Du khách nườm nượp đến thăm khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành

Cách trung tâm TP.Thái Bình khoảng 35 km, khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành (xã Nam Phú, H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) là điểm đến thu hút du lịch của nhiều bà con các tỉnh lân cận đến tham quan trong mỗi đợt nghỉ lễ.

Bãi biển chưa được đầu tư nhiều nên còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ

C.H

Ngày 30.4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ dài trong năm, du khách nườm nượp khắp các nơi kéo đến khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành để tận hưởng nét đẹp hoang sơ của biển. Nơi đây có bãi cát tự nhiên trải dài, bằng phẳng nên nhiều du khách hứng thú.

Mặc dù biển Cồn Vành không quá trong xanh nhưng do thời tiết nắng nóng của đầu mùa hè nên du khách đến đây vẫn thích tắm biển

C.H

Ông Tô Mạnh Biên, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành, cho biết: “Tuy đường về Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành vẫn chưa thuận tiện nhưng du khách thập phương rất có hứng thú với bãi biển này. Theo dự kiến, ngày đầu kỳ nghỉ lễ, khu du lịch biển Cồn Vành thu hút khoảng 6.000 – 7.000 người”.

Theo kinh nghiệm nhiều năm quản lý khu vực này, ông Biên cho biết du khách sẽ tập trung đông vào cuối giờ chiều, từ khoảng 16 giờ đến tối.

Dự kiến ngày đầu của kỳ nghỉ, có khoảng 6.000 – 7.000 du khách đến tham quan

C.H

Phần lớn khách du lịch đến nghỉ ngơi trong ngày, nhưng vẫn có một số hộ gia đình ở xa, đến muộn, họ sẽ ở lại ăn tối, nghỉ lưu trú qua đêm.

Nhiều hộ gia đình đến muộn, sẽ ăn uống, nghỉ ngơi và lưu trú qua đêm

C.H

Hai bãi để xe máy luôn trong tình trạng chật kín chỗ

C.H

Những năm trước, khu du lịch biển Cồn Vành thường xảy ra tình trạng có người đuối nước.

5 khu lán trại được dựng lên kinh doanh trong những ngày nghỉ lễ

C H

Do đó, năm nay công tác đảm bảo an ninh an toàn, nhất là phòng chống rủi ro đuối nước tại bãi biển Cồn Vành đã được ban quản lý tập trung lực lượng, quân số để nâng cao cảnh giác, liên tục nhắc nhở du khách, người dân phải đề phòng các tình huống xấu có thể phát sinh”, ông Biên cho biết.

Sau nhiều năm biển Cồn Vành được phù sa sông Hồng bồi đắp hình thành tạo thành một cồn đất phẳng phiu rộng 2.000 ha. Cồn Vành có bãi biển trải dài khoảng 6 km. Năm 2007, UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành với diện tích 1.618 ha. Mỗi kỳ nghỉ lễ, nơi đây thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan.

Do có nhiều tiềm năng trong khai thác du lịch biển, năm 2019, dự án cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía nam tỉnh Thái Bình (gọi tắt là đường 221A) gấp rút được đầu tư xây dựng.

Tuyến đường nối thẳng từ TT.Tiền Hải đến khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành, hứa hẹn góp phần vào sự phát triển du lịch của địa phương này.

Bài viết liên quan