Kinh nghiệm đi máy bay sang Úc – TravelTop

Kinh nghiệm đi máy bay sang Úc

Úc là một trong những địa điểm đến nước ngoài được nhiều người lựa chọn. Từ Việt Nam bạn có thể bay thẳng đến Úc bằng máy bay của nhiều hãng bay trong nước và quốc tế trong đó có hãng Jetstar và Vietnam Airlines. Nếu là lần đầu tiên bay từ Việt Nam sang Úc bạn cần phải tìm hiểu qua cho mình một số kinh nghiệm để có thể xử lý các tình huống trong chuyến bay. Đặc biệt khi đặt vé tại Traveltop bạn sẽ có chính sách hỗ trợ miễn phí trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay (với khách hàng tại TPHCM) và bạn sẽ được mua vé với giá rất rẻ.

Lựa chọn hành trình bay

Tại Việt Nam, có đường bay thẳng đến Úc nhưng chỉ có tại TPHCM. Nếu bạn bay từ Hà Nội hay Đà Nẵng bắt buộc bạn phải bay hành trình nối chuyến. Và lời khuyên dành cho bạn đó chính là nếu bạn bay từ Hà Nội hay Đà Nẵng tốt nhất bạn nên chọn điểm nối chuyến là tại TPHCM. Bởi khi quá cảnh tại TPHCM bạn sẽ không còn phải có thêm 1 visa quá cảnh như khi transit tại nước ngoài. Ngoài ra, khi bay nối chuyến tại TPHCM bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn do không phải gặp khó về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Trong trường hợp nếu bạn chọn hành trình bay quá cảnh, nên lựa chọn Singapore hoặc các nước trong khu vực Đông Nam để được đơn giản hóa trong quá trình làm thủ tục quá cảnh.

Giấy tờ thủ tục nhập cảnh vào Úc

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc (Passport)

– Visa Úc với thời gian lưu trú tại Úc không quá 1 năm

– Thẻ nhập cảnh vào Úc

– Cước lữ hành điện tử (ETA) nếu không có thị thực visa

– Tờ khai hải quan đã được phát trên máy bay bởi tiếp viên hàng không hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục

Úc không có chính sách miễn thị thực đối với công dân Việt Nam. Và thời hạn dài nhất kể cả thời gian gia hạn cho phép ở lại Úc cho một du khách là một năm.

Bạn không được phép ở lại Úc quá thời hạn ghi trong thị thực. Vần đề gia hạn thị thực có thể do cơ quan Nhập Cư hoặc văn phòng Đa Văn Hóa tại Úc thực hiện và cần phải làm trước 1 tháng khi thị thực không còn hiệu lực.

Du khách sau khi xuất trình hộ chiếu và thẻ nhập cảnh vào Úc phải mang hành lý đến khi vực kiểm tra. Nếu không có hành lý khai báo với hải quan sẽ đi qua cổng xanh, có hành lý khai báo bạn sẽ đi qua cổng đỏ.

Khai báo với hải quan tại Úc

Bạn cần lưu ý một số vấn đề khai báo Hải Quan Úc về hàng hóa gồm:

+ Những hàng hóa mang về giá trị dưới 300 AUD sẽ được miễn thuế, bạn hãy giữ lại hóa đơn khi mua hàng và nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

+ Đối với mặt hàng điện tử phải chịu mức thuế từ 50% – 70% + 10% VAT

+ Hành lý ký gửi không được quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá thì bạn buộc phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

+ Một số loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc: Các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú.

+ Không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Bạn đừng cố giấu giếm vì có thể sẽ bị phạt tù khi bị phát hiện. Sau khi đã chắc chắn về giấy tờ cần thiết và những lưu ý cần khai báo Hải Quan Úc, bạn sẽ tiến hành xếp hàng ở quầy lễ tân để hoàn tất thủ tục tại các sân bay Úc.

+ Nhận hành lý tại các sân bay Úc

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục cần thiết tại quầy làm thủ tục tại sân bay, hay nhanh chóng đến khu vực lấy hành lý ký gửi trước đó và check – in lại với háng bay của mình. Tìm kiếm xe đẩy để chuyển hành lý ra ngoài và lên taxi để đến nơi mình cần đến.

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng?

Bài viết liên quan