KỲ 3: THỰC HƯ CHUYỆN THẦY BÙA LÀM PHÉP GIÚP NHỮNG NGƯỜI “GẦN ĐẤT, XA TRỜI” ĐƯỢC “CẢI TỬ, HỒI SINH”

Đang khỏe mạnh, họ bỗng gặp phải những chứng bệnh kỳ lạ đến các bác sĩ chuyên môn cũng “lắc đầu”, thân thể chỉ còn da bọc xương, con cháu đã chuẩn bị lo hậu sự… Thế nhưng, sau khi được các thầy bùa “làm phép”, họ bỗng hồi sinh như một “phép mầu”. Điều gì đã xảy ra? Để tìm câu trả lời, nhóm PV đã vào cuộc tìm hiểu.

Bạn đang xem: Chùa âng giải bùa

Lấy đinh… từ trong người bệnh nhân

Trong những ngày rong ruổi tìm tư liệu cho loạt bài này, câu chuyện vừa rùng rợn kinh hãi lại vừa khó tin nhất mà chúng tôi gặp là chuyện của bà Sơn Thị Cốt (50 tuổi, ngụ khóm 5, phường 8, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Hai vợ chồng bà Cốt là người dân tộc Khmer có tới 6 đứa con. Gia đình nghèo lại không ruộng đất. Cuộc sống của cả nhà chỉ trông vào tiền công chạy xe ôm của ông chồng, còn bà Cốt thì ở nhà lo việc nội trợ.

Bí ẩn của bùa chú, ngải thiêng với những màu sắc hoang đường (kỳ 3)

Tham khảo: Top 10 trung tâm thương mại Hà Nội lớn nhất, nổi tiếng nhất | Vincom

Bà Nguyễn Thị Tốt từng bị “bệnh viện trả về”

Nội dung liên quan: Quần thể di tích đền Angkor – Kỳ quan thế giới tại Campuchia | Báo Dân tộc và Phát triển

Vậy mà cách đây hơn chục năm, bà Cốt tự cho rằng mình có căn cơ nên ông cố nội về nhập hồn hành nghề xem bói. Không biết khả năng “tiên tri” lẫn tài đoán vận mệnh của bà đúng được mấy phần nhưng thời gian này cũng có khá nhiều người dân tìm đến coi số mạng. Công việc làm “thầy bói” của bà Cốt đang tiến triển thì đột nhiên một buổi sáng năm 2001 có một người lạ mặt vào nhà xin được thắp nhang cho ông cố. Được bà Cốt cho phép người đàn ông lấy từ trong giỏ ra mấy cái bánh bao đặt lên cúng rồi để lại cho gia chủ dùng.

Không mảy may nghi ngờ, sau đó bà Cốt hạ lễ rồi lấy bánh ăn. Ngay buổi chiều hôm ấy, bà Cốt bắt đầu có những biểu hiểu bất bình thường như càng uống nước càng khát, bụng ngày càng to ra. “Có tất cả ba cái bánh bao. Tôi ăn 1 cái. Lúc đó, có mấy đứa cháu ở nhà tôi cũng đòi ăn bánh nhưng giục mấy lần mà mẹ tụi nhỏ cứ chần chừ không nghe. Tức quá, tôi mới lấy mấy cái bánh còn lại xé nát vứt ra sân. Lúc này, có mấy con chó nhà hàng xóm sang ăn. Đến sáng hôm sau thì đàn chó cả chó mẹ lẫn chó con lăn quay chết sạch”, bà Cốt kinh hãi nhớ lại.Không ăn không uống được gì. Người bà Cốt gầy nhom như cành củi khô. Trong khi đó bụng vẫn cứ trương phềnh y như người có bầu “vượt mặt”. Kinh hãi hơn, toàn thân bà Cốt chỗ nào cũng có cảm giác như hàng trăm con kiến bò. Chưa dừng lại ở đó, người đàn bà này còn đột nhiên thay đổi tâm tính, phát điên phát rồ.

Nghĩ vợ mình bị tà ám, ông chồng vội đưa bà Cốt vào chùa Âng (ở phường 8) cầu cứu các sư sãi. Vị đại đức trong chùa ngồi thiền chăm chú nhìn người bệnh, hỏi tên tuổi, lấy lá số tử vi rồi xác nhận bà Cốt bị người khác ếm bùa hại. Xong đâu đấy, ông ngồi tụng kinh, niệm Phật, đồng thời cho người bệnh uống một thứ thuốc “bí truyền”. Sau đó, vị sư miệng lầm rầm đọc kinh, tay lấy hột gà lăn khắp mình mẩy, chân tay bà Cốt.

“Sau khi Đại đức Sơn Chung làm phép xong thì tôi nôn thốc nôn tháo. Một mùi tanh kinh khủng bốc lên. Kinh khủng nhất là mỗi lần nôn ọe lại bật từ mồm ra một cái đinh bằng sắt lớn. Nếu là đinh nhỏ thì ra liền lúc 2-3 cái. Ngoài đinh còn cả lưỡi dao lam”, bà Cốt khẳng định. Kinh hãi hơn, bà Cốt còn lấy từ trong người ra rất nhiều kim khâu. Bà Cốt kể: “Cứ ngứa ngứa gãi gãi là lại 1 cái kim may lòi ra. Cái thì lòi ra ở hai bên vai, cái thì ở bắp đùi, cái thì ở ngực. Toàn thân chỗ nào cũng có kim. Tất cả đều chỉ có 1 đầu nhọn mà không có đít”. Rồi không ngần ngại bà Cốt kéo quần, vạch áo cho chúng tôi chứng kiến tận mắt những vết sẹo chấm đen còn để lại trên da ở khắp người.

Bác sĩ cũng bó tay

Không kém phần ly kỳ so với câu chuyện xảy ra với bà Cốt là chuyện của bà Nguyễn Thị Tốt (50 tuổi, ngụ ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Nhìn người đàn bà béo mập, đẫy đà khỏe khoắn áng chừng phải ngoài 60kg, ai dám bảo chỉ 1 năm trước bà bệnh nặng tưởng chết. Bới dưới xó tủ một bọc ni lông chứa đầy giấy tờ của khắp các bệnh viện để chứng minh cho căn bệnh kỳ quái của mình bà Tốt xởi lởi: “Đấy là tôi còn bỏ bớt nhiều rồi đấy chứ đi không biết bao nhiêu là bệnh viện, làm không biết bao nhiêu là xét nghiệm”. Lọc ra từ đống mớ hỗn độn, tôi đếm được có giấy xuất viện của những 4 bệnh viện: bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, bệnh viện Bình An (Kiên Giang), bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Chợ Rẫy(TP.HCM).

Gương mặt vẫn còn thoáng sợ hãi, bà Tốt nhớ lại, ngày 13/1/2012, nhà chị Năm có làm tiệc liên hoan cho đứa con trai đi nghĩa vụ quân sự. Vẫn là những món ăn quen thuộc vậy mà không hiểu sao tối hôm đó về bà Tốt bắt đầu lâm râm đau bụng. Lúc đầu nghĩ là do ăn không tiêu nhưng càng ngày bà càng đau dữ dội. Quằn quại trắng đêm, đến khi trời vừa sáng người nhà vội vã chở bà đến trạm xá xã. Nghĩ là bà bị rối loạn tiêu hóa thông thường nên nhân viên y tế chỉ đơn giản chích thuốc rồi cho về. Chưa về tới nhà mặt bà đã xanh lét, bụng đau quặn dữ dội đến mức người nhà phải dừng xe cho bà ói suốt dọc đường. Thấy tình hình bệnh tình của bà Tốt ngày càng một nặng thêm, gia đình vội sửa soạn đồ rồi đưa bà thẳng lên bệnh viện huyện Hòn Đất. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng bà Tốt bị co thắt đường ruột. Dù các bác sĩ đã tận tình điều trị nhưng bệnh của bà Tốt vẫn không thuyên giảm. Thấy thế, người nhà lại xin chuyển bà vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Lúc này bệnh tình của bà Tốt càng nặng hơn, quằn quại rên la suốt cả ngày. Một kíp mổ ngay lập tức được thành lập và tiến hành mổ một đường dài dưới rốn.

