Hướng dẫn du lịch Hồ Thác Bà tất tần tật cho người mới đi lần đầu

Ai đã một lần ghé thăm hồ Thác Bà chắc hẳn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và lưu luyến không quên một hồ Thác trong xanh, nên thơ và kỳ vĩ. Không chỉ cung cấp nguồn nước để phát điện lưới quốc gia, hồ Thác Bà còn là nơi điều hòa không khí trong lành và điểm dừng chân của các tour du lịch.

Mùa lý tưởng để du lịch Hồ Thác Bà

Với diện tích mặt hồ lên đến 23400ha, vì vậy vùng khí hậu nơi đây khá là mát mẻ, trong lành, với nền nhiệt mùa hè luôn thấp hơn các khu vực tại miền Bắc 1 – 2 độ.

Do đó mùa hè là thời điểm thích hợp để đi du lịch tại Hồ Thác Bà. Mặc dù miền Bắc vào mùa hè khá nóng và oi bức nhưng không khí tươi mát và thảm thực vật xanh ở đây sẽ đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.

Nếu thích du lịch tâm linh, lễ hội truyền thống đền Thác Bà diễn ra vào ngày 8-9 tháng Giêng hàng năm.

⇒ Lưu ý nhỏ: Vào mùa mưa, lưu lượng nước đổ về hồ rất lớn nên bạn không thể du lịch vào mùa này.

Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội đi Hồ Thác Bà

Hiện nay có khá nhiều cách di chuyển từ Hà Nội đi Hồ Thác Bà. Vì khoảng cách không quá xa nên bạn có thể lựa chọn phương tiện cá nhân để di chuyển. Nếu bạn không muốn cầm lái thì bạn có thể lựa chọn xe khách để đến du lịch Hồ Thác Bà nhé!

Phương tiện cá nhân

Từ Hà Nội nếu muốn đi tới Hồ Thác Bà các bạn có thể đi theo đường QL32 đi Yên Bái hoặc cao tốc Hà Nội – Lào Cai, thoát ra ở điểm giao cắt Tp Yên Bái. Từ điểm ra này đến hồ Thác Bà chỉ khoảng hơn 30km.

https://goo.gl/maps/5FW73SyLcq21bAys5

Xe khách

Nếu muốn đi trực tiếp từ Hà Nội lên khu vực hồ Thác Bà, các bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình để bắt xe. Hiện tại có khá ít nhà xe khai thác tuyến trực tiếp đi Hồ Thác Bà, bạn có thể tham khảo nhà xe dưới đây:

Nhà xe Bảo Ngân

Lịch trình: Thác Bà – Mỹ Đình

Giờ xuất bến: Thác Bà 7h00, Mỹ Đình 12h00

Điện thoại: 0989 556 856

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn phương thức di chuyển khác là di chuyển từ Hà Nội đi Yên Bái, sau đó tiếp tục thuê xe để đi đến Hồ Thác Bà nhé.

Tuy nhiên để tiện cho quá trình tham quan, bạn nên lựa chọn phương tiện cá nhân để di chuyển cho thuận tiện. Đi đường tắt từ Hà Nội đến Hồ Thác Bà chỉ khoảng 30 km.

Lưu trú tại Hồ Thác Bà

Đến với Hồ Thác Bà bạn sẽ không có nhiều lwah chọn lưu trú, bạn chỉ có thể chọn lưu trú nghỉ dưỡng tại các homestay. Đây là loại hình phù hợp vì không quá tốn kém dành cho những bạn thích khám phá văn hoá, thiên nhiên. Đồng thời, bạn còn có cơ hội sống gần gũi hơn để hiểu rõ hơn về cách sống người bản địa.

Dưới đây là một vài Homestay cho bạn tham khảo:

Thác Bà Paradise Islands

Thác Bà Paradise Islands là homestay trên một hòn đảo biệt lập nằm giữa lòng hồ thuỷ điện Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đến với Thác Bà Paradise Islands, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên bất tận với các sắc độ xanh: xanh thiên thanh của bầu trời, xanh ngọc của hồ nước mênh mông và xanh sẫm của rừng cây rộng lớn.

Đảo nằm sâu trong lòng hồ khá hoang sơ được bao quanh bởi hàng trăm “hòn đảo” lớn nhỏ, nhấp nhô tựa như một kiệt tác thiên nhiên kỳ vĩ.

Bài viết liên quan