Mắt cá ngừ đại dương – đặc sản Phú Yên.

Mắt cá ngừ đại dương - đặc sản Phú Yên

Mắt cá ngừ đại dương là món đặc sản nổi tiếng, bổ dưỡng và đáng thưởng thức khi đến Phú Yên. Bạn có dám thử món đặc sản “ Nhìn thì dị, ăn thì ngon” này chưa?

Mắt cá ngừ đại dương - đặc sản Phú Yên
Mắt cá ngừ đại dương – đặc sản Phú Yên

Là món đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Phú Yên và được xem là “ độc quyền ” của xứ Hoa vàng trên cỏ xanh. Theo cách lý giải của người dân địa phương, ban đầu khi làm cá người ta sẽ bỏ đi phần mắt, nhưng thấy mắt cá ngừ to mà bỏ thí uổng nên đem nấu thử, đến khi ăn thì lại “ nghiện ” vì quá ngon.

Mắt cá ngừ đại dương - đặc sản Phú Yên
Mắt cá ngừ đại dương – đặc sản Phú Yên

Ban đầu mới nghe món mắt cá, nhiều thực khách sẽ lắc đầu ngao ngán nhưng khi tận mắt nhìn thố mắt cá ngừ bốc khói tỏa mùi hương ngây ngất trên bàn, họ sẽ bắt đầu tỏ ra thích thú.Ở Phú Yên, mắt cá ngừ được chế biến thành nhiều món ăn khá đa dạng như: chưng, cách thuỷ, nấu canh,… nhưng nổi tiếng nhất là món mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Mắt cá ngừ sau khi rửa sạch sẽ cho vào một cái thố cùng các loại thuốc bắc, gia vị, hành, tỏi,… để giúp món ăn thơm ngon và tăng vị đậm đà.Đặc biệt khi thưởng thức, nhà hàng sẽ đốt cồn bên dưới thố để làm nóng món ăn, giúp khách thưởng thức ngon miệng và đỡ ngấy hơn.

Mắt cá ngừ đại dương-Đặc sản Phú Yên
Mắt cá ngừ đại dương-Đặc sản Phú Yên

Vị ngọt, béo ngậy của mắt cá, vị bùi thơm của thuốc bắc và các loại rau thơm, vị cay của sả, ớt, tất cả sẽ hoà quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến thực khách đã thưởng thức một lần sẽ rất khó quên hương vị đặc trưng này.

Năm 2014, món mắt cá ngừ đại dương của Phú Yên lọt vào top 10 đặc sản hải sản nổi tiếng của Việt Nam do Hội Kỷ lục gia Việt Nam bình chọn.

Món mắt cá ngừ đại dương giàu DHA và Omega 3 – hai dưỡng chất này cực kỳ tốt cho mắt và não bộ. Do đó, tuy nhìn ghê rợn nhưng nhiều thực khách vẫn lấy cam đảm thưởng thức món ngon bổ dưỡng này

Một số địa điểm nổi tiếng bán mắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên bạn có thể tham khảo:

1/ Bà Tám – 289 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hoà, mở bán từ 8h00 – 20h00

2/ Trâm Anh – 287 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hoà, mở bán từ 9h00 – 23h00

Theo Miền Trung Tourist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *