DU LỊCH TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH: Tham Quan 10 Điểm Đến Nổi Bật

Đến Bình Định, vùng đất võ thuật hào hùng mang danh con người Việt Nam, thì du lịch Tây Sơn Bình Định là điểm đến tham quan nổi bật tại nơi đây. Khác với các địa danh khác, Tây Sơn phổ biến từ các điểm đến đền thờ, chùa chiền, khu tưởng niệm và tháp Chăm cổ.

Trong Series về du lịch miền Trung, đặc biệt là những bạn yêu thích khám phá và trải nghiệm về loại hình tâm linh và lịch sử thì nơi đây vô cùng phù hợp cho chuyến đi. Vậy các bạn đã biết được nơi đây có những điểm tham quan nào rồi, hãy cùng TobeiGO tìm hiểu các điểm vui chơi sau đây nhé.

Giới thiệu du lịch Tây Sơn Bình Định

Nhắc đến Tây Sơn, nơi đây được xem là vùng đất nổi tiếng về loại hình võ thuật, chắc mọi người thường câu nói rằng “võ thuật Bình Định” thì vùng đất nổi tiếng về võ là ở Tây Sơn. Nơi đây thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nơi đây có trị địa lý thuận lợi khi tiếp giáp với nhiều cảng, đường quốc lộ và Tây Nguyên rộng lớn.

giới thiệu du lịch Tây Sơn Bình Định

Vùng đất này từng là nơi khởi nghĩa của 3 anh em nhà họ Nguyễn đó là: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vùng đất huyền thoại này và trải nghiệm các đền thờ những anh hùng dân tộc ta thời xưa.

Về du lịch Bình Định, thì Tây Sơn mang cho mình một loại hình mới mẻ, khác biệt so với phần du lịch về thắng cảnh, bãi biển, núi non. Mà nơi đây gợi về ký ức hào hùng vẻ vang, ghi nhớ cội nguồn dân tộc Việt Nam chiến thắng.

Du lịch Tây Sơn Bình Định có gì chơi

Như thường lệ với các địa điểm tham quan, thì du lịch Tây Sơn Bình Định có gì để chơi và khám phá. Với mình đã tìm hiểu và tổng hợp lại giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình nơi tham quan phù hợp. Chỉ với 10 địa điểm du lịch tại Tây Sơn, thì các bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê du lịch Tây Sơn rồi đấy nhé.

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Đầu tiên có lẽ điểm đến đầu tiên với quý độc giả có lẽ là khu du lịch sinh thái Hầm Hô, một điểm vô cùng lôi cuốn với mỗi du khách khi có dịp đến Tây Sơn Bình Định. Với diện tích rộng khoảng 43ha, chính vì thế nơi đây tạo nên những khu vui chơi riêng biệt, từ dịch vụ, phong cảnh, nhà hàng, rừng, khiến KDL Hầm Hô trở thành điểm cuốn hút mọi du khách tại miền đất địa linh nhân kiệt.

khu du lịch sinh thái Hầm Hô Tây Sơn Bình Định

Khi đến đây vui chơi, du khách có thể trải nghiệm nhiều loại hình giải trí thú vị, chi phí cho chuyến đi vô cùng rẻ từ gửi xe, giá vé vào cổng và vui chơi, khách sạn. Một số loại hình phổ biến đó là: ăn uống nhà hàng, đi đò, chèo thuyền thể thao, nhà sàn, câu cá thư giãn, xem biểu diễn nghệ thuật, đốt lửa trại, thuê xe vận chuyển nhóm hành khách tham quan.

  • Tọa lạc: thôn Phú Lâm, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Bảo tàng Quang Trung

Được khá nhiều du khách biết đến và tham quan đông đảo khi du lịch Tây Sơn Bình Định, đó là bảo tàng Quang Trung. Được xem là bảo tàng di sản, nơi chứa đựng những chiến tích lịch sử dựng và giữ nữa, hiện vật của nhà Tây Sơn Tam Kiệt. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát nhiều cây xanh. Khi đến đây, dường như khí phách hào hùng của nhà Nguyễn khiến du khách chúng ta cảm thấy tự tin, thoải mái, ý chí yêu nước mãnh liệt, từ hào là người dân nước Việt.

bảo tàng Quang Trung Tây Sơn Bình Định
Ảnh từ: The Tai.

Chi phí tham quan nơi đây khá tốt, chỉ ~30.000VNĐ/ người trở lại. Khung cảnh từ ngôi nhà, mái hiên, từ cổng vào cho tới trung tâm đều trang nghiêm. Đặc biệt, khi đến đây du khách có thể trải nghiệm màn biểu diễn võ thuật và trống trận Tây Sơn đặc biệt tại nơi đây. Nơi đây khá phù hợp với bạn nào muốn tìm hiểu lịch sử, biết rằng cha ông ta đã dựng và bảo vệ đất nước đến ngày chúng ta đứng tại đây.

  • Tọa lạc: thị trấn Phong Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đền thờ Đô Đốc Bùi Thị Xuân

Tiếp đến chúng ta sẽ ghé thăm đền thờ Đô Đốc Bùi Thị Xuân, một điện thờ vô cùng khan trang, tưởng niệm một nữ anh hùng có công bảo vệ đất nước chúng ta. Với diện tích gần 5.2ha được xây dựng vào năm 2007, nơi đây ghi chép lịch sử về nữ tướng Bùi Thị Xuân, thời kỳ vua Quang Trung (tự Nguyễn Huệ) mất, nhà Tây Sơn chia bè kết phái, nhưng nữ tướng không theo phe nào và chiếm đánh những người gây lật đổ triều đại.

đền thờ đô đốc Bùi Thị Xuân Tây Sơn Bình Định

Nhưng cuối cùng bà cũng lại thất bại khi bảo vệ giang sơn trước Nguyễn Ánh, và bị bắt, hành hạ qua đời. Sau nơi, nơi đây tất cả những kỷ vật, gia phả nhà họ Bùi, mãi sau này bà đã trở thành một vị anh hùng lưu danh trong sử sách nước Việt.

  • Tọa lạc: đường Đô Đốc Mưu, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đền Thờ Võ Xán

Đền thờ Võ Xán không mấy nổi bật so với đền thờ Quang Trung và Bùi Thị Xuân, nhưng đây vẫn là một bảo tàng của nhà lãnh đạo nổi bật có công với đất nước và là anh hùng dân tộc của Việt Nam. Không quá nhiều người biết đến, nhưng đối với những người yêu du lịch kèm khám phá vùng đất thì vẫn được sự yêu mến từ các du khách.

đền thờ Võ Xán Tây Sơn Bình Định

Đồng chí Võ Xán là một người vô cùng cương trực, với sự thông minh tài tình kèm theo tính học hỏi cao. Ông đã tham gia vào các phong trào đấu tranh yêu nước chống thực dân Pháp, và là người tổ chức lãnh đạo giành chính quyền tại Quy Nhơn và có công với đất nước.

  • Tọa lạc: thôn Vĩnh Lộc, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc

Tương tự như các đền thờ, di tích khác tại Bình Định thì khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc là một bảo tàng lịch sử, ông là một người theo nhân dân, bênh vực và giúp đỡ những người nghèo, là một người yêu nước, luôn trừng trị những bọn tham quan dùng quyền ức hiếp dân lành.

khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc Tây Sơn Bình Định

Khi đến đây, du khách có thể tham quan và trải nghiệm đầy đủ từ lịch sử, hiện vật, cuộc đời và sự nghiệp của ông lúc sinh thời. Nơi tham quan vô cùng sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi, một điểm đến nên đến, giúp các bạn hiểu biết hơn về lịch sử và các anh hùng Việt Nam thời xưa.

  • Tọa lạc: đường QL19, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Chùa Vĩnh Lộc

Qua các khu bảo tàng, di tích lịch sử thì tiếp đến chúng ta sẽ tham quan chùa Vĩnh Lộc, một ngôi chùa Phật Giáo được nhiều du khách tham quan phổ biến tại Tây Sơn. Khi đến đây, du khách có một cái nhìn đặc biệt về kiến trúc xây dựng được hòa hợp giữa cổ điển và hiện đại.

chùa Vĩnh Lộc Tây Sơn Bình Định

Ngôi chùa vô cùng cổ kính và bên trong thờ nhiều vị phật và cây xanh thoáng mát. Vào các dịp lễ, rằm, tết nguyên đán thì ngôi chùa càng được người dân lui tới cúng đường và cầu bình an may mắn. Không gian yên bình tại vùng quê, giúp cho chuyến hành trình của du khách tốt hơn và bớt căng thẳng.

