TOP 16 ĐẶC SẢN QUY NHƠN NÊN MUA LÀM QUÀ

Mua đặc sản Quy Nhơn nên mua gì? Bạn đang xem chia sẻ từ một người con đất Quy Nhơn – Bình Định, đọc xong bạn phần nào trả lời được câu hỏi MUA GÌ QUÀ TẶNG? HAY CHUYÊN GIA MÓN NGON NÀO KHÁC? Sau khi học xong và ra trường, tôi làm việc cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng ở Sài Gòn trước khi về quê làm việc cho Tập đoàn FLC. Nhờ vậy, tôi có nhiều thời gian tiếp xúc với anh chị em từ Nam chí Bắc đến Quy Nhơn, Bình Định, và giới thiệu vùng đất địa linh nhân kiệt này với bạn bè, đồng nghiệp mà tôi gắn bó.

Khi nào đến thăm một đất nước mới, mọi người luôn muốn nếm thử các món ăn truyền thống độc đáo của khu vực; Ngoài ra, ai cũng muốn tìm hiểu về những đặc sản có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Có một vài món đặc sản rất được người dân Sài Gòn hay Thủ đô ưa chuộng. Mình xin giới thiệu, đây là những đặc sản Quy Nhơn mà cá nhân mình và ý kiến ​​của người quen cho cảm nhận tốt, bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn những đặc sản Bình Định mà cá nhân mình cảm nhận nhé. Tôi thấy ngon và hài lòng.

NHỮNG LOẠI ĐẶC SẢN HÀNG ĐẦU TẠI QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH:.

1. Bánh ít lá gai, đặc sản Bình Định

Có hai loại bánh: bánh lá gai và bánh trắng có nhân đậu xanh hoặc dừa bên trong. Các bạn lưu ý bánh này nếu để bên ngoài thì hạn sử dụng chỉ khoảng 3,4 ngày (vui lòng hỏi người bán).

1. Đặc sản Bình Định là bánh ít lá gai.

Bạn có thể mua ở các cửa hàng đặc sản nhưng mình khuyên bạn nên mua ở Vạn Ý. Ở chợ Quảng Trấn Quy Nhơn. Ở đây không có nhiều bánh ngon nên mình thường xuyên đặt để gửi cho anh chị em ngoài Hà Nội.

1. Đặc sản Bình Định là bánh ít lá gai.

2. Bánh hồng Bình Định

Đây là loại bánh truyền thống của xứ dừa Tam Quan, tỉnh Bình Định. Bánh được gọi là bánh hồng nhưng thực ra nó có màu trắng với nhân dừa thơm ngon bên trong. Bánh này được team Sài Gòn hay Hà Nội rất ưa chuộng và để được rất lâu, khoảng 5,7 ngày.

2. Cake made in Binh Dinh.

Bánh này có bán ở các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn cũng như cửa hàng Vạn Ý kể trên.

3. Bánh tráng nước dừa

Đây là món bánh nổi tiếng mà người dân Quy Nhơn hay mua về thưởng thức cùng gia đình. Bánh cũng giống bánh tráng Hà Nội hay bánh tráng miền Nam ở chỗ bạn có thể mua sống và ăn tại nhà trước khi cho ra lò một mẻ bánh thơm ngon. Nếu không, hiện nay các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn có bán bánh tráng nướng sẵn, cũng rất tiện lợi. Món này ăn không thể thiếu tương ớt.

3. Bánh tráng nước dừa.
3. Bánh tráng nước dừa.
3. Bánh tráng nước dừa.

Bạn có thể tìm mua tại các chợ hải sản nổi tiếng như chợ Đầm, chợ Khu 2. Hải sản nướng làm sẵn ngon nhất là đến các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn.

4. Bánh cốm nếp dẻo

Đặc sản huyện An Nhơn Bình Định. Món bánh này trùng tên với món bánh khoái Hà Nội của tôi, nhưng hương vị và hình thức hoàn toàn khác; bánh ít nếp gừng thì xốp, bánh nếp nhiều nếp thì dẻo hơn; người lớn tuổi ăn với chè. Tôi thực sự thích nó. Được lưu trữ trong một thời gian dài (vui lòng tham khảo người bán để biết thêm thông tin).

4. bánh nếp.

Plum Khoa, một cửa hàng đặc sản, bán loại bánh này.

5. Bánh ít mặn ( bánh ít trần) nhân tôm thịt

Bánh này là một trong những mặt hàng ngon nhất hiện có, nhưng hãy cảnh giác với thời gian bảo quản của người bán. Bánh nếp có nhân tôm, thịt bên trong và một ít mỡ hành, mỡ hành bên ngoài. Bạn nào đi ăn bánh này thì nhớ xin thêm để thưởng thức ngay rồi mua về làm quà sau nhé.

Bánh này theo mình biết là phải đặt trước, ở Vân mới có. Bánh phu thê chợ Quảng Trấn.

6. Bánh Phu Thê hay còn gọi là bánh Xu Xê

Đây là loại bánh thường được đặt trong các mâm cỗ cưới hỏi, nhưng để thưởng thức và xem như một món quà đặc sản xứ Nẫu thì không tồi. Bánh gói lá dừa bên ngoài, mềm bên trong, có vị dừa dai ngọt lạ miệng.

6. Còn gọi là bánh Xèo, bánh Phù Thê.

7. Bánh tráng khoai lang nướng, bánh đậu xanh đậu đen nhân dừa

Các loại bánh đặc sản Quy Nhơn này được nhóm lại vì phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, mỗi vùng lại có một hương vị riêng biệt. Bánh khoai lang nướng Quy Nhơn có mùi gừng rất thơm. Bánh đậu đen nhân dừa có hình dáng đặc biệt, bên trong có nhân dừa và mè thơm ngon.

7. Bánh tráng khoai lang, bánh đậu xanh nhân dừa, bánh đậu đen nướng.
7. Bánh tráng khoai lang, bánh đậu xanh nhân dừa, bánh đậu đen nướng.

8. Các món hải sản khô

Món này cũng phổ biến ở Quy Nhơn, Bình Định. Mực ngọt, cá mai và thịt bò tỏi ớt là những món đầu tiên nghĩ đến. Những món ăn này không dành cho những người không thích ăn cay. Thịt bò mềm và mực cuộn đắt hơn một chút. Nếu bạn nào không thích ăn cứng thì có thể mua mực cuộn mình làm.

8. Các món hải sản khô.
8. Các món hải sản khô.

Đặc sản Quy Nhơn này thì dễ tìm nhưng quán cô Dư ở khu ăn uống Ngô Văn Sở mình thấy bán rất chạy . Mận Khoa, cửa hàng đặc sản.

8. Các món hải sản khô.

9. Tôm khô, rong biển khô

Sự kết hợp của hai món ăn này sẽ cho ra một món canh thơm ngon cho gia đình bạn. Rong đắng có tính mát, ngon, rẻ. Món ăn này đặc biệt ngon với tôm khô, nhưng ăn với tôm tươi cũng rất ngon. Người ta hay ví món này làm hư ví khi du lịch Quy Nhơn mà chưa ra biển đảo, hihi.

9. tôm và rong biển khô.

Các cửa hàng đặc sản thường bán 2 món này. Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Mua hàng vui lòng đến cửa hàng đặc sản Quy Nhơn, Mận Khoa, Phương Nghi.

10. Các loại hải sản Quy Nhơn

Quy Nhơn nhận quà là khô mực hoặc mực ngâm, cá mè, khô cá bò da, khô cá đuối tẩm gia vị.

10. Fish from Quy Nhon.
10. Fish from Quy Nhon.

Hình ảnh mang tính chất sưu tầm nhưng khá thực tế. Những món ăn này hầu như chỉ có ở các cửa hàng hải sản, đặc sản Quy Nhơn. Mình thường lấy ở chợ Mận hoặc chợ Đầm.

11. Nem chua chợ Huyện

Nem chua Chợ Huyện là đặc sản Quy Nhơn mà mình chưa bao giờ thấy du khách Quy Nhơn nào không mua về làm quà. Ở Quy Nhơn, nem chua được gói trong lá ổi cho lên men và gói bên ngoài bằng lá chuối. Ăn sống có vị chua chua, dai dai nhưng khi nướng lại rất thơm mùi lá ổi. Ở Quy Nhơn, các thương hiệu nem nổi tiếng nhất là Nem chua Năm Thu, Bốn Tao và Ngọc Hưng.

11. Chợ Nem Chùa huyện.

Để mua đặc sản Quy Nhơn này, bạn hãy đến các cửa hàng chuyên doanh nem chua như Năm Thu, Ngọc Hùng, Bốn Tao. Địa chỉ rất rõ ràng trên Google Maps, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó. Ngoài ra còn có nhiều cửa hàng đặc sản nếu bạn không có thời gian. Nhớ xem hạn sử dụng trước khi mua, món này theo mình nên nướng trước khi ăn sẽ ngon và an toàn hơn.

