Bánh tráng bơ bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt cho sức khỏe?

Bánh tráng bơ là một món ăn vặt có màu sắc rất hấp dẫn, hương vị béo béo, bùi bùi, khi cắn vào thì ngậy. Không chỉ những bạn trẻ mới yêu thích món ăn này mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng nghiện. Vậy bánh tráng bơ bao nhiêu calo? Liệu ăn nhiều có bị mập hay không?

1. Bánh tráng bơ bao nhiêu calo?

Thành phần của món bánh tráng bơ bao gồm bánh tráng dẻo tôm, bơ vàng, con ruốc, đậu phộng, hành phi và muối Tây Ninh. Trong 1 cái bánh tráng bơ thường dùng 5g bơ vàng, đây là thành phần chứa nhiều calo nhất chiếm gần 1 nửa lượng calo của cả chiếc bánh tráng bơ.

Theo thống kê, cứ trong 1 cái bánh tráng bơ có khoảng 67 calo, trong đó lượng calo của bơ là 35 calo. Các thành phần khác như bánh táng, muối, đậu phộng, hành phi chỉ chiếm tổng cộng 32 calo mà thôi.

2. Vậy ăn bánh tráng bơ có tốt không?

Bánh tráng bơ lâu nay chỉ được xem là một món ăn vặt, có nghĩa là nó không thể được xem là một món chính trong ngày. Bởi vì sao? Lý do là vì chất dinh dưỡng có trong món ăn vặt này rất thấp. Thông thường, trong một lần ăn bạn có thể ăn đến 4,5 cái bánh tráng bơ, điều này tương đương với việc bạn đã nạp và cơ thể từ 268 calo đến 335 calo. Con số này cũng gần bằng một tô bún bò cỡ nhỏ. Nhưng bạn phải hiểu rằng lượng calo này gần như rỗng vì chúng không cung cấp năng lượng cho cơ thể được.

Để cơ thể được nạp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng, chúng ta cần ăn các món ăn có đủ 4 nhóm chất cơ bản là đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ. Khi nhìn vào thành phần của món bánh tráng bơ, chúng ta có thể thấy hầu hết là chất béo, chỉ có 1 ít tinh bột có trong bánh tráng, 1 ít đạm có trong con ruốc và hầu như không có chất xơ. Nếu chúng ta chỉ ăn bánh tráng bơ mà bỏ qua các món ăn khác, cơ thể chắc chắn sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Tuy nhiên, việc ăn bánh tráng bơ cũng không phải là không tốt. Nếu bạn chỉ ăn bánh tráng bơ với một số lượng hợp lý thì chúng vẫn mang lại cho chúng ta một vài dưỡng chất khác tuy rằng khá ít.

3. Ăn bánh tráng bơ có béo không?

Chiếm hơn 1 nửa số calo, lượng chất béo đến từ món bánh tráng bơ khá cao. Đặc biệt lượng chất béo này cũng là một trong các thủ phạm gây mỡ bụng. Khác với các loại chất béo tốt có trong các loại hạt và cá thì chất béo có trong bơ vàng sẽ không được chuyển hóa mà tích tụ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ.

Mặt khác, muối Tây Ninh lại là nguyên nhân khiến cơ thể giữ nước làm cho chúng ta nhìn có vè mập hơn. Chính vì vậy, nếu bạn rất thích ăn bánh tráng bơ thì cũng nên hạn chế ăn lại.

4. Bầu có ăn bánh tráng bơ được không?

Có rất nhiều người thích ăn bánh tráng bơ, trong đó có cả những chị em đang mang thai. Phụ nữ khi mang bầu có thể ăn bánh tráng bơ được không?

Mang thai là một quá trình hết sức nhạy cảm, mọi thức ăn mà mẹ nạp vào đều có thể ảnh hưởng đến bé. Chính vì vậy, mẹ bầu cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi ăn một món ăn nào.

Đối với món bánh tráng bơ, chất béo của bơ vàng là loại chất béo không chuyển hóa. Khi ăn bánh tráng bơ, lượng chất béo này sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể và trong máu khiến cho mẹ tăng nguy cơ bị mỡ trong máu. Bên cạnh đó, thai nhi trong bụng mẹ cũng sẽ hấp thụ một phần chất béo không chuyển hóa đó, kết quả là bé sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh thiếu axit béo sau này. Tốt hơn hết, mẹ bầu vẫn không nên ăn bánh tráng bơ trong thời gian mang thai.

Bài viết đã chia sẻ các thông tin liên quan đến chủ đề bánh tráng bơ bao nhiêu calo cũng như việc ăn bánh tráng bơ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan