Đồi cát Phương Mai – Điểm du lịch mới không nên bỏ qua tại Quy Nhơn

Phương Mai là đồi cát hoang sơ của vùng đất Bình Định và là một trong những đồi cát cao nhất, đẹp nhất miền Trung. Đồi cát Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định khoảng 20 km.

Không khó để đến Đồi cát Phương Mai. Du khách vượt biển Thị Nại trên cây cầu bắt đầu vào trung tâm TP. Tiếp tục chạy thẳng theo tuyến đường Quy Nhơn – Nhơn Hội, sau đó rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý, chỉ hơn 10 phút đi bộ bạn sẽ đến đồi cát Nhơn Lý.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Phong cảnh tại cồn cát Phương Mai là hoang sơ.

Đồi cát Phương Mai, xã Nhơn Lý được xem là một địa điểm du lịch thú vị đang trong giai đoạn quy hoạch nhưng ít người biết đến. Cồn cát Phương Mai có độ cao 20-30m so với mực nước biển, có nơi lên tới 100m. Đồi có diện tích lớn, địa hình thoai thoải, uốn lượn. Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bán đảo Phương Mai, khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và gần như thành phố Quy Nhơn từ vị trí thuận lợi này.

Khi du khách đến bán đảo Phương Mai lần đầu tiên, chắc chắn sẽ bị lóa mắt trước vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của nơi đây.

Hình dạng của những đường vân cát tại cồn cát Phương Mai thay đổi từng ngày theo làn gió biển Nhơn Lý. Những trải nghiệm tự nhiên như đắm mình trong làn gió biển mát lạnh, phong cảnh biển tuyệt đẹp và những cây dương nhìn từ trên cao cũng như những bãi cát trải dài bắt mắt đã thu hút du khách đến địa điểm này.

Để chiêm ngưỡng và khám phá những đụn cát. Du khách đến Phương Mai có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mặt khác, buổi sáng sớm mát mẻ là khoảng thời gian tuyệt vời và lý tưởng. Ngoài ra, khi đến Quy Nhơn du khách còn được ngắm sao đêm đen độc đáo trên cồn cát.

Du khách đến đồi cát Phương Mai có thể nghịch cát và tạo dáng với cát. Cồn cát, chụp những bức ảnh nghệ thuật và lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất. Du khách còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Đối với nhiều bạn trẻ, đồi cát Phương Mai là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Du lịch Quy Nhơn: Hà Nội – Quy Nhơn – Túy Vẽ 4N3Đ + Vé máy bay.

Phần lớn người dân thích trượt cát. Với địa hình đồi cát dốc lên đến 100m, tốc độ trượt cát ở đây có thể lên tới 40km/h, gần như là tốc độ trượt nhanh nhất Việt Nam hiện nay.

Những du khách đã từng thử trượt cát ở Mũi Né sẽ nhận thấy rằng cát trên đồi Phương Mai chặt, không quá sâu và đa dạng về độ cao, độ dốc cho phép thử sức với các điểm trượt khác nhau.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Sau khi trượt cát, du khách có thể đến Eo Gió ngoài việc ngắm biển và câu cá để thỏa mãn đam mê của mình. Chuyến du lịch Quy Nhơn thêm thú vị.

Đồi cát Phương Mai – Địa điểm du lịch mới không thể bỏ qua tại Quy Nhơn.

Không gian rộng lớn, phóng khoáng và lãng mạn, du lịch tại đồi cát Phương Mai sắp tới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người tại Quy Nhơn.
Sau nhiều ngày tháng làm việc mệt nhọc, Phương Mai sẽ đưa đến cho du khách sự thoải mái khi được chìm đắm trong vẻ huy hoàng của bình minh và hoàng hôn của vùng biển đảo hữu tình và thỏa thích thử sức mình với các trò chơi hấp dẫn.

Bài viết liên quan