Bí kíp đi bản Cát Cát không mỏi chân – BuiQuyet.com

Kinh nghiệm du lịch Sapa dành cho người đi lần đầu. Bỏ túi ngay kinh nghiệm tung hoành bản Cát Cát không mỏi chân của thổ công Sapa – Admin Bùi Quyết.

kinh nghiệm du lịch bản Cát Cát

Cát Cát là một trong những bản làng đẹp nhất ở Sapa, diện tịch cũng thuộc vào loại nhỏ nhất. Là nơi được đầu tư và tái đầu tư phục vụ du lịch nhiều nhất tại Sapa. Đi Sapa thì không thể bỏ qua bản làng xinh xắn này được.

Khi mình hỏi 100 người đi Cát Cát rằng Cát Cát có đẹp không? Ai cũng trả lời là đẹp tuyệt vời. Mình lại hỏi là thế bạn đi về có thấy mỏi chân không ??? Thì 100% trả lời có.

Vậy tại sao đi bản Cát Cát lại mỏi chân?

Bình thường, một người lần đầu đến Sapa, lần đầu đi bản Cát Cát sẽ đi xe máy hoặc taxi đến đầu bản. Sau đó sẽ được các shop cho thuê quần áo 2 bên đường mời mọc ghé vào shop họ để gửi xe Free, và tiện thuê quần áo của shop họ luôn. Nhưng hầu hết họ đều mải miết công việc quá mà không chỉ cho các bạn cách làm sao để đi bản Cát Cát không bị mỏi chân.

Và sau khi chọn cho mình một bộ đồ dân tộc thiểu số xúng xính lung linh, các bạn sẽ hăm hở mua vé ở trạm soát vé số 1 ngay gần đấy rồi bắt đầu đi bộ xuống bậc dốc ở ngay cổng vào số 1. Cái dốc ấy cực kỳ là dốc, tuy nhiên đi tung tăng từ từ thì cũng không vấn đề gì, chú ý khỏi ngã thôi. Sẽ hơi bị dồn lực vào mũi giày khiến mũi chân bị đau chút.

Bản Cát Cát
Chọn 1 bộ đồ dân tộc xúng xính để đi chơi bản Cát Cát là vô cùng hợp lý.

Nói chung lúc đi xuống bản sẽ không có vấn đề chi, vì xuống dốc thì không có mệt. Chỉ tới khi bắt đầu đi lên thì mới bắt đầu MỆT. Hầu hết mọi người sẽ chọn cách lại leo bậc thang lên, leo 3 bậc lại thở 1 phát 😅😅😅, leo bậc thang trở lại được nơi xuất phát thì chỉ muốn ngất. Rồi chỉ muốn nhanh nhanh về khách sạn tắm rửa phát rồi làm 1 giấc, muốn đến đâu thì đến. Nhiều người mệt quá ngủ luôn tới 3,4h chiều mới chịu dậy. Vì ngủ phê quá má, lại mệt nữa, thế là mất toi buổi chiều => Cháy lịch trình.

Có 2 cách để đi bản Cát Cát không bị mỏi chân

Cách 1: Đi xuống bản bằng cổng soát vé số 1

Bạn đi xe máy:

Mình xuống bản Cát Cát cũng toàn đi xe máy, đối với mình đó là cách trải nghiệm Sapa tuyệt vời nhất. Nhược điểm là nó chỉ trở được 2 người và thêm 1 đứa trẻ con thôi và nếu gặp trời mưa thì hơi bất tiện. Các bạn đi xe máy đến cổng soát vé số 1, rẽ vào mấy quán cho thuê quần áo dân tộc thiểu số ở gần cổng số 1 mà thuê đồ và gửi xe free.

Bản Cát Cát Sapa
Bản Cát Cát Sapa

Sau đó mua vé và đi xuống bản theo đường bậc thang (xuống không mệt). Trước khi đi bản Cát Cát các bạn nên chủ động mang giày thể thao mũi giày mềm, để đi xuống dốc mũi bàn chân đỡ bị đau.

Sau khi đi chơi đến điểm cuối và cũng là điểm đẹp nhất của bản Cát Cát là chỗ con suối, có cây cầu si và mấy cái bánh xe nước khổng lồ ấy. Các bạn quay về chỉ phải leo duy nhất 1 đoạn bậc thang dài là đường xuống suối đó. Hết cái bậc thang ấy là chỗ cái ao bèo các bạn bắt xe ôm ngay và luôn để trở về điểm xuất phát, có 30k/người thôi, đừng lăn tăn gì hết cả nữa, cứ nghe lời mình là khỏe re.

