Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Đế Mỏng Kiểu Ý

Sau Pizza của Nhật, lần này Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tiếp tục gửi gắm đến các Pastry Chef một gương mặt nữa trong series công thức làm bánh Pizza mà chúng tôi dày công thực hiện. Dù ít dù nhiều, chúng tớ tin rằng các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với nhân vật xuất hiện trong số thứ 2 này, đó là pizza đế mỏng.

pizza đế mỏng
Pizza Ý có đặc trưng là đế mỏng, nhân mỏng, không nhiều phô mai (Ảnh: Inernet)

Khoảng 1000 năm trước, trong thời kỳ đói kém của nước Ý, thực phẩm được phân phát theo kiểu chia nhỏ, mỗi người đều có một chút nọ một chút kia nhưng không đủ để nấu thành từng món cho bữa ăn. Vậy là người ta nghĩ ra cách sử dụng số bột mỳ ít ỏi cán dẹt ra làm đế, cho tất cả những chút chút thức ăn lên trên rồi đem nướng, vừa nhanh vừa tận dụng hết mọi thứ. Món ăn hổ lốn ban đầu sau này được cải tiến dần và trở thành bánh Pizza nổi tiếng như ngày nay!! Hiện nay hai loại hay nói đúng hơn là 2 phong cách Pizza phổ biến nhất là Pizza kiểu Ý và kiểu Mỹ. Kiểu Ý phổ biến thì tất nhiên rồi, vì đây là quê hương Pizza mà.

Pizza kiểu Ý có đặc trưng là đế mỏng, thuộc thể loại flat bread (bánh mỳ dẹt), phần nhân cũng mỏng, không nhiều phô mai. Gọi chung là kiểu Ý nhưng ở Ý cũng chia thành rất nhiều dòng Pizza khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất là Pizza kiểu Napoli.

Với nguồn gốc thú vị như vậy, nên Pizza còn được coi là món “dọn tủ”, tức là bất cứ thức ăn gì còn thừa trong tủ đều có thể cho được “giải quyết nốt” bằng Pizza. Nhìn những cái bánh đầy màu sắc hấp dẫn trong các cửa hàng với danh sách nguyên liệu dài ngoằng có thể khiến bạn “ngại” thử, nhưng thực ra nếu đã từng làm Pizza 1 lần, bạn sẽ nhận ra rằng làm Pizza ngon không hề khó. Chỉ cần 1 buổi sáng cuối tuần, bạn có thể chuẩn bị một số bột, phô mai và sốt cho chục cái Pizza, bảo quản lạnh, khi thích ăn thì lấy ra, rắc lên trên bất cứ thứ gì bạn có rồi rắc phô mai, cho vào nướng! 5-10 phút sau là bạn đã có một món ăn cực kỳ hấp dẫn rồi! Bạn đã bắt đầu thấy hứng thú chưa nhỉ?

Làm vỏ bánh

làm bánh pizza đế mỏng
Nhào bột đều tay giúp đế bánh ngon hơn (Ảnh: Internet)

Tạo hình

Xếp các nguyên liệu topping lên trên

Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng đã làm sắn. Nướng trong vòng 8 – 10 phút hoặc đến khi bánh cứng và vàng nâu ở viên, các nguyên liệu phía trên nhìn chín và cheese đã tan chảy hết.

cách làm bánh pizza đế mỏng
Món pizza đế mỏng đã sẵn sàng (Ảnh: Internet)

Với cách làm bánh pizza đế mỏng trên, bạn đã nắm rõ được công thức rồi chứ, thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan