Nhắc đến Vĩnh Thực, chắc hẳn nhiều người yêu “chủ nghĩa xê dịch” còn ngạc nhiên về hòn đảo nơi địa đầu Tổ quốc. Mọi thứ trên đảo vẫn còn hoang sơ, dịch vụ tuy còn hạn chế nhưng đó lại là điều thích thú cho du khách ưa tĩnh lặng và muốn tìm về với thiên nhiên.

Khám phá đảo Ngắm nhìn biển trời ở Vĩnh Thực

Từ bến tàu Mũi Ngọc (P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái) sau khi ngồi xuồng cao tốc chừng 10 phút là du khách sẽ đặt chân lên đảo. Mọi chòng chành trên biển nhanh chóng được xua tan. Sự hiền hòa, bình dị của con người khiến ai cũng cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

Bạn đang xem: đảo vĩnh thực

Trên đảo Vĩnh Thực có 3 phương tiện di chuyển để phục vụ du khách: ô tô, xe máy và xe điện. Mùa này vắng khách, dịch vụ xe điện trên đảo đang tạm ngừng phục vụ. Để hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận không khí trong lành đầy nắng gió ở hòn đảo tiền tiêu này, nhiều người trẻ tự lái xe máy đi xuyên đảo.

Đang hot: Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tuyến đường xuyên đảo được trải bê tông phẳng lì, 2 bên đường là bạt ngàn rừng thông xanh rì, xa xa là bãi biển, ghềnh đá ngày đêm rì rào có sóng vỗ.

Vĩnh Thực có 2 bãi biển. Bãi Đầu Đông được bao bọc bởi rừng phi lao xanh mướt, với bờ cát mịn phẳng lì, nước biển xanh trong.

Còn bãi Bến Hèn, du khách có dịp trải nghiệm ở đây các thú vui như: cào ngao, bắt cá, hay câu mực cùng ngư dân khi vào mùa; nhâm nhi hải sản tươi ngon ở những nhà hàng nhỏ bên bờ biển.

Khám phá đảo Tuyến đường xuyên đảo rợp bóng cây xanh

Điểm nhấn trong chuyến hành trình đến Vĩnh Thực ấy là ngọn hải đăng. Được xây dựng từ năm 1962, hải đăng Vĩnh Thực với tháp đèn hình trụ được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Đây là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài từ bờ biển phía Bắc vào Nam của Tổ quốc.

Nội dung liên quan: Tháp Phổ Minh – Dấu tích Hào khí Đông A | Báo Dân trí

Từ trên ngọn hải đăng, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng biển trời biên giới bao la, mênh mang.

Khám phá đảo

Hải đăng Vĩnh Thực là địa điểm check-in thú vị của du khách khi đến đảo tiền tiêu

Khám phá đảo Bậc thang dẫn lối du khách đến với ngọn đèn biển đầu tiên trên dải đất hình chữ S Khám phá đảo Đứng trên ngọn hải đăng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo Vĩnh Thực rộng hơn 5.000 ha Khám phá đảo

Ngắm nhìn đảo nhỏ nơi tiền tiêu, ai cũng thấy xúc động và tự hào

Khám phá đảo Từng tấc đất được canh giữ an toàn Khám phá đảo Vĩnh Thực mùa nào cũng làm xiêu lòng du khách Khám phá đảo Cây cối trên đảo Vĩnh Thực đang vào mùa thay lá Khám phá đảo Hoa trên đảo Khám phá đảo

Một góc đảo Vĩnh Thực

Nội dung liên quan: KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN PHÚ LÂM QUẬN 6: SỔ TAY HƯỚNG DẪN CHI TIẾT NHẤT

Khám phá đảo Bãi tắm Bến Hèn tĩnh lặng Khám phá đảo Bãi biển Vĩnh Thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.