Trà sữa matcha trân châu đường đen luôn luôn được nhiều mọi người ưa thích từ trước đến nay. Để giúp các bạn thực hiện làm được 1 ly trà sữa matcha trân châu đường đen đúng chuẩn là rất dễ, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa matcha trân châu đường đen

Bạn muốn làm trà sữa matcha trân châu đường đen ngon đúng chuẩn trước tiên các bạn nên chuẩn bị đúng nguyên liệu mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ ở dưới đây:

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen

1.1. Nguyên liệu cần làm trân châu đường đen

– 140 gr bột năng.

– 20 gr bột gạo.

– 300 gr đường đen hoặc đường nâu (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

Trà sữa matcha trân châu đường đen nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đường đen

– 5 gr bột cacao hoặc bột socola, bột milo, bột cafe.

– Nước lọc.

– Bát tô, rây lọc, nồi bếp từ hay bếp hồng ngoại, đũa, dao, ….

1.2. Nguyên liệu làm trà sữa matcha trân châu đường đen

– 10 gr bột matcha có thể thay thế bằng bột trà xanh.

– Đường trắng (tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có lượng đường nhiều hay ít).

– 2 bịch sữa tươi 220 ml (có đường hoặc không đường tùy sở thích).

Trà sữa matcha trân châu đường đen dùng nguyên liệu làm trà sữa matcha

– 300 ml nước lọc.

– Sữa đặc 60 ml (Hoặc điều chỉnh lượng sữa đặc tùy thích).

– 30 gr bột sữa có thể thay bằng bột béo.

Đang hot: Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo thơm ngon tại nhà

– Ly thủy tinh, bát tô, thìa, đũa, nồi, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen nhanh

Để làm được ly trà sữa matcha trân châu đường đen tại nhà bạn cần làm 2 việc sau: làm trân châu đường đen và nấu trà sữa matcha.

2.1. Làm topping trân châu đường đen

B1: Trộn và nhào bột trân châu đường đen

Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường đen dùng đũa trộn đều. Sau đó, bạn đun nước sôi bằng ấm siêu tốc hoặc để lên bếp từ đun sôi cũng được và đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều không được dùng bằng tay để nhào bột tránh tình trạng bị bỏng tay.

Nhào bột trân châu đường đen trong trà sữa matcha trân châu đường đen

Bạn nhìn bằng mắt thấy thấy hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau, bạn để thêm thầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.

B2: Nặn hạt trân châu đường đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Nặn những hạt trân châu đường đen trong trà sữa matcha trân châu đường đen

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

B3: Luộc hạt trân châu đường đen

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát tô khác.

Nấu trân châu đường đen trong trà sữa matcha trân châu đường đen

Tham khảo: Mẹ chồng mách cách nấu xôi ngon bằng chõ ăn một lần là mê ngay – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

B4: Nấu đường đen

Cho vào nồi 200 gr đường đen cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu đường đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

B5: Vậy là đã thực hiện xong cách làm trân châu đường đen. Công đoạn tiếp theo bạn làm đến trà sữa matcha trân châu đường đen nhé.

2.2. Làm trà sữa matcha trân châu đường đen

B1: Pha bột matcha

Cho 10 gr bột matcha vào bát tô lớn và đổ 300 ml nước đun sôi vào dùng đũa khuấy đều cho bột matcha tan trong nước vào vớt bỏ những bọt trắng nổi lên trên mặt nước matcha.

>> Xem thêm:

Cách nấu trà sữa matcha tại nhà đúng chuẩn như ngoài quán.

Trà sữa matcha trân châu đường đen dùng nguyên liệu thực hiện làm trà sữa matcha

B2: Cắt 2 bịch sữa tươi 220 ml đổ vào nồi cùng với 30 gr bột sữa dùng đũa khuấy đều bột sữa tan ra rồi đặt nồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ nhỏ.

Khi các bạn nhìn thấy nước sữa đang sôi lăn tăn các bạn đổ tiếp nước matcha đã làm ở bước 1 vào rồi dùng đũa khuấy đều để cho nước matcha hòa tan vào với nước sữa, đun tiếp đến khi hỗn hợp bạn thấy đang sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi nhé và để nguội.

Trong trà sữa matcha đã nguội bạn cho thêm sữa đặc vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn khi uống nhé.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong việc thực hiện làm trà sữa matcha trân châu đường đen.

Thưởng thức ly trà sữa matcha trân châu đường đen

Khi các bạn làm xong công đoạn trân châu đường đen và trà sữa matcha đã để nguội. Nếu bạn muốn uống mát bạn có thể để 2 thứ đó vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh tầm 2 tiếng trước khi mang ra thưởng thức. Hoặc các bạn có thể cho trực tiếp đá viên vào ly thủy tinh sao đó cho trân châu đường đen vào tiếp đó bạn rót trà sữa matcha vào ly rồi mời mọi người thưởng thức nhé.

Chú ý: Nếu các bạn làm nhiều trà sữa matcha trân châu đường đen mà không uống hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát tầm 2 – 3 ngày nếu như bạn tách riêng trà sữa matcha và trân châu đường đen ra. Còn trà sữa matcha trân châu đường đen bạn đã pha lẫn với nhau chỉ để được trong 1 ngày.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong các công đoạn để tạo ra ly trà sữa matcha trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy tại nhà. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm: 3 cách làm bánh bao bằng bột mì siêu dễ dàng mà ngon mê mẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.