Top 5 đặc sản Phú Yên nhất định phải mua làm quà.

Bò một nắng - đặc sản Phú Yên

Nếu bạn đã đến du lịch tại xứ “ Hoa vàng trên cỏ xanh ” mà bỏ qua nét văn hoá ẩm thực thì thật là thiếu sót. Bạn đang lăng tăn mua gì về tặng cho bạn bè, người thân thì hãy để Miền Trung Tourist giới thiệu top 5 đặc sản Phú Yên nhất định phải mua làm quà ngay nhé!

 

  • Bò một nắng

Bò một nắng - đặc sản Phú Yên
Bò một nắng – đặc sản Phú Yên

Để làm ra bò 1 nắng trứ danh của mảnh đất Phú Yên, phải là thịt bò tươi được tuyển chọn từ các trang trại bò chăn thả tự nhiên, nên vì thế thịt rất chắc, thơm và dai. Phần thịt thăn, bắp ngon nhất sẽ được lựa chọn để chế biến. Thịt bò được ướp các loại gia vị hành, tỏi, tiêu, ớt,… rồi mang ra phơi nắng, phơi một nắng nên thịt sẽ không quá khô mà vẫn còn giữ được độ dai, tươi của thịt. Giá thịt bò một nắng sẽ khá cao, dao động từ 500 – 700k/1kg tuỳ thuộc vào những phần thịt bò ngon nhất. Bò 1 nắng Phú Yên vô cùng thích hợp mang về làm quà cho người thân, bạn bè và cả “sếp” luôn nhé!!

  • Muối kiến

Muối kiến - đặc sản Quy Nhơn
Muối kiến – đặc sản Quy Nhơn

Muối kiến là đặc sản vô cùng độc lạ của Phú Yên. Nghe thôi đã thấy lạ rồi đúng không nào? Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của muối kiến chính là những chú kiến vàng sống trong rừng hoặc các loại cây ăn trái được người dân bắt về và chế biến theo cách riêng đặc biệt để cho ra loại muối là lạ thú vị này. Muối kiến ăn cay cay, hơi nồng, mặn mặn, chua chua. Đặc biệt chấm với bò Bò 1 nắng là hết sảy. Nếu đã mua bò 1 nắng thì bạn nên mua thêm 1 hũ muối kiến để ăn cho “ đúng điệu” nhé.

  • Bánh tráng Hoà Đa

Bánh tráng Hòa Đa - đặc sản Phú Yên
Bánh tráng Hòa Đa – đặc sản Phú Yên

Bánh tráng Hoà Đa hiện là một trong những đặc sản hàng đầu của Phú Yên. Chiếc bánh trắng, thơm mùi gạo và nắng của khí chất đồng quê, có thể ăn kèm với vài trăm món, riêng có khoảng vài chục món mà không có bánh tráng thì coi như… chưa đúng bài.

  • Rượu Quán Đế

Rượu Quán Đế - đặc sản Phú Yên
Rượu Quán Đế – đặc sản Phú Yên

Rượu Quán Đế là một loại rượu của thị xã Sông Cầu, trong lịch sử loại rượu này đã từng được mang đi tiến vua. Các loại rượu nổi tiếng như rượu cá ngựa, rượu trắng, rượu sâm thuốc bắc. Nồng độ cồn của rượu Quán Đế khá cao, từ 40 – 50 độ, nếu tửu lượng không tốt thì nhấp một môi thôi nhé, không là say đấy nhé!!

  • Khô mép cá ngừ đại dương

Khô mép cá ngừ đại dương
Khô mép cá ngừ đại dương

Khô mép cá ngừ đại dương Phú Yên là một món ăn được chế biến từ mép cá ngừ tươi, sơ chế tẩm ướp, phơi khô, nướng chín trước khi dùng. Thịt cá sau khi nướng dẻo dẻo, dai dai lại ngọt ngọt, nướng lại nhanh chín, lai rai vài ngụm rượu Quán Đế với bạn bè hay quây quần nhâm nhi cùng gia đình. Khô mép cá ngừ đại dương rất dễ bảo quản và dễ mang đi đường xa nên được nhiều người lựa chọn làm quà khi đi du lịch Phú Yên.

Theo Miền Trung Tourist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *