Chùa Thiên Hưng Bình Định phượng hoàng cổ trấn phiên bản Việt Nam.

Chùa Thiên Hưng Bình Định

Chùa Thiên Hưng thuộc thị xã An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km về hướng Đông. Ngôi chùa này thu hút du khách và các phật tử không chỉ bởi giá trị du lịch mà còn bởi ý nghĩa tâm linh linh thiêng. Người ta truyền tai nhau rằng đây là nơi cất giữ xá lợi ngọc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và nơi nào có xá lợi ngọc thì nơi đó sẽ được Đức Phật phù hộ. Hàng năm, chùa đón rất nhiều du khách và các nguyên thủ quốc gia, một phần nhờ vào danh tiếng của sư trụ trì Thích Đồng Ngộ, người cực kỳ am hiểu phong thủy và tích cực tham gia vào công cuộc hoằng pháp.

Pagoda Thien Hung in Binh Dinh.

Chùa Thiên Hưng là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. (Ảnh: ST).

Chùa Thiên Hưng không nguy nga, rực rỡ như nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác. Tuy nhiên, nó làm say lòng du khách ngay khi đặt chân vào khuôn viên chùa. Nếu hỏi ấn tượng nhất khi đến chùa Thiên Hưng là gì, xin trả lời rằng đó là những ngôi nhà xây mái ngói cong như cung điện xưa, xen lẫn những chậu cây cảnh với những thế đẹp, lạ mắt được cắt tỉa gọn gàng. Quanh năm xanh tốt, gọn gàng. Khuôn viên được trang trí bằng nhiều cây cảnh mang đến cho con người cảm giác trong lành, dễ chịu, màu xanh dịu mát càng làm cho nơi yên bình này thêm yên bình.

Các công trình đều được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến ​​trúc Á Đông, dễ tạo cảm giác gần gũi, thân quen, nhẹ nhàng, đầy nét cổ kính. Qua ống kính máy ảnh của du khách, chùa Thiên Hưng Bình Định trở thành một bức tranh nghệ thuật được phác họa qua nét vẽ tinh tế của người nghệ sĩ tài hoa. Bước chân vào nơi đây như lạc vào phim trường của một bộ phim cổ trang hoành tráng được dàn dựng công phu.

Nổi bật giữa khuôn viên chùa là Tháp chuông 12 tầng sừng sững giữa trời xanh. Ngoài ra, hòn non bộ, tượng Phật và âm thanh trong trẻo phát ra từ tiếng chuông chùa là những điều dễ dàng tìm thấy ở chùa Thiên Hưng.

Pagoda Thien Hung in Binh Dinh.

Chùa Thiên Hưng lung linh về đêm (Ảnh: ST) ).

Nếu bạn là một Phật tử hay chỉ đơn giản là một người yêu nghệ thuật, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm chùa Thiên Hưng Bình Định và thả hồn mình trong hương sen. Hương thơm “ôm” nhẹ nhàng lấy đi từng cảm xúc của bạn.

Bài viết liên quan