Xem thêm: Đảo Hòn Khô – Quy Nhơn | Review chi tiết kinh nghiệm du lịch Hòn Khô

Kết quả mổ, bác sĩ phát hiện tụy viêm hoại tử nên quyết định cấy dịch lau bụng. Đồng thời phát hiện u nang buồng trứng nên kíp mổ cũng chủ động tiến hành cắt luôn. Sau gần 1 tháng nằm ròng rã ở bệnh viện, ngày 1/3/2012, bệnh nhân Tốt được xuất viện với kết quả điều trị khỏi. Thế nhưng “đau vẫn hoàn đau” sau khi về nhà, bà lại tiếp tục đau bụng, nôn ói tưởng nhiều phen không qua khỏi.

Vừa đi bệnh viện, vừa tìm chỗ dựa vào “thế lực tâm linh”. Hai con heo ngót ngét 2 tạ cũng được đem thịt làm lễ cúng nhưng bệnh của bà Tốt vẫn ngày càng nặng thêm. Người em trai lặn lội vượt hàng trăm cây số xuống huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đón thầy bùa Bảy Hỷ lên giúp. “Trước sự chứng kiến của gần 30 người, thầy bùa kêu chị Tốt ngồi xếp bằng rồi lấy bút lông họa bùa trên lưng. Ông thầy vừa bắt ấn vẽ bùa xong thì trên người chị nổi lên 1 cục thịt đo đỏ. Kinh hãi hơn, cục thịt này lại bò bò từ bụng xuống hai giò. Ông thầy lại vẽ bùa vào hai giò để khống chế. Xong xuôi, gia đình ngỡ là khỏi rồi nhưng ít ngày sau, bệnh của chị lại tái phát”, người em trai tên Nguyễn Văn Đá (36 tuổi) kể.

Cực chẳng đã, gia đình lại cấp tốc đưa bệnh nhân Tốt tới bệnh viện, lần này các bác sĩ nội soi chuẩn đoán bà Tốt bị thủng mặt sau cuống bao tử. Với suy nghĩ “còn nước còn tát”, lần này người nhà đưa thẳng lên TP.HCM vào bệnh viện Đa khoa Thủ Đức. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán là bị viêm tụy nên kêu gia đình chuẩn bị tinh thần để mổ. “Thế nhưng trước giờ mổ, vị bác sĩ trưởng khoa kiểm tra lại 1 lần nữa thì lại lắc đầu không phát hiện ra bệnh gì. Ca mổ được lệnh dừng lại. Thế là vợ tôi đành phải nằm truyền nước biển trong khi cơn đau vẫn tiếp tục hành hạ, nôn ọe không dứt”, ông Phạm Văn Cu (SN 1962, chồng bà Tốt) kể lại.

“Có bệnh thì vái tứ phương”, người thân trong gia đình còn đến cầu cứu một vị sư ở Đồng Nai. Vị hòa thượng này cho rằng bà Tốt bị người ta hại nên “bệnh viện không chữa được đâu” và cho một lá bùa về uống. “Ông sư còn dặn khi nào ói thì mở loa ngoài điện thoại để ông ấy tụng kinh niệm Phật. Uống lá bùa này xong chị Tốt ngừng nôn ọe được đúng 24 tiếng đồng hồ sau đó lại tiếp tục. Một lá bùa khác của ông thầy ở Cà Mau cũng được cho uống thì khỏi được vỏn vẹn ba ngày”, anh Đá vẫn còn nhớ như in.

Từng bị nhắc nhở về việc hành nghề mê tín, dị đoan

Tuy nhiên, khi trao đổi về sự việc này, ông Kim Hùng, đại diện chính quyền địa phương nơi bà Cốt sinh sống lại cho biết: “Trước đây, việc bà Cốt lên đồng làm thầy coi bói đã từng bị chính quyền địa phương gọi lên nhắc nhở về việc hành nghề mê tín, dị đoan. Còn việc lấy từ trong người bà ra đinh sắt, dao lam tôi có nghe nói nhưng không trực tiếp chứng kiến nên không dám khẳng định”. Trái lại, đại đức Sơn Chung (chùa Âng) thì khẳng định câu chuyện bà Cốt kể là đúng sự thật.

Tham khảo: Top 10 trung tâm thương mại Hà Nội lớn nhất, nổi tiếng nhất | Vincom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.