Cách làm bánh pizza không cần lò nướng cực nhanh gon

Cách làm bánh pizza không cần lò nướng được biết đến là một cách làm không mới, thay vì sử dụng cách nướng thông thường trong lò nướng thì chúng ta sẽ thao tác bằng các cách khác, cũng làm cho bánh chín với các loại nguyên liệu căn bản nhưng gọn nhẹ hơn, rút ngắn được thời gian thực hiện 1 chiếc bánh hoàn chỉnh. Nào cùng YummyDay vào bếp chế biến ngay thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh pizza không cần lò nướng

Nguyên liệu phần đế bánh

 • 500gr bột mì
 • 5gr muối
 • 5gr men nở (men instant)
 • 20ml dầu olive
 • 3gr đường

Nguyên liệu phần nhân bánh

 • 3 trái cà chua
 • 2 cây xúc xích
 • 35gr phô mai mozzarella
 • 1 can sốt cà chua có sẵn
 • 2gr húng quế tươi
 • 300gr thịt jambon (thịt xông khói)
 • ½ trái thơm

Các bước chi tiết làm món bánh pizza không cần lò nướng

Bước 1:

Cách làm pizza bò rau củ ăn là mê với nguyên liệu và công thức siêu đơn giản

Để có 1 đế bánh hoàn chỉnh, mịn màng và đạt chất lượng cao, các bạn nên rây qua 1 lần các loại bột, rây bột mì vào 1 âu to, muối và đường cũng được thêm vào, trộn đều các nguyên liệu trên rồi cho dầu olive vào trộn cho thật đều. Cho men ra 1 chén riêng, pha thêm 1 tí nước ấm để kích hoạt men, điều này giúp men hoạt động tốt hơn trong môi trường bột. Sau 2-3 phút khi thấy men có hiện tượng vỡ nhẹ và nổi lên trên mặt nước, các bạn mới cho số men này vào âu bột trên rồi trộn chung, trộn đều và từ từ cho thêm nước vào để nhồi bột cho bột trở nên dẻo hơn. Thay vì đổ nước vào cùng 1 lần, các bạn nên chia nước thành các lần thêm bằng nhau để điều chỉnh được độ ẩm của bột. Các bạn nhồi bột cho đến khi thấy bột tạo thành 1 khối rắn, dẻo, không bị bết tay là được.

Bước 2:

Ở bước này của cách làm bánh pizza không cần lò nướng, chúng ta sẽ tiến đến bước ủ bột. Ủ bột là 1 quá trình quan trọng để đưa ra đánh giá chất lượng bột bánh trong suốt cả quá trình luôn nè. Thời gian chuẩn để ủ bột thường dao động ở 1-2 tiếng tuỳ theo nhiệt độ ủ bột. Thông thường, chúng ta sẽ ủ bột ở nhiệt độ thường, nếu để kích thích thời gian ủ bột trở nên nhanh hơn, chúng mình sẽ để bột trong lò nướng, nhưng không bật lò nhé. Các bạn chuẩn bị thêm 1 âu to, phết 1 lớp dầu olive hoặc bơ rồi cho khối bột vào ủ, một điều các bạn nên lưu ý đó là chúng mình phải đậy bột kín trong suốt quá trình ủ. Các bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn mùng ẩm, đắp lên trên bột, độ ẩm từ khăn sẽ giúp bột giữ được độ ẩm tự nhiên. Bằng cách khác, các bạn có thể sử dụng 1 lớp màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ bột là xong.

Bước 3:

Sau khoảng thời gian ủ bột, các bạn sẽ kiểm tra độ nở của bột xem bột đã đạt đến độ nở tối đa hay chưa. Các bạn sẽ dùng tay ấn vào trung tâm khối bột rồi quan sát xem độ phồng trở lại của bột có nhiều hay không, nếu nhiều nghĩa là bột chưa ủ đủ, các bạn nên ủ thêm 5-10 phút nữa, còn lại nếu độ phồng thấp gần như bằng không thì chúc mừng, bột đã đạt đến độ nở vừa vặn rồi đó. Lúc này, các bạn sẽ nhồi sơ khối bột tầm 10 giây rồi để cho bột nghỉ thêm 5 phút. Sau đó, các bạn mới tiếp tục áp dụng kỹ thuật nhồi bột, folding and stretching để giúp các liên kết gluten trong bột được kết nối tốt hơn, dẫn đến bột bánh ngon hơn. Để nguyên cho bột nghỉ thêm 5 phút thì các bạn mới chia bột thành các khối bột bằng nhau, sau đó dùng cán để cán mỏng bột sao cho trung tâm bột mỏng hơn viền bánh, các bạn sẽ nặn bánh sao cho viền bánh dày tầm 2-3mm là được, để tạo nếp gấp khi nướng sẽ có màng ngăn cho phần nhân được xếp gọn gàng trong bánh, mép bánh đóng vai trò như một cái khuôn giữ cho phần nhân được nằm gọn bên trong.

Bước 4:

Khi chuẩn bị bột bánh xong, các bạn sẽ sang tới phần các nguyên liệu còn lại của bánh thôi nào!

Với cà chua các bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu, cho lên chảo rồi sên với 1 ít đường, thêm 1 ít nước, thêm vào 1 ít sốt cà chua để màu đẹp hơn, đun với lửa nhỏ rồi khuấy nhẹ cho sốt cà chua đặc lại là được.

Cắt nhỏ jambon, ớt chuông và các nguyên liệu khác.

Công thức làm một chiếc bánh pizza thập cẩm siêu ngon siêu dễ làm trẻ già đều thích

Trải 1 lớp đế bánh, phết 1 ít cà chua, xếp nhân vào bên trong xen kẽ lẫn nhau rồi cho 1 lớp phô mai các loại rồi cho toàn bánh vào chảo không dính, có sẵn 1 lớp dầu hoặc bơ, vặn lửa trung bình để nướng bánh nha, các bạn nên đậy nắp lại để giúp phô mai tan chảy ra rồi để bánh trên chảo nướng cho chín là xong. Khi bánh chín, các bạn sẽ thấy viền bánh có màu vàng nâu, nhân bên trong mềm vừa tới và có mùi thơm hấp dẫn là có thể thưởng thức rồi đó!

Vậy là cách làm pizza không cần lò nướng khá là nhanh chóng phải không nào? Giờ đây các bạn có thể tự tay làm 1 chiếc bánh pizza chỉ với 1 chiếc chảo nhỏ, đơn giản và nhanh chóng có thể giúp bạn biến 1 chiếc bánh pizza thành bất kỳ bữa ăn nào trong ngày nhé. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bài viết liên quan