Book phòng trên Airbnb cần lưu ý điều gì? Kinh nghiệm đặt phòng

Từ khi xuất hiện Airbnb mang đến sự thay đổi lớn về việc tìm nhà cho những người đi du lịch. Ứng dụng này giúp kết nối những người cần tìm phòng và những người có phòng cho thuê. Đây là một nên tảng kinh doanh khoa học và minh bạch giúp khách hàng có những thông tin đầy đủ và khách quan về từng nhà để đưa quyết định tốt nhất. Nếu bạn là người đam mê những chuyến “phiêu lưu” và muốn được trải nghiệm cuộc sống cùng người bản xứ với chi phí lại rất hợp thì Airbnb là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Vậy Book phòng trên Airbnb cần lưu ý điều gì ? Hãy tìm hiểu về 7 lưu ý khi book phòng trên Airbnb mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé:

Nên đặt bằng tài khoản của chính mình

Thực tế mình thấy việc sử dụng tài khoản của người khác cũng không có vấn đề gì nhưng nó rất bất tiện khi bạn muốn trao đổi thông tin chi tiết với host – chủ nhà. Bên cạnh đó, Airbnb cũng có chức năng lưu lại danh sách những nhà mà bạn đã xem gần đây, vậy nên nếu sử dụng tài khoản của bạn, bạn có thể xem lại bất cứ khi nào bạn muốn. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều khi cân nhắc giữa các phương án.

book phòng trên airbnb

Xác định rõ nhu cầu của bản thân

Đấy là điều đương nhiên, khi bạn đi mua hàng bạn phải xác định nhu cầu của bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp và book phòng trên Airbnb cũng vậy. Bạn phải xác định được bản thân bạn muốn gì.

Cụ thể, nếu bạn muốn ở trong phòng với đầy đủ tiện nghi, tất nhiên bạn phải chọn phòng đáp ứng đủ các yêu cầu bạn muốn. Ngoài ra, việc xác định hành trình đi của bản thân cũng rất quan trọng. Bạn cần biết rõ những địa điểm bạn muốn đến và chọn nhà để có thể di chuyển thuận tiện hơn. Thông thường những khách hàng book phòng trên Airbnb hay chọn những vị trí (gần bến xe/ bến tàu điện ngầm/ gần chợ/ và các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương đó).

Xem xét review từ những người từng trải nghiệm

Một trong những lợi ích của việc book phòng trên Airbnb đó là khách hàng có thể hiểu rõ về chất lượng dịch vụ của các nhà thông qua các đánh giá review từ những người khác. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ những đánh giá của những người đã trải nghiệm. Những đánh giá này tương đối khách quan và chính xác bởi mỗi người khi lập tài khoản trên Airbnb đều phải chứng thực. Vì vậy, hiếm khi xảy ra việc chủ nhà lập nhiều tài khoản và nhận xét “khống”. Airbnb cũng có chế độ báo cáo sai phạm để xử lý nghiêm những chủ nhà và khách khi họ vi phạm điều khoản.

Ngoài việc đọc nhận xét từ những khách hàng khác bạn cũng nên đọc những phản biện từ chủ nhà. Cũng có khá nhiều khách hàng họ đưa ra đánh giá tiêu cực dựa trên góc nhìn của bản thân họ và chúng thường không khách quan, gây bất lợi cho chủ nhà. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ nhận xét giữa 2 bên để hiểu rõ vấn đề hơn.

Trao đổi kỹ vấn đề trước khi đặt phòng

Để đảm bảo sự thống nhất giữa 2 bên và nhận được hỗ trợ tốt nhất từ chủ nhà, bạn nên trao đổi tất cả các thông tin trước khi book phòng trên Airbnb, đặc biệt về vấn đề giá. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn nên hỏi lại chủ nhà. Việc trao đổi nhiều sẽ giúp 2 bên hiểu nhau hơn trước khi làm việc với nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hỏi những câu thừa làm mất thời gian của cả hai bên và gây khó chịu cho các host.

Cẩn trọng từng khâu

Bên cho thuê phần lớn đều là các chủ nhà tự phát nên thủ tục book phòng trên Airbnb sẽ phức tạp hơn so với việc đặt phòng ở khách sạn. Vì vậy, bạn nên chú ý trong từng khâu để tránh nhầm lẫn. Theo quy định của Airbnb, ngay khi bạn book phòng trên Airbnb, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ tiền ngay. Nhưng chỉ sau 24h kể từ khi bạn đến, chủ nhà mới có thể nhận tiền. Vì vậy, trong thời gian đó nếu, nếu bạn thấy có vấn đề gì bất thường bạn có thể liên hệ với những điều hành trên Airbnb, họ sẽ tận tình hỗ trợ bạn.

Tự nâng cao ý thức của bản thân

Airbnb không chỉ là nên tảng để khách hàng đánh giá về các host mà ngược lại các host cũng có thể đánh giá về khách hàng. Vậy nên hãy là một khách hàng văn minh để luôn nhận được đánh giá tích cực trên Airbnb. Có như vậy thì bạn mới dễ dàng book phòng trên Airbnb trong những lần sau.

Airbnb mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng để có sự lựa chọn tốt nhất bạn cũng cần nắm rõ các lưu khi đặt phòng. Hy vọng, bài viết trên của mình có thể phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi book phòng trên Airbnb. Ngoài những mẹo trên, khi bạn đăng ký Airbnb bạn có thể nhận được mã giảm giá Airbnb. Đây là ưu đãi mà Airbnb dành riêng cho khách hàng khi đặt phòng.

Bài viết liên quan