  • Tọa lạc: xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Tháp Chăm Dương Long

Là một điểm thu hút du khách với sự trải nghiệm mới lạ, đó là tháp Chăm Dương Long. Đây là loại hình kiến trúc nghệ thuật của nền văn hóa Chăm Pa, đến đây các bạn sẽ thấy 3 tháp Chăm vô cùng độc đáo được tạo dựng bằng gạch cao nhất Đông Nam Á. Đối với người Chăm Pa, tòa tháp được dùng để thờ bái thần linh và nhiều văn hóa tín ngưỡng khác.

tháp Chăm Dương Long Tây Sơn Bình Định

Không gian xung quanh với các thảm cỏ đẹp, mát mẻ, ngoài ra xung quanh còn có những cảnh vật khác, di tích khác của vô cùng lạ và cuốn hút. Mặc dù đường xá di chuyển đến đây chưa được phát triển nhưng vẫn được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến cho chuyến hành trình Tây Sơn.

  • Tọa lạc: xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đàn tế trời đất Ấn Sơn – Tây Sơn

Điểm đến đàn tế trời đất Ấn Sơn – Tây Sơn vô cùng hoành tráng và rộng lớn, khi đến đây từ xa du khách phải đi bộ lên tới đàn tế trời. Nơi đây được xem là khu di tích lịch sử mang giá trị vô cùng cao đối với những người dân địa phương.

đàn tế trời đất Ấn Sơn - Tây Sơn Bình Định
Ảnh từ: thanh phuong nguyen.

Nơi đây không có mái che, không gian tứ bề đều là cảnh thiên nhiên, đàn tế trời được xây dựng gồm 3 tầng: Viên Đàn (tầng trên cùng), Phương Đàn (tầng nhị), Nhân (lối vào). Xung quanh có nhiều kiến trúc khác và du khách có thể đi dạo và tham quan. Đường nhiều khách du lịch đến, nơi đây thường được tổ chức các nghi thức tế lễ hằng năm.

  • Tọa lạc: thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đập Dâng Văn Phong

Khác lạ so với các điểm đến khác đó là điểm đến Đập Dâng Văn Phong, một nhà máy thủy điện tại Tây Sơn, đến đây du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên và nhà máy thủy điện cùng với đập nước trôi yên ả tuyệt đẹp.

đấp dâng Vân Phong Tây Sơn Bình Định

Du khách có thể lựa chọn đến đây để đi dạo, ngắm cảnh cho chuyến hành trình khác khá phù hợp. Vì cuộc đời là những chuyến đi mà, đến đây trải nghiệm cũng khá tuyệt đấy nhé. Ngoài ra, các bạn có thể chụp ảnh check in cùng với khung cảnh nơi đây.

  • Tọa lạc: thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Lăng Mai Xuân Thưởng

Với điểm đến du lịch cuối cùng đó là lăng Mai Xuân Thưởng, nơi đây là một khu lăng mộ của dòng họ Mai, một trong những dòng họ anh hùng chiến đấu bảo vệ đất nước ta khỏi giặc ngoại xâm. Không gian nơi đây thoáng mát, yên tĩnh, được xem là một di tích lịch sử thu hút khách du lịch tại Tây Sơn.

lăng Mai Xuân Thưởng Tây Sơn Bình Định

Các du khách có thể vào sảnh chính để thờ cùng và đi dạo xung quanh, mang đến cảm giác khá thoải mái. Vào các dịp lễ tưởng niệm, UBND tỉnh và Bộ Văn Hóa – Thông Tin tổ chức lễ dâng hương ở lăng mộ ông, nơi đây được nhiều du khách tại địa phương và thập phương đến viếng và thắp hương.

  • Tọa lạc: xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Lời kết

Vậy là các bạn đã biết được 10 địa điểm du lịch Tây Sơn Bình Định rồi phải không nào, đây chỉ là một phần nhỏ về địa điểm này thôi nhé. Còn rất nhiều nơi tham quan xung quanh Tây Sơn đang chờ các bạn khám phá đấy nhé.

Tobei GO sẽ giới thiệu đến các bạn độc giả những điểm đến khác vô cùng hay, hấp dẫn và chi tiết trong các bài viết tiếp theo, hãy theo dõi để cập nhật được các kinh nghiệm chi tiết cho chuyến đi du lịch Việt Nam của mình nhé!

Bài viết liên quan