Những ngày đầu năm 2022, những người yêu nhà đẹp cả nước đã rất choáng ngợp khi chiêm ngưỡng khu biệt thự 3.000m2 toạ lạc trong khuôn viên Flamingo Đại Lải, được đặt tên là Biệt thự Sen của Phó chủ tịch FPT – Bùi Quang Ngọc.

Ngoài biệt thự 3.000 mét vuông gây choáng ngợp, Phó chủ tịch FPT còn sở hữu khối tài sản thế nào?

Bạn đang xem: Biệt thự bùi quang ngọc fpt

Toàn cảnh biệt thự của Phó chủ tịch Bùi Quang Ngọc – Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh bộ sưu tập đá ngọc, gỗ hoá thạch có 1-0-2 tại Việt Nam thì khu vườn Nhật cũng là nơi khiến nhiều người “mắt chữ O, miệng chữ A” vì độ hoành tráng của nó. Theo chia sẻ của Phó chủ tịch FPT, 100% cây cổ thụ, sỏi, cá Koi,… đều được nhập khẩu nguyên vẹn từ Nhật Bản.

Chia sẻ về lý do chi không ít tiền để hoàn thiện công trình biệt thự 3.000 mét vuông của mình, Phó chủ tịch FPT – Bùi Quang Ngọc cho biết: “Thực ra tôi cũng có một chút điều kiện và tuổi của tôi phải nghĩ làm gì cho lâu dài. Có thể đó là một di sản văn hoá để lại cho con cháu, cho cuộc sống. Những khoản đầu tư này, 5-6 thế hệ sau vẫn còn, nếu chúng có ý thức chăm lo. Đó là tâm niệm của tôi khi đầu tư vào khu vườn”.

Ngoài biệt thự 3.000 mét vuông gây choáng ngợp, Phó chủ tịch FPT còn sở hữu khối tài sản thế nào?

Đang hot: 199 Mẫu bánh kem, bánh sinh nhật HOT trend 2022

Phó chủ tịch Bùi Quang Ngọc giới thiệu về khu vườn có 1-0-2 của mình – Ảnh chụp màn hình

Theo tiết lộ, thú chơi này cũng giúp ích cho vị Phó chủ tịch FPT trong việc kinh doanh. Nguyên nhân bởi người Nhật kinh doanh không chỉ bằng lý trí mà còn từ tình cảm. Họ cũng dễ xiêu lòng khi thấy một lãnh đạo cao cấp của FPT say mê văn hoá, cây cối của Nhật như vậy, từ đó mà dễ chốt được hợp đồng hơn.

Hiện nay Nhật Bản cũng chính là một thị trường quan trọng của FPT, mang về một nửa doanh thu xuất khẩu phần mềm cho tập đoàn.

Ngoài biệt thự 3.000 mét vuông gây choáng ngợp, Phó chủ tịch FPT còn sở hữu khối tài sản thế nào?

Bên trong biệt thự Sen của Phó chủ tịch Bùi Quang Ngọc – Ảnh chụp màn hình

Ngoài biệt thự 3.000 mét vuông gây choáng ngợp này, Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc cũng đang là một trong những doanh nhân sở hữu khối tài sản nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo báo cáo quản trị năm 2021 của Tập đoàn FPT, hiện Phó chủ tịch Bùi Quang Ngọc đang sở hữu trực tiếp gần 18 triệu cổ phiếu FPT (17.928.228 cổ phiếu).

Đang hot: Ho Chi Minh City Hotel | Saigon Hotel | Sheraton Saigon Hotel & Towers

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 22/2, khối tài sản ông Ngọc nắm giữ có giá trị hơn 1.665 tỷ đồng. Với khối tài sản này, Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc đang đứng trong Top 100 những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài biệt thự 3.000 mét vuông gây choáng ngợp, Phó chủ tịch FPT còn sở hữu khối tài sản thế nào?

Ngoài biệt thự gây choáng ngợp, Phó chủ tịch FPT còn sở hữu khối tài sản nghìn tỷ trên sàn chứng khoán – Ảnh chụp màn hình

Trước đó, trong 3 năm liên tiếp từ 2019 đến 2021, Phó chủ tịch FPT Bùi Quang Ngọc cũng đã bán bớt hàng triệu cổ phiếu FPT để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân.

Theo đó, trong năm 2019, ông Bùi Quang Ngọc đã bán 4,5 triệu cổ phiếu FPT để thu về số tiền 244 tỷ đồng. Đến tháng 9/2020, vị doanh nhân 66 tuổi người Hưng Yên cũng đã bán 2,3 triệu cổ phiếu FPT với lý do tương tự để thu về số tiền hơn 110 tỷ đồng.

Cuối tháng 10/2021, vị doanh nhân này tiếp tục thoái 4,5 triệu cổ phiếu FPT để thu về số tiền hơn 440 tỷ đồng nữa.

Như vậy chỉ trong 3 năm gần nhất, từ việc bán bớt cổ phần FPT mình đang sở hữu, ông Bùi Quang Ngọc đã thu về số tiền gần 1.000 tỷ đồng, trong khi vẫn đang sở hữu số tài sản trên sàn chứng khoán lên tới hơn 1.655 tỷ đồng.

Đang hot: 20 khách sạn 4 sao Đà Lạt tốt nhất và giá phòng năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.