Kinh nghiệm du lịch Tam Cốc Bích Động, Ninh Bình 2021 – Tràng An

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc Bích Động ở đâu?

Tam Cốc Bích Động là một khu vực cảnh quan rộng lớn, nổi bật với những hang động đá vôi, phong cảnh làng quê tuyệt đẹp và ngôi chùa cổ Bích Động. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 100 km về phía nam.

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình là một phần trong Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản thế giới kép đã được UNESCO công nhận về các giá trị văn hóa và tự nhiên.

 • Xem thêm: Chi tiết kinh nghiệm khám phá các điểm tham quan của Ninh Bình 2021

Dự báo thời tiết Tam Cốc

Nếu muốn hành trình khám phá Tam Cốc Bích Động diễn ra thuận lợi, ban nên theo dõi dự báo thời tiết Ninh Bình 7 ngày tới, tự động cập nhật dành cho du lịch để đưa ra những lựa chọn về trang phục và lịch trình cho phù hợp.

Bản đồ du lịch Ninh Bình

Với tấm bản đồ du lịch Ninh Bình, du khách có thể dễ dàng lên lịch trình khám phá Tam Cốc Bích Động nói riêng và Ninh Bình nói chung, bởi các địa điểm du lịch của Ninh Bình tương đối gần nhau, và trong 1 ngày nếu chỉ tham quan một điểm sẽ rất lãng phí thời gian. Du lịch Ninh Bình trong 1 ngày có thể đi 2-3 điểm nếu bạn lên lịch trình chi tiết và phân bổ quỹ thời gian hợp lý.

Bản đồ du lịch Tràng An Ninh Bình
Bản đồ du lịch Tràng An Ninh Bình (Trippy)
Bản đồ du lịch Ninh Bình
Bản đồ du lịch Ninh Bình (Trippy)

Một số tour du lịch đi kèm với Tam Cốc như:

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình – cố đô Hoa Lư

Tam Cốc Ninh Bình – hang Múa

Tam Cốc Ninh Bình – chùa Bái Đính

Các địa điểm như KDL sinh thái Tràng An, đầm Vân Long, Thung Nham có các hoạt động đi thuyền ngắm cảnh như Tràng An nên sẽ phù hợp hơn với các hành trình du lịch 2 ngày ở Ninh Bình. Riêng rừng Cúc Phương cách Tràng An tới 50km cũng chỉ phù hợp với chuyến du lịch 2 ngày.

Giá vé thuyền Tam Cốc Ninh Bình

Tuyến Tam Cốc:

– Vé tham quan danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 120.000đ/người/lượt
 • Trẻ em (cao dưới 1.4m): 60.000đ/người/lượt

– Vé chở đò: 150.000đ/chuyến đò

 • Khách nội địa: 4 người/đò/chuyến (phụ thu người thứ 5: người lớn: 40.000đ; trẻ em: 20.000đ)
 • Khách quốc tế: 2 người/đò/chuyến (phụ thu người thứ 3: người lớn: 75.000đ; trẻ em: 35.000đ)

Tuyến Thạch Bích – Thung Nắng

– Vé tham quan danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 20.000đ/người
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 10.000đ/người
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 10.000đ/người

– Vé đò:

 • Người lớn: 100.000đ/chuyến
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 50.000đ/chuyến
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 50.000đ/chuyến
 • Khách nội địa: 4 người/đò/chuyến
 • Khách quốc tế: 2 người/đò/chuyến
Du lịch bằng xe đạp
Du lịch bằng xe đạp (Nam Le)

Giá vé chùa Bích Động Ninh Bình

Tuyến Hang Chùa – Hang Ghé – Hang Bụt

– Vé tham quan danh lam thắng cảnh

 • Người lớn: 20.000đ/người
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 10.000đ/người
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 10.000đ/người

– Vé đò:

 • Người lớn: 120.000đ/chuyến
 • Trẻ em từ 6-15 tuổi: 60.000đ/chuyến
 • Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 60.000đ/chuyến
 • Khách nội địa: 4 người/đò/chuyến
 • Khách quốc tế: 2 người/đò/chuyến

Du lịch Tam Cốc Ninh Bình

Tam Cốc Bích Động - Ninh Bình
Tam Cốc Bích Động – Ninh Bình

Hang Cả

Cái tên Tam Cốc bắt nguồn từ ba hang động ở đây: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba. Tam Cốc còn được biết đến với cảnh quan kì diệu của dòng sông với những ruộng lúa nằm hai bên, được bao quanh bởi những đỉnh núi đá vôi kỳ vĩ.

