Trân châu đen làm một trong những topping trong trà sữa được nhiều người ưa thích. Để biết được công thức thực hiện cách làm trân châu đen mời các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi được các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC vào bếp thực hiện cách làm trân châu đen bằng bột năng và chia sẻ ngay nhé.

Nếu như các bạn chưa làm hạt trân châu đen bao giờ và thường thắc mắc: “Trân châu đen làm từ bột gì? Hoặc trân châu đen làm từ gì?” Sau đây chúng tôi chia sẻ các bạn những nguyên liệu để làm ra những hạt trân châu đen ở ngay mục 1. nhé:

Bạn đang xem: Cách làm trân châu dẻo

1. Nguyên liệu làm trân châu đen

– 140 gr bột năng.

– 20 gr bột gạo.

– 300 gr đường trắng (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

Cách làm trân châu đen sử dụng các nguyên liệu sau

– 5 gr bột cacao hoặc bột cafe hòa tan.

– Nước lọc.

– Bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi, ….

2. Cách làm trân châu đen từ bột năng

Bước 1: Trộn và nhào bột trân châu đen

Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng vào cùng 1 bát tô lớn, dùng đũa trộn đều. Sau đó, bạn đun nước sôi bằng ấm siêu tốc rồi đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

Cách làm trân châu đen bằng bột năng

Đang hot: 2 Cách nấu phở gà ngon tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Bước 2: Công thức làm trân châu đen khi nặn

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong các hạt trân châu đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong cách làm trân châu đen giòn khi còn sống.

Bước 3: Hướng dẫn làm trân châu đen đã chín

Công thức làm trân châu đen luộc chín như sau: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đen chín đều.

Làm trân châu đen bằng bột năng mang đi nấu

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

Bước 4: Nấu đường trắng

Làm xong trân châu đen thơm ngon

>> Xem thêm:

Mạch các bạn mẹo cách làm thạch bi trà sữa không bị vỡ.

Đang hot: 10 món nộm dễ làm, đưa cơm ngày nắng như đổ lửa

Chia sẻ cách làm hạt trân châu đường đen tại nhà dễ siêu ngon.

Sau khi thực hiện cách luộc trân châu đen xong bước tiếp là bạn đi nấu đường trắng: Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã thực hiện xong cách nấu trân châu đen. Bạn dùng muôi múc trân châu đen đã nấu với đường vào bát rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trong thời gian 2 tiếng. Sau đó, bạn mang chân trâu đen ra thưởng cùng với trà sữa bạn đã pha chế sẵn rồi nhé.

3. Hướng dẫn cách bảo quản hạt trân châu đen

Sau khi các bạn thực hiện cách làm trân châu đen xong thì điều đáng lưu ý đối với các bạn quản như nào là đúng cách và tốt nhất.

– Đối với những hạt trân châu đen đã chín:

Khuyên bạn nên dùng vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời 24h là tốt nhất.

Còn nếu bạn làm quá nhiều bạn có thể để trong hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát được tầm 2 – 3 ngày, nhưng khi lấy ra dùng bạn nên luộc lại nhưng độ giòn và dai sẽ bị giảm đi.

Cách bảo quản trân châu đen cực dễ

– Đối với những hạt trân châu đen còn sống:

Bạn cho vào hộp đựng thực phẩm và để ở ngăn mát của tủ lạnh nếu bạn dùng ngay hôm sau.

Còn nếu bạn chưa muốn dùng ngay bạn có thể lên tủ đá để bảo quản nhé.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm trân châu đen trong bài viết này. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi nấu trân châu nhé. Cảm ơn cách bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: Review lẩu Haidilao Hot Pot Việt Nam: Menu, bảng giá từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.