Theo tìm hiểu của phóng viên, khu liên hợp Kim Loan Quê Tôi do bà Phạm Thị Kim Loan (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi) làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất khoảng 1 ha ở khóm 1, phường 10 (TP Sóc Trăng). Hiện khu này đã cơ bản hoàn thành nhiều hạng mục và đang tiếp tục hoàn thiện thêm các hạng mục khác.

Điều đáng nói, nhiều công trình ở khu liên hợp Kim Loan Quê Tôi được xây dựng nhưng không có giấy phép và đã bị cơ quan chức năng của TP Sóc Trăng lập biên bản, xử phạt hành chính.

Bạn đang xem: Khu du lịch kim loan sóc trăng

Cụ thể, xây nhà kho diện tích 200m2 không phép đã bị UBNDTP Sóc Trăng có quyết định xử phạt hành chính ngày 1/7/2020 với mức 15 triệu đồng. Ngày 8/3/2021, Đội Trật tự đô thị TP Sóc Trăng lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng cho các hạng mục gồm quán cà phê diện tích 138m2, hành lang mái che có kết cấu bê tông cốt thép, lót gạch men diện tích trên 187m2, 2 căn nhà cấp 4 có tổng diện tích trên 217m2, hồ bơi có diện tích trên 349m2,…

Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 1

Tham khảo: Khu du lịch Khuôn Thần | Du lịch Lục Ngạn | Dulich24

Khu liên hợp vui chơi giải trí bị phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không phép ở TP Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư – Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, trước những vi phạm của chủ đầu tư, ngày 9/2, Phòng Quản lý đô thị TP đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm trên phần đất do bà Phạm Thị Kim Loan đứng tên chủ sử dụng.

Đồng thời, UBND phường 10 (TP Sóc Trăng) cũng có báo cáo về việc phối hợp kiểm tra khu vui chơi của hộ bà Phạm Thị Kim Loan. Ngày 18/2, TP đã yêu cầu UBND phường 10 bố trí lực lượng đình chỉ mọi hoạt động xây dựng các công trình vi phạm; đồng thời phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên – Môi trường kiểm tra về các hành vi xây dựng, mục đích sử dụng đất tại các thửa đất nói trên.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình mà ngày 8/3 tiếp tục bị lập biên bản như đã nêu trên. Hơn nữa, dù “có vấn đề” trong xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây xong, cho khách vào tham quan có bán vé với giá 30.000 đồng/người.

Tham khảo: Review khu vui chơi Kizciti – Nơi hướng nghiệp cho bé | VinID

“Chủ đầu tư vi phạm đã bị xử phạt một lần rồi. TP đã giao Đội Trật tự đô thị và UBND phường 10 kiểm tra, lập biên bản và đề nghị xử lý. Phạm vi nào có phép, sai phép và không phép (nếu có) đề nghị xử lý và báo cáo về Sở Xây dựng. Hiện chủ doanh nghiệp tìm lý do là ở TP.HCM dịch bệnh về không được. Tôi chỉ đạo cứ lập biên bản và đề xuất xử lý theo quy định”, ông Nguyễn Văn Quận cho biết.

Theo một cán bộ ở Phòng Quản lý đô thị TP Sóc Trăng, các hạng mục ở khu liên hợp này có rất ít công trình có giấy phép, còn nhiều hạng mục không có giấy phép nhưng UBND phường 10 không phát hiện kịp thời. Thời gian tới, các cơ quan chức năng của TP sẽ tiếp tục xử lý.

Một số hình ảnh tại khu liên hiệp Kim Loan Quê Tôi đang bị cơ quan chức năng TP Sóc Trăng xử lý vì vi phạm trong xây dựng:

Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 2
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 3
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 4
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 5
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 6
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 7
Khu vui chơi hoành tráng xây dựng không phép tại Sóc Trăng - 8

Được biết, bà Phạm Thị Kim Loan quê ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), hiện sinh sống tại quận 5 (TP.HCM) và là một doanh nhân có tên tuổi, được tôn vinh doanh nhân tiêu biểu năm 2020, từng được nhận bằng khen của nhiều cơ quan từ tỉnh đến Trung ương.

Nội dung liên quan: Làng lụa Hội An – TOP 9 trải nghiệm thú vị nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.