1 Rã đông từ ngăn mát tủ lạnh

Thịt lấy từ ngăn đông ra, bạn đặt thịt trong dĩa hoặc chén để khi rã đông trong ngăn mát tủ lạnh thịt không bị chảy nước. Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt rã từ từ trong 24 giờ.

Sau khi thịt đã rã đông hoàn toàn, bạn có thể để thịt trong 1 – 2 ngày hoặc cất lại lên ngăn đông mà không sợ thịt bị hư hỏng hay mất vệ sinh.

Bạn đang xem: Cách làm thịt rã đông nhanh

2 Rã đông bằng nước lạnh

Nhiều người vẫn chọn cách rã đông thịt bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian, nhưng nước nóng sẽ làm thịt mất protein và mùi vị, ngoài ra còn thịt còn dễ bị bở và vi khuẩn thâm nhập vào thịt.

Vì thế, để thay thế nước nóng, bạn có thể rã đông thịt bằng nước lạnh để đảm bảo thịt giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Bạn gói thịt thật kĩ rồi cho vào trong nước lạnh, ngâm thịt trong 30 phút thì thay nước 1 lần để quá trình rã đông nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử rã đông thịt bằng 2 cái nồi nhôm hoặc nồi inox cùng với nước lạnh nhờ vào sự dẫn nhiệt của kim loại.

Bạn lật mặt 1 nồi xuống và cho thịt đã gói kín lên đáy nồi. Tiếp theo, bạn cho nước lạnh vào nồi còn lại và đặt lên miếng thịt trong 3 – 7 phút là thịt đã được rã đông.

3 Rã đông bằng các gia vị nhà bếp

Bằng muối

Việc rã đông thịt bằng muối ngoài việc giúp bạn rã đông nhanh hơn, nó còn giúp bạn giảm lại sự sinh trưởng của vi khuẩn trong thịt.

Xem thêm: Cách nấu phở gà vừa nhanh, vừa ngon tại gia đình, ai cũng làm được

Bạn cho thịt đông lạnh vào nước ấm ở 40 độ C pha loãng với 2 muỗng canh muối, rồi để yên cho thịt rã dần là được. Khi rã đông bằng cách này, để thịt không bị chín tái và bị vi khuẩn thâm nhập, bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C.

Bằng đường

Bạn chỉ nên dùng các loại thịt để rã đông bằng đường, không nên dùng hải sản vì đường có thể làm biến đổi hương vị đặc trưng của hải sản.

Để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn pha theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở 40 độ C lại với nhau, rồi cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn cho thịt đông lạnh vào nước trong 7 – 10 phút thì thịt rã đông, rồi bạn vớt ra để ráo là được.

Bằng giấm

Axit axetic có trong giấm sẽ giúp băng đá trong nước giảm lại từ đó giúp rã đông thịt nhanh hơn. Để thực hiện cách này, bạn pha loãng và khuấy đều nước ấm 40 độ C với 2 – 3 giọt giấm ăn cùng 1 muỗng cà phê muối.

Sau đó, bạn cho thịt đông vào trong nước giấm và ngâm khoảng 3 – 5 phút là thịt đã được rã đông nhanh chóng, mà còn giảm bớt mùi tanh vốn có của thịt.

4 Rã đông bằng các thiết bị nhà bếp

Bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp được nhiều người sử dụng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn gói thịt đông lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào lò vi sóng rã đông 5 phút ở nhiệt độ thấp là được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng xong, bạn phải chế biến thịt liền để thịt không bị vi khuẩn thâm nhập, khiến thịt bị hư.

Đang hot: Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời gian rã đông tránh thịt chín dẫn đến thịt bị nhạt và mất chất dinh dưỡng.

Bằng lò nướng

Bạn lấy thịt từ ngăn đông và cho xuống ngăn mát trong 10 – 20 phút để dễ dàng gỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào khay đựng chịu nhiệt tốt như thuỷ tinh, đậy nắp lại và cho vào lò nướng. Bạn rã đông thịt trong lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 70 độ C là thịt đã mềm.

Khi rã đông bằng lò nướng, bạn lưu ý không để nhiệt độ lò quá cao tránh thịt bên trong còn bị đông nhưng bên ngoài đã bị chín tái.

Bằng nồi chiên không dầu

Bạn lấy thịt từ ngăn đông xuống và gỡ màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng ra khỏi thịt, rồi đặt thịt vào khay đựng chịu nhiệt.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào trong nồi chiên không dầu và rã đông trong 5 – 7 phút ở nhiệt độ 80 độ C. Sau phút, nếu thịt chưa rã đông hoàn toàn, bạn lật thịt lại và tiếp tục rã đông 3 – 5 phút là được.

Khi thịt rã đông xong, bạn hãy chế biến ngay để tránh thịt bị mất chất và không bị vi khuẩn thâm nhập.

Trên đây là 8 cách rã đông thịt nhanh và đơn giản mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng những cách rã đông trên sẽ hữu ích với bạn nhé!

Đang hot: Thông tin Tướng Caitlyn – Liên minh huyền thoại | 20GG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.