Quan Cafe View Dep O Sapa (1)
View bên ngoài quán Cat Cat Riverside Cafe
Ban Cat Cat
Ảnh mình chụp con suối ở bản Cát Cát đứng từ cây cầu Si.

Bạn đi taxi hoặc ô tô riêng:

Nếu đi taxi thì cũng xuống thuê quần áo ở đoạn trạm soát vé số 1 rồi hẹn taxi đón mình lúc về thôi. Còn nếu bạn đi xe ô tô riêng thì cách đi giống như đi xe máy. Cũng là gửi ô tô ở chỗ shop thuê quần áo rồi đi bộ xuống, lúc về đi xe ôm.

Gợi ý cho các bạn shop cho thuê quần áo lớn nhất và nhiều mẫu đẹp nhất khu vực Cát Cát là Shop Mỷ House số nhà 268 Fansipan, có chỗ đỗ ô tô thoải mái. Nếu đi từ trên thị trấn xuống Cát Cát thì nó nằm bên tay phải, ngay gần trạm soát vé số 1, thuê ở đây chỉ cần nói là “Thành viên Group SAPA Tất Tần Tật” sẽ được Free mượn phụ kiện các thể loại.

Bình thường thuê phụ kiện phải mất tiền đó, shop nào cũng vậy. (Xem hình bên dưới). Ở đây nhiều mẫu trang phục dân tộc nhiều nhất bản và còn cho thuê cả váy kiểu Boho nữa, đẹp lắm.Bản Cát CátBản Cát CátBan Cat Cat (3)Ban Cat Cat (4)Ban Cat Cat (5)Ban Cat Cat (6)Ban Cat Cat (7)

Ban Cat Cat (1)
Đồ Nam thuê ở Shop Mỷ House

Cách 2: Đi xuống bản bằng cổng soát vé số 2

Bản Cát Cát còn 1 trạm soát vé nữa, nếu bạn đi xe máy thì nên đi xuống cổng số 2 này vì từ cổng 1 xuống cổng 2 vẫn còn 1 đoạn dốc ngoằn nghèo uống lượn view rất thơ mộng nữa. Hãy thử khám phá nhé.

Bạn đi xe máy: Các bạn vẫn nên thuê đồ ở trạm soát vé số 1 sau đó phi thẳng xe xuống trạm số 2, mua vé sau đó gửi xe ở cổng trạm (họ không cho bạn đi xe máy vào bản). Sau đó có đội xe ôm đợi sẵn ở đó, bạn chỉ cần bắt xe ôm đi vào, vivu bằng xe máy khá là thích, ngắm bản làng. Bạn chỉ cần đi xe ôm đến chỗ vườn hoa Cát Cát thôi (mất 10k -20k) sau đó lại đi bộ tiếp thăm quan theo dòng người.

Bản Cát Cát
Vườn hoa Bản Cát Cát

Còn lúc về thì bạn cũng bắt xe ôm như cách 1, quay trở lại chỗ mà bạn gửi xe máy, rồi về thôi. Cách này nghe có vẻ nhiều công đoạn nhưng lúc thực hiện thì cũng không có gì là bỡ ngỡ đâu vì mình đã kể hết đường đi nước bước trước cho bạn rồi.

Bạn đi taxi hoặc ô tô riêng: Thì không nên đi cách này, hãy chọn cách số 1 mà đi là hay nhất.

Lời kết

Mình vừa mách cho các bạn một TIP sịn sò khi đi du lịch bản Cát Cát ở Sapa. Hãy note lại cho chuyến đi sắp tới của bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy nghe theo lời Quyết là một lựa chọn sáng suốt vô cùng. Mình còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích khác, bạn sẽ rất cần nó đấy.

  • Kinh nghiệm du lịch Sapa Full 12 tháng siêu chi tiết
  • TOP 20 quán ăn ngon nhức nách, giá yêu thương ở Sapa
  • TOP 20 quán cafe view đẹp nhất tại Sapa
  • 16+ Điều hết sức lưu ý khi đi Du Lịch Sapa
  • Kinh nghiệm du lịch sapa cho gia đình có trẻ nhỏ
  • [UPDATE] Bảng giá vé du lịch Sapa 2020 và các điểm thăm quan

Admin: Bùi Quyết

Bài viết liên quan