Gymer Vén Màn Bí Mật ĂN BÁNH TRÁNG CÓ MẬP KHÔNG?

Ăn bánh tráng trộn có béo không?

Ăn bánh tráng có mập không? là thắc mắc của rất nhiều người đam mê món ăn vặt đường phố này. Tùy vào từng loại bánh tráng và cách ăn của mỗi người mà có thể làm ảnh hưởng đến cân nặng hoặc không.

Hãy cùng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây để biết được hàm lượng calo trong mỗi loại bánh tráng và nên ăn như thế nào để hạn chế tối đa việc tăng cân nhé! Ngoài ra, Như Bình còn có 1 loạt những bài viết về những kiến thức thú vị về bánh tráng khác đang chờ bạn khám phá TẠI ĐÂY.

Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Trước khi giải đáp câu hỏi: “Ăn bánh tráng trộn có mập không?” chúng ta cùng tìm hiểu thành phần nguyên liệu có trong món ăn vặt, có như vậy mới “định lượng” được tỉ lệ calo, chất béo,… có trong món ăn.

Thành phần có trong món bánh tráng trộn bao gồm: bánh tráng vụn, muối ớt Tây Ninh, tôm khô, bò khô, trứng cút, sa tế, rau răm, đậu phộng,… Nếu tính lượng calo trong 100gr bánh tráng trộn thì calo chiếm 300 kcal, chất béo là 16gr, protein là 5gr và carbs là 33gr. Do đó việc ăn bánh tráng trộn nhiều có thể gây tăng cân hay mập.

Tuy nhiên, một ngày bạn không chỉ ăn bánh tráng trộn, ngoài 3 bữa chính (Sáng – Trưa – Tối), bạn còn kèm theo vài món ăn vặt như snack, trà sữa,.. thì việc tăng cân là không thể tránh khỏi.

Vì vậy để cân bằng giữa cân nặng và “đam mê” ăn uống thì bạn nên kết hợp với luyện tập thể dục thể thao, giảm bớt các món ăn vặt. Nếu như bình thường bạn ăn 2 – 3 bịch bánh tráng trộn trên ngày thì nên giảm lại còn 1 bịch hoặc 2 bịch.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Me Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Trong món bánh tráng me phần lớn người ta dùng bánh tráng trắng phơi sương hoặc bánh tráng tôm rồi cuộn lại chấm với nước sốt me, kèm đậu phộng rang, hành phi. Cứ 100 gam bánh tráng me thì chứa khoảng 260 – 300 kcal, đây là một con số khá lớn cho món ăn vặt. Qua lượng calo bạn được biết thì việc ăn bánh tráng me quá nhiều hay ăn không đúng cách sẽ khiến bạn bị tăng cân.

Ngoài ra, nếu bạn ăn bánh tráng me nhưng thích thêm các thực phẩm như trứng cút, ruốc, khô bò, bơ,…. sẽ khiến lượng calo tăng cao hơn nữa. Vậy nên nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì nên hạn chế món ăn bánh tráng me này. Đồng thời tránh ăn vặt cũng như ăn món bánh tráng me vào buổi tối nhé!

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Tóm lại, trong 100 gam bánh tráng me thì có khoảng 260 – 300 calo, nếu ăn quá nhiều thì có thể gây tăng cân.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Sa Tế Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Trung bình cứ khoảng 100 gam bánh tráng được làm chủ yếu từ gạo sẽ chứa khoảng 295 calo. Như vậy trong món bánh tráng sa tế có chứa khoảng 300 – 350 calo và lượng calo này có thể tăng lên nếu bạn dùng bánh tráng trộn với các thực phẩm mình yêu thích như trứng cút, ruốc, khô bò, mực khô, rau răm, đậu phộng rang, sa tế, muối tôm, xoài bào, … Càng nhiều thành phần thì lượng calo trong món bánh tráng này sẽ càng tăng cao lên.

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Vậy nếu bạn ăn mất kiểm soát (ăn nhiều) món này trong một lúc sẽ làm tăng lượng hấp thụ năng lượng lên. Đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn mập lên khi ăn món bánh tráng sa tế.

Như vậy, trong 100g bánh tráng sa tế có thể chứa khoảng 300 calo và ăn quá liều lượng hoặc mất kiểm soát thì có thể gây béo phì rất nhanh.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Bơ Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi đây là món ngon, thơm vị đậm đà béo ngậy rất dễ gây nghiện cho bất kỳ thực khách nào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết món bánh tráng bơ này được làm từ các nguyên liệu gồm, bánh tráng dẻo tôm, bơ vàng, ruốc khô, hành phi, muối tôm,… Trong đó, mỗi cái bánh tráng bơ chứa khoảng 87 Calo.

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Với lượng Calo này thì trong mỗi bữa ăn chúng ta có thể ăn khoảng từ 5 – 6 cái bánh tráng mới là nạp khoảng 435 – 522 calo là đủ no. Tuy nhiên nếu bạn ăn cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn lượng này thì có thể sẽ gây béo. Để ăn không bị tăng cân hay không bị mập thì chỉ cần ăn theo mức tiêu chuẩn là được. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng và muốn giảm cân tốt thì nên hạn chế.

Cho nên, ăn bánh tráng bơ sẽ làm tăng cân nếu bạn ăn quá liều lượng và thường xuyên. Đặc biệt nếu đang trong quá trình giảm cân sẽ khiến công sức tập luyện, kiêng khem sẽ càng trở nên uổng phí.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Tắc Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Cứ 100g bánh tráng chứa khoảng 295 Kcal (theo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng). Nhưng nếu kết hợp thêm các nguyên liệu khác thì món ăn này sẽ tăng lượng calo lên. Món bánh tráng tắc có thành phần khá đơn giản gồm bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh và tắc, nên lượng calo không quá cao.

Vì trong 100g bánh tráng khá cao nên nhiều người lo lắng việc ăn bánh tráng tắc có mập hay không? Tuy món ăn này không quá nhiều calo nhưng nếu bạn ăn với số lượng lớn thì việc tăng cân, gây mập là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho biết việc ăn bánh tráng đúng cách, đúng thời điểm sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến vấn đề cân nặng của bạn. Chỉ cần bạn biết cách kết hợp với chế độ ăn điều độ, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên thì bạn vẫn sẽ giữ được vóc dáng của mình một cách tốt nhất.

Kết luận, trong 100g bánh tráng tắc sẽ chứa khoảng 295 calo có thể làm tăng cân nếu ăn quá nhiều, đặc biệt là vào buổi tối nên bạn cần phải lưu ý.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Muối Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Có rất nhiều người yêu thích món bánh tráng muối, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy nên cũng hình thành nhiều câu hỏi xung quanh như:

Bánh tráng muối bao nhiêu Calo? Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính, cứ khoảng 100g bánh tráng không sẽ chứa tầm 275 KCal. Với món bánh tráng muối sẽ có thêm các nguyên liệu là muối, tỏi phi, hành phi,… và các topping theo nhu cầu người dùng. Vậy nên lượng calo của món ăn vặt này sẽ tăng cao hơn so với bánh tráng bình thường tùy vào thành phần thêm vào.

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Ăn Bánh tráng muối có mập không? Nếu bạn chỉ ăn bánh tráng muối thông thường chứ không thêm nhiều topping thì mức calo chỉ lên khoảng 290 – 300 KCal. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thì món ngon miệng này cũng sẽ có thể khiến bạn tăng cân.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Tỏi Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì cứ mỗi 100gr bánh tráng sẽ chứa các thành phần chất đạm, tinh bột, chất béo,… và một lượng calo khoảng 295 calo.

Vậy 1 bịch bánh tráng tỏi với các thành phần cơ bản gồm tỏi phi, muối, sa tế và bánh tráng sẽ chứa khoảng từ 300 – 350 calo. Còn nếu bạn trộn thêm đa dạng các nguyên liệu như xoài bào, khô bò, trứng cút,…. thì sẽ tăng hàm lượng dinh dưỡng của món ăn nhưng đồng thời hàm lượng calo cũng sẵn tăng theo.

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Đây là một con số không nhỏ nên nếu bạn đang thắc mắc không biết ăn bánh tráng tỏi có mập không? thì câu trả lời cho bạn là nếu một ngày ăn quá nhiều bánh tráng tỏi sẽ có khả năng gây tăng cân đấy nhé!

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Bánh Tráng Mắm Ruốc Bao Nhiêu Calo, Ăn Có Mập Không?

Bánh tráng mắm ruốc là món ăn khá hấp dẫn được làm từ các nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, bò khô,…. chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Protein, tinh bột, chất béo, chất xơ,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g bánh tráng chưa 295,6kcal. Tuy nhiên bánh tráng lại có lượng tinh bột khá cao và có chứa chất béo nên nếu ăn một lượng quá lớn có thể sẽ bị tăng cân.

Nếu bạn là một người đam mê bánh tráng mắm ruốc nhưng lo sợ việc ăn chúng sẽ bị mập. Vậy thì chỉ cần ăn đúng cách và ăn đúng thời điểm sẽ không bị tăng cân mà còn giúp cơ thể cung cấp đủ năng lượng.

Bánh Tráng Mắm Ruốc

Bánh tráng mắm ruốc bao nhiêu calo? là vấn đề mà người yêu thích món bánh tráng mắm ruốc điều này đặc biệt quan tâm. Bởi về vấn đề cân nặng, thể trọng phụ thuộc rất nhiều vào lượng calo được cung cấp từ nguồn thức ăn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi chiếc bánh tráng cuốn mắm ruốc chứa khoảng 175 Kcal. Nếu bạn ăn bánh tráng mắm ruốc ngon miệng và không muốn dừng nhưng cũng không muốn bị tăng cân thì bạn có thể ăn khoảng từ 3 – 4 cái bánh tráng nướng mắm ruốc để thay thế bữa ăn chính. Vì lượng calo của số bánh này sẽ tương đương với một bữa ăn chính.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Mẹo Ăn Bánh Tráng Vừa Đảm Bảo Vệ Sinh Mà Lại Không Lo Bị Mập

Ăn Bánh Tráng Có Mập Không

Dù là ăn vặt thì việc lựa chọn các đơn vị uy tín để “dùng” cũng rất quan trọng. Có khá nhiều bạn trẻ tự hỏi: “Ăn bánh tráng có mập không?” rồi thường “tặc lưỡi” nghĩ rằng “Ai cũng ăn, mình ăn cũng chả bị sao” hay “Giờ cái gì cũng không an toàn, thêm một món, bớt một món cũng thế”. Thậm chí có nhiều người còn nghĩ rằng “Kệ, thích thì ăn thôi”.

Nhưng về lâu dài thực sự sẽ rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Vậy tại sao bạn không tìm đến những cơ sở bán bánh tráng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn “đáp ứng” nhu cầu ăn vặt của bản thân?

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín thì Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. Là “Người Con” đến từ mảnh đất Tây Ninh đầy nắng và gió, mang khát vọng đưa đặc sản của quê hương đến nhiều người tiêu dùng hơn, Như Bình luôn chú trọng tuyệt đối về chất lượng, sự an toàn của món ăn.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc “Ăn bánh tráng có mập không?” rồi đúng không nào? Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu hơn về cách ăn từng loại bánh tráng. Chỉ cần duy trì chế độ ăn khoa học và đừng ăn bánh tráng quá nhiều là bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Bài viết liên quan