11. Chợ Nem Chùa huyện.
11. Chợ Nem Chùa huyện.
11. Chợ Nem Chùa huyện.

12. Tre, đặc sản Bình Định. Món tre được chia thành hai loại: thịt bò và thịt lợn. Tre Pig được nhiều người biết đến hơn. Món ăn này lý tưởng để làm quà biếu vì được gói gọn gàng, hợp khẩu vị cả Bắc lẫn Nam. Nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến 10 ngày. Tre là món thịt chua được gói trong bó rơm trông vừa đẹp mắt vừa lạ mắt.

11. Chợ Nem Chùa huyện.

Bạn có thể mua nem chua ở các cửa hàng nem kể trên. Ở quán hải sản cũng rất ngon.

13. Chả ram tôm đất

Món này được cả du khách Sài Gòn và Hà Nội ưa chuộng vì ngon và có thể dùng làm bữa cơm gia đình. Chả ram được cuốn trong bánh tráng mặn và nhân tôm đất nhỏ. Nếu mua về làm quà nhớ cho người thân bảo quản ngăn đá tủ lạnh nhé. Khi ăn nên rã đông trước rồi chiên ngập dầu.

13. Tôm chiên ram.

Món này cũng có bán ở các cửa hàng đặc sản như Phương Nghi, Thanh Liêm, Mận Khoa.

14. Rượu bàu đá đậu xanh

Đây là một loại rượu truyền thống có lợi cho sức khỏe cả nam giới và sức khỏe của phụ nữ khi tiêu thụ đúng cách. Loại rượu này được sử dụng để điều trị bệnh gút. Tôi thường mua rượu đậu xanh Tây Sơn về làm quà thay vì rượu Bàu Đá vì nó ít cầu kỳ mà lại tốt cho sức khỏe, có thể biếu sếp hoặc những người biết thưởng thức rượu.

14. Rượu đậu xanh đá.
14. Rượu đậu xanh đá.

15. Bún Song Thằn

A Quy nổi tiếng nhưng ít người biết đặc sản Nhơn. Bún có sẵn ở dạng khô. Đây là loại cao lương mỹ vị xưa kia chỉ dành cho vua chúa. Làng nghề bún Sóng Thần ngày nay còn được lưu giữ tại làng An Thái, huyện An Nhơn, Bình Định. Tôi có thể khẳng định đây là đặc sản Bình Định cao cấp và ngon. Bữa sáng hay những buổi họp mặt gia đình, mình thường xào miến lòng gà hoặc miến lòng gà. Bạn có thể tham khảo nhưng nên mua đặc sản chính hiệu Quy Nhơn này về làm quà thay thế.

15. Bún riêu Sóng Thần.

Sản phẩm này có bán tại siêu thị Coop Mart Quy Nhơn và nên mua với thương hiệu Bún Song Thân Lý Thị Nương.

16. Các loại mắm Bình Định

Đến Quy Nhơn – Bình Định mà không mua bốn loại mắm là một sai lầm nghiêm trọng, nhất là vào mùa mưa. Mắm cá thu dù xay hay lạng đều ngon, mắm mực cà pháo chỉ đưa cơm, mắm nêm ăn bún hay chấm cà tím đều xanh, trời mưa thì ngon. Bình Định nổi tiếng với nước mắm ngon.

Gò Bồi có nước mắm thơm. Ai đến Gò Bồi cũng nhớ tôm cá.

16. Các loại nước mắm Bình Định.

Do đó, dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi đã tổng hợp một danh sách CÁC QUY TRÌNH ĐẶC BIỆT MÀ BẠN NÊN MUA LÀM QUÀ. Tin rằng một phần câu hỏi DU LỊCH QUI NHƠN MUA GÌ LÀM QUÀ HAY MUA GÌ NGON QUÀ Quy Nhơn đã được giải đáp chính xác. Sau khi đọc xong bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có những món quà đặc sản Quy Nhơn thật ý nghĩa và ưng ý dành tặng cho những người thân yêu của mình. Du lịch Quy Nhơn không thể bỏ qua ẩm thực, văn hóa, địa danh và đặc biệt là những món quà đặc sản Quy Nhơn có một không hai. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết. Bài viết sử dụng hình ảnh thực tế do khách du lịch Quy Nhơn chụp để quảng bá một cách chân thực nhất đến du khách.

Bài viết liên quan