Khám phá Tam Cốc Ninh Bình có 2 cách: Bạn có thể đạp xe tận hưởng khung cảnh thanh bình của những cánh đồng lúa và tìm hiểu đời sống mộc mạc của người dân bản địa.

Một lựa chọn khác cũng rất thú vị là ngồi trên một chiếc thuyền gỗ ở thôn Văn Lâm và đi thuyền dọc theo con sông Ngô Đồng ngắm những cảnh quan tuyệt đẹp với non xanh nước biếc.

Chuyến hành trình trên chiếc thuyền gỗ từ thôn Văn Lâm sẽ đưa bạn đi qua Hang Cả.

Đây là hang động dài nhất trong ba hang ở khu du lịch Tam Cốc. Hang Cả dài khoảng 127 mét với chiều rộng khoảng 20 mét. Truyền thuyết kể rằng đây từng là nơi ngồi câu cá của một vị tiên ông tóc trắng như mây, và cho đến nay, nhìn từ phía bên ngoài, Hang Cả vẫn mang hình dáng của vị tiên ông thư thái ngồi câu cá.

Hang Hai

Sau Hang Cả là Hang Hai. Ngồi thuyền đi qua hang động dài hơn 60 mét, bạn có thể ngắm nhìn những nhũ đá lấp lánh rủ xuống từ trần hang.

Hang động Tam Cốc Bích Động
Hang động Tam Cốc Bích Động (Nam Le)

Hang Ba

Nằm cách Hang Hai không xa là Hang Ba. Hang động này khá khác biệt với trần hang thấp hơn so với Hang Cả và Hang Hai.

Sau khi đi thuyền qua một loạt các hang động xuyên núi, bạn có thể khoan khoái tận hưởng khung cảnh trời mây non nước đẹp đến nao lòng của khu Tam Cốc.

So với Khu du lịch sinh thái Tràng An thì khu du lịch Tam Cốc có ít hang động hơn, quãng đường di chuyển trên sông cũng ngắn hơn. Du khách đi khoảng 1 tiếng đồng hồ là sẽ hoàn thành hành trình khám phá Tam Cốc

 • Xem thêm: Du lịch Tràng An 2021 cần mang theo cẩm nang chi tiết này

Tam Cốc Ninh Bình – chùa Bích Động

du lịch Tam cốc Bích Động
Du lịch Tam Cốc Bích Động

Chùa Bích Động nằm cách Tam Cốc khoảng 3 km. Chùa được xây dựng vào năm 1428 trên dãy núi đá vôi Trường Yên. Bích Động có nghĩa là Động Xanh. Bích Ðộng đã được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ nhì ở trời Nam).

Hai bên lối nhỏ dẫn đến cổng chùa là bạt ngàn hoa súng khoe sắc trên sông. Chùa Bích Động gồm 3 chùa riêng biệt: chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng.

Chùa Hạ – Bích Động

Chùa Hạ có ban thờ Phật và nơi tưởng nhớ những vị đạo sư đã xây dựng chùa.

Chùa Hạ có 5 gian xây trên một nền cao dưới chân núi, kiến trúc chùa theo kiểu chữ Đinh. Vì kèo, xà ngang, xà dọc cũng bằng gỗ lim. Mái chùa là hai tầng mái uốn cong, gồm 8 mái. Các cột đá ở chùa hạ đều bằng đá liền một khối, không chắp nối, cao hơn 4m, làm được những cột đá như thế là một kỳ công.

Tại chùa Hạ, một bức Đại tự bằng chữ Hán ở chính giữa có ghi “Thanh thản cổ mộ” – để nói lên cái tâm chính của chùa là thanh bạch từ xưa đến nay. Trên cùng là tòa tam thế.

Chùa Trung – Bích Động

Từ chùa Hạ đi lên thêm khoảng 120 bậc tới lưng chừng dãy núi Ngũ Nhạc là chùa Trung. Ngay phía trước là hai chữ Bích Động tạc vào vách núi. Đây là một chùa rất độc đáo: một nửa gắn vào hang động, một nửa lộ thiên, chùa có 3 gian thờ phật.

Ngay trước cửa động có một chiếc chuông đồng cổ kính với những đường nét chạm trổ rất tinh xảo. Nhìn ra phía ngoài là cầu Giải Oan. Hầu hết khách qua đây thường “thỉnh” lên ba tiếng chuông ngân nga như để “giải oan” cho tâm hồn mình ở nơi cửa Phật được thanh thản.

Động Tối – chùa Bích Động

Từ chùa Trung lên cao khoảng 6 m là đến Động Tối. Đây là động chính, thâm nghiêm, tĩnh mịch. Đường lên Động Tối gần thẳng đứng, đi dưới cầu giải oan, vì cửa động có hình như cầu vồng. Động Tối là một không gian dài, rộng có điện thắp sáng. Tất cả như một thế giới cổ tích bị hoá đá của tạo hoá.

Dưới nền hang nhỏ này có nhũ đá giống như hình con rùa và đặc biệt có hai khối đá kỳ lạ, gõ vào kêu như tiếng mõ, một hòn nghe tiếng trầm, một hòn nghe tiếng thanh. Động Tối cũng là chùa thờ Phật – một ngôi chùa thiên tạo.

Chùa Bích Động
Chùa Bích Động

Chùa Thượng – Bích Động

Chùa Thượng còn gọi là chùa Đông, chùa thờ Quan Âm Bồ Tát. Đây là ngôi chùa nằm ở vị trí cao nhất, gần đỉnh núi Bích Động. Từ chùa Thượng nhìn ra xa có 5 ngọn núi đứng độc lập chầu về núi Bích Động, trông giống như 5 cánh hoa Sen, gọi là Ngũ Nhạc Sơn, gồm núi Tầm Sặng, núi Gia Định, núi Con Lợn, núi Đầu Cầu và núi Hang Dựa.

Bích Động là một ngôi chùa độc nhất vô nhị ở Việt Nam, không nơi nào có thế đất, thế núi như vậy. Chùa Thượng có hai miếu hai bên: bên phải thờ Thổ Địa, bên trái thờ Đức Sơn Thần. Cạnh chùa có một bể nước gọi là “bể nước Cam Lộ” của Quan Âm Bồ Tát. Phía trước là cánh đồng Ngũ Môn.

Đứng trên chùa Thượng có thể phóng tầm mắt bao quát được toàn bộ cảnh đẹp của chùa Bích Động, không những đẹp về phong cảnh duyên dáng hữu tình, về nghệ thuật văn hóa – kiến trúc, mà nơi đây còn mang ý nghĩa là một di tích lịch sử của tỉnh Ninh Bình.

Các tuyến tham quan thêm trong Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tuyến Thạch Bích – Thung Nắng

Từ bến thuyền Đình Các (Tam Cốc), đi khoảng hơn 500m đường bộ sẽ đến bến thuyền Thạch Bích để đi Thung Nắng. Ngồi thuyền vượt qua một quãng đường thuỷ với hai bên là cánh đồng lúa ngả vàng, núi non trùng điệp, qua đền Vối là đến Thung Nắng

Thung Nắng là một cảnh quan kỳ vĩ, với một vùng trời mây, non nước bao bọc xung quanh. Hành trình ngồi trên thuyền ngắm cảnh kéo dài khoảng 3 km đường thuỷ, các bạn sẽ đến với nhiều huyền thoại như núi Ba Dọi, Núi Cóc, núi Măng, núi Vàng…

Vượt qua hang Thung Nắng khoảng 100m là đến đền Thung Nắng. Đền được xây dựng trong một không gian tĩnh lặng, lưng đền dựa vào thế núi linh thiêng là nơi thờ Chúa Thượng ngàn.

Sau khi tham quan Thung Nắng, trên đường quay lại bến Cây Gạo các bạn sẽ tới đền Vối. Đền Vối có cách đây hàng trăm năm, được xây dựng bằng đá, với các đồ thờ bằng đá được chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Đền Vối có từ thời nhà Lê thờ ông Lý Đông Hải là quan chấn trạch sơn lâm.

Tuyến Hang Chùa – Hang Ghé – Hang Bụt

Với tuyến hành trình này, du khách sẽ ngồi thuyền khám phá những hang động xuyên thủy đẹp bí ẩn của Tam Cốc Bích Động Ninh Bình.

Đền Thái Vi
Đền Thái Vi (Sở Du lịch Ninh Bình)

Đền Thái Vi

Đền Thái Vi là nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung. Xưa vùng núi Tràng An – Tam Cốc là nơi vua tôi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông. Để đến đền Thái Vi, du khách có thể dừng chân trên hành trình từ Tam Cốc hoặc đi bộ 2km từ bến thuyền Tam Cốc.

Động Thiên Hương

Động Thiên Hương nằm trên đường từ sông Ngô Đồng vào đền Thái Vi, là một động khô và sáng nằm ở lưng chừng núi có độ cao so với mặt đất khoảng 15 m. Động có chiều cao khoảng 60 m, sâu 40 m, rộng 20 m.

Đỉnh động rỗng nên động còn có tên là Động Trời. Nằm gọn trong động là miếu thờ bà Trần Thị Dung, vợ vua Lý Huệ Tông. Là một người đã truyền cho nhân dân xã Ninh Hải nghề thêu ren.

Tam Cốc Bích Động
Tam Cốc Bích Động (Anh Tuan)

Xuyên Thủy Động

Xuyên Thủy động là một động tối và ngập nước nằm dọc theo chiều dài khối núi Bích Động. Xuyên Thủy động như 1 đường ống hình bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350 m uốn lượn từ phía Đông sang phía Tây.

Chiều rộng trung bình của Xuyên Thủy động khoảng 6m, chỗ rộng nhất là 15 m. Trần và vách động thường bằng phẳng, tạo hoá như xếp từng phiến đá lớn thành mái vòm cung, bán nguyệt với muôn hình vạn trạng.

Lối vào Xuyên thủy động ở phía sau núi, đối diện với đường vào chùa Bích Động. Tại điểm kết thúc hành trình xuyên thủy động, du khách có thể leo núi để tới động và chùa Bích Động.

Động Tiên

Động Tiên là động khô đẹp của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Động nằm cách chùa Bích Động gần 1 km. Phạm vi động gồm có ba hang lớn, rộng và cao.

Trần động có nhiều vân đá, nhũ đá rủ xuống lấp lánh nhiều màu sắc trông như những rễ cây lớn. Trên trần có nhiều dơi và chim cư trú. Đứng từ bên ngoài nhìn động như một lâu đài tráng lệ.

Các biến đổi của tự nhiên tạo nên những hình dáng kỳ thú của nhũ đá trong động với hình thù là cây tiền, cây thóc, ông tiên, cô tiên, con voi, con sư tử, con hổ, con kỳ đà, con rồng, con đại bàng, và cả những đám mây bay lượn nhiều màu sắc. Những khối đá trong động khi gõ vào sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh rất lạ.

Chùa Linh Cốc

Chùa Linh Cốc nằm trong núi chùa Móc. Chùa quay hướng tây, phía trước là một cánh đồng nước. Theo văn bia đặt ở chùa, Linh Cốc có từ triều vua Trần Thánh Tông. Sân chùa rộng ở ngay chân núi, hai bên sân có nhà thờ tổ.

3 gian quay hướng tây bắc, đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức tổ tây, mũi cao, tóc quăn, râu quai nón là người Ấn Độ. Nhà trai 5 gian, quay hướng đông nam.

Điện Mẫu quay lưng vào sườn núi, hướng tây nam, xây dựng theo kiểu chữ ” Tam”. Hậu cung là một gian thờ Tam Toà Thánh Mẫu gồm: Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Liễu Hạnh. Thiêu hương gồm 3 gian thờ Công Đồng Thánh Mẫu, Tiền Đường 5 gian, gian cuối bên tay trái có treo quả chuông.

Tam Cốc mùa lúa chín
Tam Cốc mùa lúa chín (Kim Oanh)

Tam Cốc – Bích Động mùa nào đẹp nhất

Nên đi đến khu du lịch Tam Cốc Bích Động vào thời gian nào? Với hai mùa cơ bản là mùa mưa và mùa khô, Tam Cốc – Bích Động có mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 10, trong khi mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Thời điểm tốt nhất để tham quan Tam Cốc – Bích Động là từ tháng 5 đến giữa tháng 6 vì đây là mùa lúa vàng ở Tam Cốc, với những cánh đồng lúa chuyển dần từ màu xanh sang màu lúa chín vàng tươi.

Nếu muốn tham dự các lễ hội của Ninh Bình như lễ hội Tràng An, lễ hội khai xuân chùa Bái Đính – ngôi chùa gắn liến với nhiều kỷ lục thế giới, thì các bạn nên đi vào tháng 1-4 Âm lịch.

 • Xem thêm: Dự báo thời tiết Ninh Bình 1 tuần tới ra sao để đi du lịch Tam Cốc – Bích Động (cập nhật tự động)
 • Xem thêm: Ninh Bình đăng cai năm du lịch quốc gia 2021: Cơ hội và thách thức
du lịch Tam cốc mùa lúa chín
Du lịch Tam cốc mùa lúa chín

Phương tiện du lịch Tam Cốc Bích Động

Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể bắt đầu tour Tam Cốc Bích Động phượt bụi tự túc hoặc đi theo tour, hay cũng có thể di chuyển bằng xe khách, xe limousine. Tam Cốc – Bích Động cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km nên có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình bằng Đường bộ

Phương tiện công cộng

Các tuyến xe đi Ninh Bình từ Hà Nội đều xuất phát từ bến xe Giáp Bát và kết thúc ở bến xe trung tâm Ninh Bình. Ngoài ra, nếu địa điểm chỗ ở các bạn thuận lợi trên đường xe các tỉnh Thanh Hóa, Vinh, Hà Tĩnh… thì cũng có thể lên những xe này để đi qua Ninh Bình, các tuyến này số lượng nhiều, chạy khá liên tục.

Phượt bui Tam Cốc Bích Động Ninh Bình
Phượt bui Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình bằng Phương tiện cá nhân

Nếu sử dụng phương tiện ô tô, từ Hà Nội các bạn có thể đi theo đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, với khoảng cách khoảng 90km chỉ mất khoảng 1h – 1h45 phút các bạn sẽ tới được trung tâm TP.Ninh Bình.

Nếu sử dụng phương tiện xe máy, từ Hà Nội các bạn đi theo đường QL1A cũ qua Hà Nam rồi đi theo hướng Ninh Bình Thanh Hóa. Chú ý nhìn các biển chỉ dẫn để tránh không đi nhầm sang phía hướng Nam Định – Thái Bình.

Du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình bằng Đường sắt

Ninh Bình có trục đô thị Tam Điệp – Ninh Bình nằm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Trên địa bàn tỉnh có các ga Ninh Bình, ga Cầu Yên, ga Ghềnh và ga Đồng Giao. Chính vì vậy, các bạn dù ở trong Nam hay ngoài Bắc đều có thể dễ dàng đến với Ninh Bình bằng các chuyến tàu Thống Nhất.

Từ Hà Nội có các chuyến tàu SE1 (19h30) đến Ninh Bình lúc 21h46, tàu SE3 (22h00) đến Ninh Bình lúc 0h10, tàu SE5 (9h00) đến Ninh Bình lúc 11h21, tàu SE7 (6h00) đến Ninh Bình lúc 8h22 và tàu SE19 (20h05) đến Ninh Bình lúc khoảng 23h.

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, các chuyến tàu đều đến Ninh Bình hầu hết vào giờ khá muộn, chuyến tàu duy nhất phù hợp mà các bạn nên đi là SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 6h00 và đến Ninh Bình lúc 13h15 ngày hôm sau.

Du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình bằng Đường hàng không

Các chuyến bay trực tiếp từ các thành phố có sân bay đến Ninh Bình chưa có nên nếu bạn ở xa như Thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh phía Nam, thì có thể bay đến sân bay Nội Bài và đi xe, đi tàu xuống Ninh Bình.

khu du lịch Tam Cốc-Bích Động
Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động mùa lúa chín

Từ Ninh Bình đi Tam Cốc Bích Động

Nếu không có phương tiện di chuyển cá nhân, bạn có thể thuê xe máy tại bất kỳ nhà nghỉ, khách sạn, homestay ở Ninh Bình. Hay đơn giản hơn là làm một chuyến taxi. Với nhóm 4 người, giá thành taxi từ Tp.Ninh Bình đến Tam Cốc chỉ vài chục nghìn. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên thuê xe máy ở Ninh Bình để khám phá được nhiều địa điểm đẹp. Ngoài ra, các địa điểm du lịch tại Ninh Bình không cách quá xa nhau, dó đó, có một chiếc xe máy phượt bụi là lựa chọn tối ưu nhất.

 • Xem thêm: Khám phá “Vạn lý trường thành Việt Nam” – hang Múa 2021

Khách sạn, Homestay, Villa tại Ninh Bình gần Tam Cốc Bích Động

Chuyến du lịch đến mảnh đất Hoa Lư – Ninh Bình để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của địa danh Tam Cốc Bích Động sẽ vô cùng trọn vẹn khi du khách lựa chọn địa điểm dừng chân lý tưởng. Nếu muốn chuyến du lịch của bạn không gặp bất kỳ thiếu sót nào thì hãy cùng điểm danh 9 địa chỉ homestay tọa lạc ngay gần Tam Cốc Bích Động qua bài viết dưới đây.

Tam Cốc Mountain View Homestay – lưu trú gần Tam Cốc Bích Động

Tam Cốc Mountain View Homestay sẽ mang tới cho du khách trải nghiệm được sống giữa thiên nhiên thơ mộng, vừa tận hưởng dịch vụ hoàn hảo. Đúng như tên gọi, địa chỉ này giúp du khách có thể ngắm nhìn các dãy núi của Tam Cốc Bích Động.

Hệ thống phòng nghỉ được xây dựng từ chất liệu gỗ sẽ cho khách du lịch cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ. Chất liệu gỗ ấm cúng, hương thơm thoang thoảng khiến tâm hồn con người được thư thái. Đặc biệt, homestay còn phục vụ các món ăn chay cho du khách. Bên cạnh đó, mức giá thuê phòng được đánh giá cao hơn so với mặt bằng. Để tiết kiệm chi phí, quý khách nên đi từ nhóm 3-4 người.

Du khách có thể vừa ăn vừa ngắm cảnh đẹp non nữa hữu tình trước hiên mà không phải nơi đâu cũng có. Nơi đây được mệnh danh là nơi nghỉ chân đáng mơ ước của du khách khi đến thăm quan và thưởng lãm vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh.

Tam Cốc Moutain View Homestay là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách
Tam Cốc Moutain View Homestay là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường Vào Đền Thái Vi, Đội 1 Văn Lâm, Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0833 665 96

Mức giá tham khảo: 420.000 VNĐ – 600.000 VNĐ

Tam Cốc Bungalow – lưu trú gần Tam Cốc Bích Động

Một cái tên lọt vào trong danh sách homestay ấn tượng tại Tam Cốc Bích Động chính là Tam Cốc Bungalow. Phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách thổ dân. Khách du lịch cảm thấy vô cùng tò mò và muốn một lần đặt chân tới đây để thưởng lãm vẻ đẹp kiến trúc khác lạ này.

Décor tại Tam Cốc Bungalow mang du khách về tới thời kỳ nguyên thủy với các vật dụng làm bằng tre, nứa, gỗ, rơm, sậy. Kiến trúc ngoại thất giống như những túp liều tranh vô cùng ấn tượng. Các phòng nghỉ được sắp xếp san sát nhau, bao quanh tạo nên không gian giống như một ngôi làng.

Phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách thổ dân
Phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách thổ dân

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Văn Lâm, Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0916 679 467

Email: [email protected]

Website: http://lepontadventure.com/

Mức giá tham khảo: 350.000 VNĐ – 1.100.000 VNĐ

Tam Cốc River View Homestay

Với mong muốn giúp khách du lịch cảm nhận được nét đẹp truyền thống, thay vì thiết kế phòng nghỉ bằng bê tông thông thường, Tam Cốc River View Homestay sử dụng chất liệu tre để xây dựng. Tam Cốc River View Homestay tọa lạc tại vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại và kết nối với các địa điểm thăm quan trong khu du lịch Tam Cốc Bích Động.

Điểm cộng khiến du khách lựa chọn nghỉ chân tại đây chính là thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo của chủ homestay. Họ dành tặng du khách những bữa ăn ngon, mang đậm bản sắc dân tộc. Không gian xung quanh homestay cũng được thiết kế vô cùng tinh tế khi sở hữu sân thượng rộng để du khách tắm nắng và ngắm nhìn quang cảnh núi non hùng vĩ.

Bên cạnh đó, homestay cũng có những điểm hạn chế như lối vào khá nhỏ. Với đoàn khách đi xe từ 16 chỗ trở lên thì phải để xe ở ngoài và đi bộ một đoạn để vào trong nơi dừng chân.

Điểm cộng khiến du khách lựa chọn nghỉ chân tại đây chính là thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo của chủ homestay
Điểm cộng khiến du khách lựa chọn nghỉ chân tại đây chính là thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo của chủ homestay

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Bờ Hồ Tam Cốc – Văn Lâm – Xã Ninh Hải – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 098 973 65 97

Email: [email protected]

Website:http://tamcocriverview.com/

Mức giá tham khảo: 500.000 VNĐ – 800.000 VNĐ

Tam Cốc Friendly Homestay

Cái tên Tam Cốc Friendly Homestay thể hiện sự thân thiện như chính cách chủ homestay tiếp đón du khách tới thăm quan Tam Cốc Bích Động. Với thiết kế phòng nghỉ nhỏ xinh nhưng đầy đủ tiện nghi điểm dừng chân này vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời mà du khách vô cùng yêu thích.

Điểm dừng chân này sở hữu sân vườn với đầy hoa cỏ nở quanh năm bốn mùa, núi non hùng vĩ bao quanh. Các bạn trẻ tới đây tha hồ sống ảo và có phút giây trải nghiệm thú vị.

Giá dịch vụ tại đây khá phù hợp với các bạn trẻ, sinh viên khi chỉ dao động từ 350.000 – 500.000 VNĐ/ 1 phòng/ 1 đêm.

Sân vườn với đầy hoa cỏ nở quanh năm bốn mùa, núi non hùng vĩ bao quanh
Sân vườn với đầy hoa cỏ nở quanh năm bốn mùa, núi non hùng vĩ bao quanh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Bờ hồ bến thuyền Tam Cốc – Xã Ninh Hải – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0359 539 377

Email: [email protected]

Tam Coc Westlake Homestay

Đến với Tam Coc Westlake Homestay, du khách sẽ vô cùng hài lòng với sự đa dạng về các loại phòng ốc. Tam Coc Westlake Homestay được thiết kế với bungalow giường đôi, 3 giường đơn, phòng nhà gia đình và cả phòng tập thể đều view nhìn ra vườn. Diện tích mỗi phòng nhỏ, được trang trí các vật dụng nhỏ nhắn tạo nên không gian ấm cúng. Với thiết kế này, homestay phù hợp với du khách đi theo đôi như bạn bè, tình nhân, vợ chồng mới cưới.

Homestay còn sở hữu vị trí địa lý khá thuận lợi khi nằm ngay bờ hồ Tam Cốc Bích Động. Du khách đến thăm quan không cần phải di chuyển quá xa cũng có thể nhìn ngắm được toàn cảnh vẻ đẹp di tích.

Địa chỉ: Bờ hồ Tam Cốc, Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 098 365 33 86

Email: [email protected]

Website: http://tamcocwestlake.com/

Mức giá tham khảo: 450.000 VNĐ – 600.000 VNĐ

La Belle Vie Tam Coc Homestay

Cách Tam Cốc Bích Động 100m, La Belle Vie Tam Coc Homestay tiếp tục là một sự lựa chọn cho du khách khi muốn dừng chân qua đêm. Điểm nổi bật là nhà hàng nơi đây sở hữu thực đơn các món ăn Á Âu đa dạng. Vì vậy, homestay sẽ là lựa chọn ưu tiên dành cho du khách nước ngoài.

Homestay thu hút khách du lịch bởi sự tiện lợi khi chỉ cách địa điểm thăm quan vài bước chân. Nội khu homestay được trang trí nhẹ nhàng, bắt mắt với lối kiến trúc xanh, chú trọng tiểu cảnh giúp du khách hòa mình với thiên nhiên và có nhiều bức ảnh đẹp.

Điểm thu hút thực khách là nhà hàng nơi đây sở hữu thực đơn các món ăn Á Âu đa dạng
Điểm thu hút thực khách là nhà hàng nơi đây sở hữu thực đơn các món ăn Á Âu đa dạng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đội 3 Văn Lâm, Xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 094 611 27 53

Email: [email protected]

Website: http://labellevietamcochomestay.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/labellevietamcochomestay/

Mức giá tham khảo: 300.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ

Tam Cốc Sunshine Homestay

Nếu du khách muốn lạc vào không gian hoa cỏ thì hãy dừng chân tại Tam Cốc Sunshine Homestay. Nơi đây sẽ giống như một khu vườn bước ra từ câu chuyện cổ tích. Khi hoàng hôn buông xuống, không gian homestay sẽ trở nên huyền ảo, thơ mộng. Du khách có thể cho ra đời hàng ngàn tấm ảnh đẹp long lanh.

