Bánh tráng cuốn bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Bên cạnh món ăn vặt phổ biến nhất là bánh tráng trộn thì món bánh tráng cuốn cũng được ưa thích không kém. Thông thường ở các hàng quán bán bánh tráng trộn cũng có bán kèm theo bánh tráng cuốn. Đối với những người không thích dầu mỡ thì có vẻ chuộng bánh tráng cuốn hơn. Vậy bánh tráng cuốn bao nhiêu calo? Liệu ăn bánh tráng cuốn nhiều có mập hay có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

1. Bánh tráng cuốn bao nhiêu calo?

Đầu tiên để tìm hiểu món bánh tráng cuốn bao nhiêu calo, chúng ta cần biết được những thành phần làm ra món ăn vặt hấp dẫn này là gì. Đối với những bạn mê đồ ăn vặt chắc chắn dễ dàng nhận ra rằng thành phần nguyên liệu của 2 món bánh tráng cuốn và trộn khá giống nhau. Về cơ bản, chúng đều có các thành phần là bánh tráng, trứng cút, xoài, rau răm, khô mực, khô bò và con ruốc.

Tuy nhiên, ở 2 loại vẫn có sự khác nhau là:

  • Bánh tráng của món cuốn có màu đỏ, được tẩm gia vị sẵn, dày và dai hơn bánh tráng dùng để trộn. Bánh tráng dùng để cuốn thì được để nguyên miếng lớn hình chữ nhật hoặc hình vuông vì dùng để cuốn.
  • Bánh tráng trộn được chế biến bằng cách là cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn lại với nhau. Còn ở món bánh tráng cuốn, chúng ta sẽ cho nguyên liệu vào bên trong và cuốn lại. Sau đó mới cắt ra và cho bơ, nước sốt lên trên.Như vậy, tổng các thành phần có trong món bánh tráng cuốn là bánh tráng đỏ, trứng cút, xoài, rau răm, con ruốc, các loại khô và nước sốt kèm bơ. Nước sốt của món bánh tráng cuốn là loại sốt được làm theo bí quyết riêng của các hàng quán, có thể bao gồm nước me, nước mực,…

Vậy thì bánh tráng cuốn bao nhiêu calo? Dựa theo các thành phần đã liệt kê chúng ta có thể tính được lượng calo có trong 1 phần bánh tráng cuốn sẽ ở mức từ 300 calo đến 400 calo. Tuy nhìn phần bánh tráng cuốn có phần nhỏ nhưng lượng calo của nó lại khá cao, lượng calo này chủ yếu đến từ bơ, các loại khô và nước sốt. Chỉ trong 1 muỗng bơ cũng đã có đến 100 calo, mà một phần bánh tráng cuốn cũng có 2 muỗng bơ kèm bịch nước sốt tầm 50g.

2. Bánh tráng cuốn bơ bao nhiêu calo?

Bánh tráng cuốn bơ là loại bánh tráng được bán để người ăn tự cuốn và có thể ăn bất kì lúc nào. Khác với món bánh tráng cuốn được bán trực tiếp thì bánh cuốn bơ là loại được vào bịch sẵn, có ít nguyên liệu hơn. Thông thường 1 bịch bánh tráng bơ chỉ bao gồm 2 cái bánh tráng đỏ, 1 ít hành phi, 1 ít ruốc, 1 ít muối và bơ. Như vậy, lượng calo trong 1 bịch bánh tráng cuốn bơ chỉ tầm 200 calo.

3. Bánh cuốn tôm thịt bao nhiêu calo?

Bánh cuốn tôm thịt là một món ăn truyền thống của người Việt Nam từ lâu. Bên trong món bánh cuốn có tôm luộc, thịt ba chỉ luộc, bún tươi, rau sống. Lượng calo có trong món gỏi cuốn này khá thấp do hầu hết các thành phần đều là tươi sống và luộc. Cứ trong 100g bánh cuốn tôm thịt chỉ có 70 calo, lượng calo này tương đương với 1 quả trứng luộc.

4. Bánh tráng cuốn mỏng bao nhiêu calo?

Loại bánh tráng trắng hay còn gọi là bánh tráng cuốn mỏng dùng để cuốn thịt heo, làm bò bía bao nhiêu calo? Theo thống kê thì cứ 100g bánh tráng cuốn mỏng sẽ cung cấp 280 calo. Mà trong 100gr thường bao gồm 25-30 cái nên suy ra 1 cái bánh tráng cuốn mỏng sẽ có khoảng 12 calo.

5. Ăn nhiều bánh tráng cuốn có tăng cân không?

Nếu bạn lỡ yêu thích món ăn hấp dẫn này nhưng lại lo lắng không biết ăn bánh tráng cuốn có mập lên không thì câu trả lời là tùy nhé. Bởi vì cân nặng tăng hay giảm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và phải mất một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Việc bạn ăn bánh tráng cuốn một cách lành mạnh, hợp lý sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng mà mình mong muốn. Nếu bạn ăn bánh tráng cuốn với lượng bơ quá nhiều liên tục trong một khoảng thời gian dài thì chắc chắn bạn sẽ mập lên.

6. Bánh tráng cuốn tiếng Anh là gì?

Bánh tráng cuốn dịch sang tiếng Anh là rolled rice paper. Trong đó từ bánh tráng tiếng Anh là rice paper còn từ cuốn là rolled. Tương tự như vậy, chúng ta có từ bánh tráng cuốn thịt heo được dịch sang tiếng Anh là rolled rice paper with pork, nếu là bánh tráng cuốn tôm thì tiếng Anh là rolled paper with shrimp.

Bài viết đã đề cập đến các vấn đề liên quan đến bánh tráng bao nhiêu calo. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan