Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Chúng ta ai cũng đã nghe về ngôi chùa Phật Bốn Mặt tại quận 8 với sự linh thiêng đến khó tin rồi. Để tìm hiểu thực hư về điều này, KHÔNG GIAN GỐM sẽ nhanh chóng Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8 ngay cho bạn trong bài viết dưới đây.

Sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8 có thật hay không?

Ngôi chùa Phật 4 mặt Thái Lan ở Chùa Sùng Chính quận 8 TP.HCM đang được rất nhiều người Việt quan tâm bởi tín ngưỡng tâm linh theo đạo Phật của người người dân nước ta.

Ngoài ra thần tứ diện được người dân nước ta tôn sùng vì mỗi mặt lần lượt của vị thần này tượng trưng cho đức hạnh của lòng tốt, sự nhân từ, lòng thương cảm và tính vô tư, không thiên vị của Tứ Diện Thần.

Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Theo nghi lễ mặt chính diện chính là biểu tượng cho Từ, sau đó thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả:

1. Chính Diện đại biểu Từ chính cũng đại biểu cho Học nghiệp, Chức nghiệp, Danh tiếng và Địa vị.

2. Mặt thứ hai (Thuận kim đồng hồ) đại biểu Bi là chuyên về Ái Tình, Hôn Nhân và quan hệ giao tiếp.

3. Mặt thứ ba biểu hiện cho Hỷ là về thu nhập và phú quý.

4. Mặt thứ tư biểu hiện cho Xả là sức khỏe và tiêu tai giải nạn.

Nguồn gốc của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Thần 4 mặt thái lan được thờ cúng đầu tiên ở Thái Lan, với rất nhiều truyền thuyết về vị thần này:

Trong truyền thuyết Phật Giáo Nguyên Thủy thì Đại Phạm Thiên tức là một vị Đại Thiên Thần Hộ Trì Chính Pháp nên có bốn Đại Đức Quý Báu là Từ Bi, Nhân Ái, Bác Ái và Công Chính.

Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8
Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Phạm Thiên (Brahma) là người sáng tạo và chèo lái vũ trụ, là cha của các thần và của cả loài người. Brahma cùng với Shiva và Visnu hợp thành bộ ba gọi là Trimurti. Visnu và Shiva là hai thế lực đối lập, còn Brahma là thế lực cân bằng.

Thần Tứ Diện Brahma tạo ra nữ thần Satarupa từ chính cơ thể mình. Nàng đáng yêu đến nỗi Brahma nhìn nàng đăm đăm. Mỗi khi nàng nhích qua một bên để tránh thì Brahma lại mọc ra một đầu khác để nhìn.

Cuối cùng Brahma đã phục được Satarupa. Họ lui về sống ở một nơi bí mật trong 100 năm thiên giới. và Manu con người đầu tiên được sinh ra.

Ở Thái Lan Thần 4 mặt được coi như là một vị thần có tên gọi là: San Phra Brahm (miếu thờ Thần Bốn Mặt Bahma) khi các du khách tới đây thì họ gọi vị thần này với nhiều tên gọi khác như Tứ Diện Thần, Thần Tứ Diện, Tứ Diện Phật, Phật 4 mặt,…

Miếu thờ cúng Thần Tứ Diện Bahma là ngôi nhà thờ thần linh mở rộng bốn mặt, thường thấy bên ngoài những ngôi nhà và văn phòng lớn, là nơi thờ vị Thần Hindu Phra Brahma, vị thần sáng tạo.

Sau khi mời Thần Tứ Diện về ngụ nơi miếu này thì nơi đó trở nên linh thiêng đặc biệt, nó trở thành điện thờ có uy linh lớn và người dân lũ lượt kéo tới để bày tỏ lòng tôn sùng và biết ơn đối với vị thần Brahma linh thiêng và cầu xin sự giúp đỡ (như điện thờ Erawan).

Bốn mặt mở rộng của điện thờ ứng với bốn mặt tượng thần Brahma bên trong, mỗi mặt lần lượt biểu trưng cho đức hạnh của lòng tốt, sự nhân từ, lòng thương cảm và tính vô tư, không thiên vị của Tứ Diện Thần.

Kiến trúc xây dựng của ngôi chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Chùa Phật 4 Mặt còn được gọi là Chùa Sùng Chính, đây là ngôi chùa người Hoa duy nhất trên địa bàn thành phố thờ Phật tứ diện thỉnh từ Thái Lan. Hiện nay chùa Bốn Mặt hiện tọa lạc tại số 17 Trương Đình Hội, Phường 16, Quận 8, Hồ Chí Minh.

Chùa Phật Bốn Mặt quận 8 có kiến trúc xây dựng theo kiểu đền chùa cổ Trung Hoa. Nghệ thuật chùa cổ Trung hoa thể hiện rõ nhất trên các bao hàm, hoàng phi được khắc nhiều câu đối Chữ Hán, các khám thờ được chạm khắc tinh xảo.

Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8
Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Điện thờ Phật Tứ Diện thỉnh từ Thái Lan

Điện thờ Phật tứ diện được đặt trong khung kính phía bên trái sân chùa. Mặt chính diện dành cho những người cầu gia đạo, mặt bên phải dành cho người cầu tài, mặt sau dành cho người cầu duyên, mặt bên trái dành cho người cầu làm ăn.

Thần Chú tứ diện Phật, Câu Chú Thần 4 mặt Thái Lan

Để Tứ Diện Phật đáp ứng được toại nguyện, người cầu nguyện không chỉ chú ý đến cách thờ cúng Thần Tứ Diện mà còn phải chú ý đến những câu chú Tứ Diện Phật thì mọi sự mới được suôn sẻ và linh ứng.

Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8
Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8

Dưới đây là Thần Chú tứ diện Phật để các bạn niệm khi cúng Tứ Diện Thần và đeo sợi dây chuyền hộ thân hình tượng Phật bốn mặt.

Nam Mô Ta Sa, Bha ga qua tô, A Ra Ha tô, Sang Ma, Sang Bút, Đà Sa (3 Lần)Prom Ma Cha Lô Ka, Ti Pa Ti,Sa Ham Pa Ti Chát An Ta Li,An Ti Qua Rang,Ya Cha Ta San, Ti Cha San, Ta Áp Pa Ra,Cha Cát Cha,Ti Kát Tay,Say Tút Cam Măng,Pi Ít Măng Bát Chăng (7 Lần)

Như vậy là đủ, nếu các bạn có thời gian, thì niệm câu trên 3 lần sau đó câu dưới 108 lần, còn không thì chỉ đơn giản như vậy là đủ rồi.

Nhìn chung sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8 có thật hay không là do tâm mỗi người. Nếu chúng ta sống đúng, sống đủ không tạo nghiệp thì cuộc sống sẽ luôn bình an và vui vẻ.

Đồng thời đừng quên việc thờ tự tại nhà là rất quan trọng, một trong những điều mà các gia chủ không được quên là chọn mua đồ thờ cúng như thế nào hợp mệnh, hợp phong thủy và phải đảm bảo độ bền khi sử dụng.

Khi nhu cầu sử dụng đồ thờ của người Việt tăng mạnh,thì đồ thờ phụng cũng dần chuyển từ loại vải gỗ sang các chất liệu khác như mạ sứ, mạ nano, … Trong đó các sản phẩm đồ sứ Bát Tràng lại được khách hàng yêu thích hơn hẳn.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Mua đồ thờ bằng sứ Bát Tràng đang là xu hướng của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Không chỉ mang ý nghĩa tôn kính, tâm linh sâu sắc, thẩm mỹ, đồ thờ cúng bằng sứ còn có độ bền lâu hơn đồ thờ bằng đồng hay gỗ. Đó là lý do tại sao người dùng nên mua đồ thờ bằng sứ hơn là đồ thờ cúng bằng đồng.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ bằng sứ luôn sử dụng được lâu bền. Đây là lẽ đương nhiên khi đồ thờ bằng gỗ có thể bị nứt hay mốc thì đồ sứ chỉ có bị bụi phủ lên lớp men làm sản phẩm cũ đi. Để làm mới, người dùng chỉ cần dùng khăn mềm ẩm để lau cho sáng lên là sản phẩm như mới.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Người dùng cũng mua đồ thờ cúng bằng sứ nhiều hơn bởi sự đa dạng và phong phú về thể loại, phù hợp với nhiều nhu cầu người mua.

Để mua được những sản phẩm đồ thờ sứ Bát Tràng chất lượng nhất thì quý khách hãy đến KHÔNG GIAN GỐM – Xưởng sản xuất và phân phối lớn các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng nói chung và đồ thờ sứ nói riêng UY TÍN hơn 10 năm trong nghề.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Chúng tôi có tất cả sản phẩm đồ thờ mà quý khách tìm kiếm từ nhiều mức giá khác nhau, đến đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng và nhanh chóng chọn mua được sản phẩm phù hợp.

  • Bạn có thể quan tâm: [Giải đáp] Thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Xem ngày tốt thỉnh mẹ quan âm?

Hy vọng rằng bài Review về sự linh thiêng của chùa Phật Bốn Mặt quận 8 trên đây cũng như tại sao nên chọn đồ thờ sứ tại KHÔNG GIAN GỐM, quý khách sẽ thấy hài lòng nhất định. Để mua hàng nhanh nhất, quý khách hãy liên hệ:

Hotline: 0912 992 544

  • Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH
  • Showroom 2 : Số 130 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH (TP HCM)
  • Showroom 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Showroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
  • Showroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM
Bài viết liên quan