Vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng của Chùa Ba Vàng đã không còn xa lạ với du khách. Những ai đã từng ngắm Chùa Ba Vàng về đêm sẽ càng cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp lung linh, rực rỡ nhưng cũng thấm đẫm sự uy nghi và linh thiêng.

Từ lâu, Chùa Ba Vàng là điểm đến của Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước để tìm hiểu, tu học và thực hành giáo pháp của Đức Phật. Bên cạnh đó, chùa còn là điểm du lịch tâm linh, thu hút đông đảo du khách thập phương trong và ngoài nước tham quan, chiêm bái.

Bạn đang xem: Chùa ba vàng

Chùa Ba Vàng - nơi tu học và hoằng dương chánh Pháp

Chùa Ba Vàng – nơi tu học và hoằng dương chánh Pháp

Chùa Ba Vàng - điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Chùa Ba Vàng – điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Bình yên, thơ mộng tựa chốn bồng lai tiên cảnh

Chùa Ba Vàng còn có tên là Bảo Quang Tự, tọa lạc trên độ cao 340m so với mực nước biển, giữa lưng chừng non thiêng Thành Đẳng, bao bọc xung quanh là những rừng thông xanh ngút ngàn. Trước mặt chùa là Bạch Đằng giang uốn lượn, gắn liền với chiến công oanh liệt một thời của Ngô Quyền đánh quân Nam Hán, Hưng Đạo Vương đánh giặc Nguyên Mông. Xa xa là thành phố cảng Hải Phòng với bãi biển Đồ Sơn rập rờn sóng vỗ. Bên phải là dãy núi Thanh Long trùng điệp vươn cao tựa thế rồng chầu, bên trái là dãy núi Bạch Hổ hướng xuống tựa thế hổ phục. Đó cũng là nơi Tăng Ni của chùa ngày đêm tu tập miên mật theo Pháp Đầu Đà của Đức Như Lai, mang lợi ích đến với chúng sinh. Nổi bật giữa màu xanh của núi rừng là những bóng huỳnh y giải thoát, vừa an nhiên tự tại vừa mạnh mẽ đầy sức sống.

Chùa Ba Vàng vẻ đẹp thanh bình và đầy thơ mộng

Chùa Ba Vàng vẻ đẹp thanh bình và đầy thơ mộng

Xem thêm: 1 Hòn Bồ Đà Lạt: Kinh nghiệm cắm trại săn mây đúng ngày

Với không gian rộng lớn, khoáng đạt, lối kiến trúc độc đáo, vừa hiện đại vừa mang đậm nét cổ kính, xen lẫn những tiểu cảnh được bài trí hài hòa, chùa Ba Vàng tách biệt khỏi thế giới ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị, khoác lên mình vẻ đẹp thanh bình và đầy thơ mộng tựa chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần thế.

Uy nghi rực rỡ giữa trời đêm

Về đêm, khi núi rừng và cảnh vật bao quanh chìm trong bóng tối trầm mặc và tĩnh mịch, chùa Ba Vàng càng nổi bật dưới ánh đèn lung linh, huyền ảo, tạo nên vẻ đẹp uy nghi, rực rỡ và linh thiêng nơi chốn Thiền môn cửa Phật.

Hình ảnh chùa Ba Vàng về đêm đẹp như tranh vẽ

Hình ảnh chùa Ba Vàng về đêm đẹp như tranh vẽ

Những mái vòm cong vút của ngôi Đại Hùng Bảo Điện, Lầu Chuông, Lầu Trống rực sáng, nổi bật trên nền trời đen thẫm. Hành lang La Hán và hai bên chính điện cũng được thắp sáng để du khách, Phật tử có thể tham quan, chiêm ngưỡng cảnh chùa về đêm.

Những mái vòm cong vút nổi bật trên nền trời đêm

Những mái vòm cong vút nổi bật trên nền trời đêm

Trên cao là tượng Phật Di Đà uy nghi, hướng ánh nhìn về phía Nam như đang lặng lẽ ôm ấp, vỗ về, bao bọc, chở che những người con.

Tượng Phật A Di Đà nổi bật giữa bầu trời đêm

Tượng Phật A Di Đà nổi bật giữa bầu trời đêm

Tham khảo:  Văn Miếu Quốc Tử Giám là gì ? Vài nét sơ lượt về di tích lịch sử văn miếu

Phía dưới là hồ bán nguyệt nổi bật với ánh sáng lấp lánh đủ màu sắc, được bố trí hài hòa với đài phun nước, tượng trưng cho sự vươn lên mãnh liệt trong cuộc sống. Giữa hồ là chùa Một Cột được thiết kế trên đài sen với ý nghĩa vượt lên mọi sự ô nhiễm của cuộc đời. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, ngôi chùa như đóa sen nổi trên mặt nước, nét cong mềm mại của mái, nét khỏe khoắn của cột và nét gấp khúc của các con sơn trụ tạo nên sự hài hòa với những khoảng sáng tối ẩn hiện, lung linh trong không gian tĩnh tại, thâm nghiêm.

Hồ bán nguyệt với hiện lên trong không gian trang nghiêm thanh tịnh

Hồ bán nguyệt với hiện lên trong không gian trang nghiêm thanh tịnh

Tiếp đến là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đá trắng nguyên khối, mỗi lúc đêm về lại rực sáng như ngọn hải đăng soi đường cho những người con đang lạc lối tìm về. Bức tượng tọa lạc tại vị trí đắc địa, lưng tựa vào núi Thành Đẳng, mặt hướng về phía Nam, tầm thanh cứu khổ, cứu nạn cho những ai nhất tâm xưng niệm danh hiệu Ngài.

Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mỗi lúc đêm về rực sáng như một ngọn hải đăng

Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm mỗi lúc đêm về rực sáng như một ngọn hải đăng

Điểm đến của an lạc, hạnh phúc

Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái Chùa Ba Vàng về đêm sẽ khó có thể quên những cảm nhận sâu lắng, thiêng liêng, khi mà mọi phiền não, toan tính, bon chen, xô bồ của cuộc sống thường ngày bỗng chốc được xua tan, thay vào đó là sự an lạc, hạnh phúc của tâm hồn thuần khiết. Giữa chốn thiên nhiên tĩnh mịch, trầm lắng, huyền ảo và linh thiêng này, biết bao tâm hồn đã tìm về với bản tâm chân thật của mình; xa lìa những dục vọng, điên đảo, hư dối nơi cõi đời mà khởi tâm thiện lành, kính quý Tam Bảo, tinh tấn tu tập để tìm cầu hạnh phúc chân thật của giác ngộ, giải thoát.

Chùa Ba Vàng điểm đến an lạc và hạnh phúc cho mọi người

Chùa Ba Vàng điểm đến an lạc và hạnh phúc cho mọi người

Minh Tâm

Đang hot: Cù lao Mây – Khám phá đặc sản miệt vườn sông nước Vĩnh Long (2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.