Nhiều bạn trẻ yêu hoa hồng, khi nhìn thấy những hình ảnh về khu vườn hoa hồng tại gia của Ngọc Sương đã không khỏi xuýt xoa và thầm ao ước. Một khu vườn với hơn 450 loại hoa hồng khoe sắc do chính chị thiết kế trông giống như khung cảnh ở châu Âu.

Khu vườn hoa hồng “không góc chết”

Ngọc Sương cho biết chị quyết định xây dựng khu vườn hoa hồng đẹp lung linh của riêng mình sau những chuyến du lịch đến các nước châu Âu hồi năm 2014.

Bạn đang xem: Khu vườn hoa

Dù cây giống hoa hồng đắt tiền nhưng Ngọc Sương vẫn quyết định mua nhiều loại về trồng. Ban đầu, cô thiếu kinh nghiệm chăm sóc nên nhiều cây đen thân rồi chết dần.

Xem thêm: Đảo Hòn Khô – Quy Nhơn | Review chi tiết kinh nghiệm du lịch Hòn Khô

Thế nhưng, Sương quyết không từ bỏ giấc mơ xây dựng khu vườn hoa hồng đẹp như trời Âu ngay tại nhà mình và vẫn kiên trì mua thêm cây giống về trồng. “Đến khi ngộ ra một số điều căn bản thì tôi mới nhận thấy rằng chính mình cứ phức tạp hóa vấn đề trồng trọt nên tự làm khó bản thân. Hiện giờ tôi cứ mua cây về là trồng lên xanh tốt”, Ngọc Sương chia sẻ.

Đáng chú ý là Ngọc Sương quá mê hoa hồng nên cô muốn khu vườn của mình phải thật hoàn hảo ở từng góc nhìn. Chính vì thế, ngoài việc trồng thì cô còn bỏ thời gian và công sức để nghiên cứu, thiết kế sao cho khu vườn đẹp lung linh. Kết quả là cô có một khu vườn hoa hồng có thể được ví là “không góc chết”.

“Tôi muốn ngồi ở bất kỳ góc nào trong khu vườn hoa hồng cũng có góc nhìn đẹp. Do đó, cách đây 9 tháng, tôi quyết định trồng lại vườn hồng. Tôi tự thiết kế, tự tay trồng từ cỏ đến lát đá lối đi… rồi sưu tầm những giống hoa hồng lạ để khu vườn thật phong phú và đa hương sắc. Đến nay, tôi vẫn đang dần dần hoàn thiện một khu vườn đúng như mơ ước”, Ngọc Sương hạnh phúc bày tỏ.

Trồng vườn hoa hồng đẹp lung linh có đơn giản?

Hiện khu vườn của Ngọc Sương có hơn 450 loại hoa hồng khác nhau đang khoe sắc rực rỡ mà theo cô là đếm cả ngày cũng không xuể. Trong đó có những loại như hồng cổ sapa , hồng leo thì có friendship of strangers, pompadour rose, amnesty international, kizuna, paul bocuse, daydream, abraham darby, amadine channel, aube, kordes the jubilee, La rose de molinard…Hay các giống hoa hồng như sweet chariot, carey, sur la neige, rouge royale, autumn rouge, Fun Jwan Lo, hector…

Nội dung liên quan: Vườn mai bạc tỷ nở bung trong ngôi nhà vùng sông nước – VnExpress Đời sống

Cô chủ vườn hoa hồng xinh xắn kể có nhiều anh chị, bạn bè cũng mê hoa và đã trồng nhưng không thành công như cô lúc ban đầu. Khi thấy cô trồng thành công vườn hoa, họ đã đến xem, tìm hiểu và được Ngọc Sương chia sẻ tận tình mọi thứ từ lựa chọn cây giống cho đến cách trồng và chăm sóc.

“Đa số mọi người sau khi cùng nhau học hỏi thì cũng đã trồng thành công nên tôi mừng lắm. Bí quyết để có một vườn hồng đẹp thì cũng không quá cầu kỳ. Mọi người chỉ cần giữ cho rễ tốt để hút được chất dinh dưỡng nuôi cây, giữ lá tốt để cây quang hợp và lưu ý là hoa hồng cần nắng nên muốn trồng được thì phải chọn vị trí có nắng chiếu từ 6-8 giờ trong một ngày. Bên cạnh đó, cây mới mua về vẫn đang yếu nên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào”, Ngọc Sương chia sẻ bí quyết.

Giờ đây, khi có được khu vườn hoa hồng đúng như mong ước, Ngọc Sương gọi đó là một điều quá tuyệt vời và như là đặc ân mà ông trời dành cho cô. Mỗi sáng, mỗi tối hay bất cứ lúc nào trong ngày, dù là những lúc bận rộn với công việc, cô cũng có thể hòa mình vào không gian tươi đẹp của khu vườn hoa hồng để nạp thêm năng lượng cho chính mình.

“Giữ cho khu vườn hoa hồng luôn tươi đẹp cũng không tốn nhiều thời gian khi cây đã lớn và chỉ hơi bận rộn lúc mới bắt đầu. Đến nay, khu vườn hoa hồng của tôi trở thành nơi tiếp khách, đón bạn bè và cả các đoàn chụp ảnh cưới”, Ngọc Sương nói.

Xem thêm: Điểm danh những nước ăn Tết Âm lịch, Tết Nguyên Đán như Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.