Theo ông Huỳnh Ngọc Thanh, tai nạn giao thông xảy ra đối với xe khách BS 63F – 001.87 tại chân đèo Đại Ninh (QL28B, xã Phan Lâm, H.Bắc Bình, Bình Thuận) lúc 5 giờ 30 hôm nay (23.7). Các nạn nhân được đưa đến các bệnh viện ở huyện Đức Trọng và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) để cấp cứu kịp thời.

Trong số 20 người trên xe khách bị thương, chỉ có 2 nạn nhân bị chấn thương ở vùng đầu khá nặng nhưng đã ổn định và một người bị gãy chân.

Bạn đang xem: đèo đại ninh

Các nạn nhân còn lại chủ yếu bị xây xát và rất may không có người tử vong dù xe khách lọt xuống đèo ở độ sâu khoảng 20 mét. Đây là xe chở khách du lịch, chủ yếu là trẻ em từ Đà Lạt xuống Mũi Né.

Xe khách bị lật ngay chân đèo Đại Ninh ở Bình Thuận Vì sao đèo Đại Ninh thường xảy ra tai nạn giao thông? - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông sáng 23.7 tại chân đèo Đại Ninh

Trưa 23.7, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GTVT Bình Thuận, UBND H.Bắc Bình và đại diện UBND H.Đức Trọng (Lâm Đồng) đã đến tận bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị nặng và hỗ trợ chi phí.

Lúc 14 giờ hôm nay (23.7), Công an H.Bắc Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Thuận hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi chân đèo Đại Ninh.

Vì sao đèo Đại Ninh thường xảy ra tai nạn giao thông? - ảnh 2

Đang hot: Chùa Một Cột ở đâu, được xây dựng dưới thời nào? Ý nghĩa của chùa Một Cột?

Chiếc xe khách gặp nạn được cẩu lên khỏi vực sâu 20 mét

Tài xế cần thận trọng khi qua đèo Đại Ninh

Đèo Đại Ninh là khúc đèo ngoằn ngoèo, cùi chỏ nằm giữa QL28B, đèo xuyên qua dãy núi Sao Mai thuộc 2 xã Phan Lâm và Phan Sơn H.Bắc Bình.

Cả tuyến QL28B trước đây là đường công vụ, nội bộ dùng để thi công nhà máy thủy điện Đại Ninh. Sau khi hoàn thành nhà máy thủy điện, tuyến đường được bàn giao cho hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng quản lý và nâng cấp thành QL28B.

Vì sao đèo Đại Ninh thường xảy ra tai nạn giao thông? - ảnh 3

Khúc cua đèo Đại Ninh, nơi chiếc xe bị nạn sáng 23.7

Tuy là quốc lộ nhưng đoạn đường này có nhiều khúc cua rất gắt và dốc rất nguy hiểm, lại thường sạt lở khi mùa mưa. Ngay đoạn đèo Đại Ninh có tới 5 – 6 khúc cua ngoằn ngoèo, nếu tài xế lạ đến đây sẽ toát mồ hôi.

Vị trí này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cả ô tô lẫn xe gắn máy.

Đang hot: Lễ hội cầu ngư ở Bình Định

Đặc biệt, tối ngày 13.3.2009, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đối với xe chở khách Nga từ Đà Lạt về Mũi Né. Hậu quả làm 10 người chết và 14 người bị thương. Tất cả nạn nhân tử nạn đều là du khách quốc tịch Nga và một hướng dẫn viên du lịch cùng tài xế người Việt.

Vì sao đèo Đại Ninh thường xảy ra tai nạn giao thông? - ảnh 4

Chiếc xe bị nạn hư hỏng nặng khi rơi xuống đèo nhưng rất may không ai tử vong

Theo anh Nguyễn Thanh Hiền, tài xế kiêm chủ một hãng xe khách chuyên vận chuyển khách du lịch tuyến Phan Thiết – Đà Lạt thì “không giỡn với đèo Đại Ninh được”.

Anh Hiền cho biết hiện nay đường đèo Đại Ninh, nhất là đoạn thuộc tỉnh Lâm Đồng đang xuống cấp rất nghiêm trọng, tài xế lạ đường nếu chủ quan rất dễ gặp sự cố.

Tại khúc đèo Đại Ninh (khoảng 15 km), Ban ATGT Bình Thuận đã lắp gương phản chiếu cho tài xế dễ quan sát, nhưng với tài xế lạ đường, đi lần đầu, vẫn rất nguy hiểm.

“Đa số là tài xế đồng bằng, ít khi đi đường đèo nên khi đến đây rất dễ chủ quan, để số lớn xuống đèo. Điều này là sai lầm lớn của tài xế, nhất là xe chở khách”, anh Hiền nói.

Tuyến đường QL28B hiện nay là đường kết nối hai điểm du lịch Đà Lạt và Mũi Né, vào mùa này rất nhiều xe chở khách qua lại. Tuy nhiên, tuyến đường hiện đang xuống cấp, lại có đèo Đại Ninh nguy hiểm, nên các tài xế phải hết sức thận trọng để tránh tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nội dung liên quan: Top 10 nhà sách đẹp, cập nhật đầu sách nhanh chóng tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.