý khách được hòa mình vào không khí lễ truyền thống của người H’Mông được thưởng thức ẩm thực cũng như những trò chơi truyền thống.
 • 18h00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng sau đó về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, buổi tối tự do khám phá cao nguyên Mộc Châu.

Ngày 2: Mộc Châu – Tà Xùa

 • 6h30: Quý khách dùng bữa sáng tại nhà hàng hoặc khách sạn, sau đó quý khách cùng hướng dẫn viên thăm quan một số địa điểm du lịch khác tại Mộc Châu như Đồi Chè Trái Tim, rừng thông bản Áng.
 • 11h00: Quý khách dùng bữa tại nhà hàng sau đó lên xe và khởi hành đến Tà Xùa trên đường đi du khách ngắm nhìn khung cảnh của vùng núi Tây Bắc chinh phục những đoạn đường ngoằn nghèo.
 • Tối: Quý khách đến Tà Xùa, sau đó nhận phòng tại homestay hoặc khu nghỉ dưỡng tiếp theo là dùng bữa và nghỉ qua đêm tại Tà Xùa.

Ngày 3: Săn Mây Tà Xùa – Hà Nội

 • 5h00: Hướng dẫn viên đưa quý khách lên với đỉnh núi Tà Xùa, săn mây trên đỉnh Tà Xùa, thưởng thức bữa sáng theo kiểu picnic trên đỉnh núi Tà Xùa. Sau đó nhâm nhi ly cà phê buổi sáng.
 • Quý khách có nhu cầu đi trekking sống lung khủng long, đừng từ sống lưng khủng long bạn có thể ngắm nhìn những áng mây trắng đang trôi bồng bềnh đang được bao phủ khắp những dãy núi, buổi sáng bạn có thể đón bình mình tại ngay khu vực sống lưng khủng long.
 • 10h00: Quý khách về nhà nghỉ dọn dẹp trả đồ và lên xe trở về Hà Nội.
 • 19h00: Về tới Hà Nội, hướng dẫn viên thay mặt Sinhtour gửi lời cảm ơn.

Xem chi tiết: Tour du lịch Mộc châu – Tà Xùa 3 ngày 2 đêm

Tà Xùa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách bạn có thể lựa chọn đi ô tô tự lái để đến đây, việc chọn lựa đi du lịch bằng ô tô cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị, nếu bạn chưa từng thử vậy hãy một lần đến với Tà Xùa bằng ô tô. Và chắc hẳn bài viết này cũng cho bạn thêm những kinh nghiệm về việc đi du lịch bằng xe ô tô tự lái. Nếu bạn đang tìm hiểu cho chuyến du lịch Tà Xùa của mình mà không biết bắt đầu từ đâu vậy hãy liên hệ với Sinhtour.vn để nhận được lời tư vấn chi tiết nhất

Bài viết liên quan