Tam Cốc Sunshine Homestay cách di tích Tam Cốc Bích Động chỉ vài trăm mét nên khá thuận tiện cho việc đi lại. Quý khách có thể vừa nghỉ dưỡng, vừa thăm quan vài địa điểm gần đó như: Tràng An, Hang múa,… bằng việc thuê xe máy di chuyển.

Diện tích homestay không quá lớn gồm 3 khu nhà lớn nối tiếp nhau, cung cấp đầy đủ các tiện nghi như: nước sách, nóng lạnh, giường lớn, tivi,… Giá phòng cũng “khá mềm” để phục vụ khách hàng đa dạng nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Văn Lâm, Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0987 845 907

Email: [email protected]

Website: http://tamcocsunshinehomestay.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Tamcoc01/

Mức giá tham khảo: 500.000 VNĐ – 800.000 VNĐ

 • Tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa tín ngưỡng Bái Đính – Tràng An tại: https://disantrangan.vn/le-hoi-trang-an

Tam Cốc Garden Homestay

Tam Cốc Garden Homestay hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp giản dị giống như một làng quê yên bình. Tuy nhiên, không vì thế mà homestay trở nên nhạt nhẽo, thiếu sức sống.

Homestay có bể bơi rộng với đầy đủ dịch vụ tiện nghi để phục vụ quý khách hàng thư giãn. Bên cạnh đó, homestay tổ chức một số hoạt động tập thể dành cho du khách như: đốt lửa trại, đi dạo bằng xe khá thú vị.

Mức giá các loại phòng tại đây chỉ giao động vài trăm nghìn đồng nên du khách đừng bỏ qua địa chỉ nghỉ dưỡng này nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đam Khê Trong, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 037 825 3555

Email: [email protected]

Website: http://tamcocgarden.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/tamcocgarden

Mức giá tham khảo: 350.000 VNĐ – 500.000 VNĐ

Tam Coc Lavender Homestay

Tam Cốc Lavender Homestay nằm trong khu du lịch , do đó du khách chỉ cần di chuyển vài bước chân đến thăm quan.

Không gian kiến trúc homestay mang vẻ đẹp hài hòa, gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần hiện đại. Các phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi với nhà hàng, quầy bar, sân hiên. Sân vườn rộng rãi, thoáng mát, trồng nhiều hoa ỏ thơm mát khiến bầu không khí nơi đây tràn đầy vẻ mộng thơ, kỳ ảo.

Du khách khi đặt chân tới Tam Cốc Bích Động thì không nên bỏ qua địa chỉ nghỉ dưỡng lý tưởng này.

Các phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi với nhà hàng, quầy bar, sân hiên
Các phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi với nhà hàng, quầy bar, sân hiên

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0901019555

Ăn gì khi du lịch Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Rõ ràng rằng, khi đi du lịch, điều chúng ta mong muốn khám phá là những món ăn đặc sản của địa phương. Chính vì thế, khi đi du lịch Tam Cốc bạn không nên bỏ lỡ: Thịt dê các món, cơm cháy Ninh Bình, Ốc núi, Gỏi cá nhệch, Bún chả quạt.

 • Xem thêm: Các món đặc sản không nên bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Lịch trình một số tour du lịch Tam Cốc Bích Động

Trên hành trình du lịch cố đô Hoa Lư trong 1 ngày, bạn cũng có thể lựa chọn thêm 1 đến 2 địa điểm:

Một số gợi ý có thể đi trong ngày:

Tam Cốc Bích Động – Tuyệt Tình Cốc

Tam Cốc Bích Động – Tràng An Ninh Bình

Du lịch Tam Cốc Bích Động – hang Múa

Du lịch Tam Cốc Bích Động – chùa Bái Đính

Du lịch Tam Cốc Bích Động – đầm Vân Long

Du lịch Tam Cốc Bích Động – Thung Nham

Du lịch Tam Cốc Bích Động – rừng Cúc Phương

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo 6 địa điểm du lịch khác của Ninh Bình tại đây: https://disantrangan.vn/nha-tho-da-phat-diem-ninh-binh

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website Tràng An Official: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Bài viết liên quan